Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới, đồng thời phát động ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, chiều ngày 29/5/2020, Huyện Đoàn Vân Đồn đã huy động trên 100 đoàn viên, thanh niên phối hợp cùng cán bộ chiến sĩ của Đồn Biên phòng Quan Lạn đã phát động chương trình “Hãy làm sạch biển” và tổ chức thu gom rác, dọn dẹp làm sạch gần 2km tại khu vực bờ biển Quan Lạn.   
chung tay bao ve moi truong bien Đà Nẵng: Huy động lực lượng dọn rác hàng chục km bờ biển
chung tay bao ve moi truong bien Êm đềm cuộc sống nơi làng chài Bảo Ninh

Chương trình được triển khai không chỉ góp phần nâng cao nhận thức cho các đoàn viên thanh niên mà còn kêu gọi cộng đồng cùng chung tay hành động, có nhiều việc làm thiết thực tham gia bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động vì một môi trường biển xanh, sạch và đồng hành cùng du lịch của huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh.

chung tay bao ve moi truong bien
Hình ảnh trong buổi ra quân “Hãy làm sạch biển” chiều ngày 29/5/2020 trên địa bàn xã đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn.

Bí thư Huyện Đoàn Vân Đồn cho biết, những năm qua, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đã được Huyện Đoàn chủ động xây dựng kế hoạch riêng triển khai các hoạt động chiến dịch định kỳ ít nhất 2 lần/tháng. Chiến dịch được Huyện Đoàn huy động đoàn viên thanh niên ở các xã đảo và phối hợp với các Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn được duy trì thường xuyên, đã trở thành một hoạt động xã hội tốt, tạo hiệu ứng lan tỏa trong đoàn viên thanh niên cũng như nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt là đối với Quan Lạn - một xã đảo đang có tốc độ phát triển dịch vụ du lịch vào loại sôi động bậc nhất của huyện Vân Đồn.

Đại úy Hoàng Cương, Chính trị viên phó, Bí thư Đoàn thanh niên Đồn Biên phòng Quan Lạn cho biết thêm, cùng với nhiều chương trình mục tiêu quốc gia, nhiều phong trào, mô hình có bộ đội Biên phòng tham gia như: Xây dựng nông thôn mới; Con nuôi Biên phòng; Nâng bước em tới trường; Thầy thuốc quân hàm xanh; Cán bộ tăng cường xã; Mái ấm cho người nghèo... thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Quan Lạn còn đặc biệt chú trọng và có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường”.

Đối với chiến dịch “Hãy làm sạch biển” cán bộ, chiến sĩ của Đồn tăng cường phối hợp cùng Huyện Đoàn và đoàn viên thanh niên xã đảo tập trung vào các khu vực hiện nay đang bị ô nhiễm. Đồng thời tích cực tuyên truyền kêu gọi khách du lịch, các chủ tàu cá, ngư dân, hộ kinh doanh trên đảo thường xuyên thu gom rác, chung tay giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, không khí trong lành. Qua những hoạt động thiết thực, chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đã từng bước đi vào chiều sâu, được cộng đồng nhân dân ghi nhận, góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên thanh niên, nhân dân với cán bộ chiến sĩ Biên phòng trên địa bàn.

chung tay bao ve moi truong bien Bộ đội Biên phòng Quảng Bình ra quân làm sạch môi trường biển

TĐO - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình phối hợp với Đoàn thanh niên và nhân dân trên địa bàn tổ chức phát động ...

chung tay bao ve moi truong bien Náo nức ra quân Ngày hội bảo vệ môi trường biển đảo Phú Quốc

TĐO - Vừa qua, tại đảo ngọc Phú Quốc đã tưng bừng diễn ra Ngày hội bảo vệ môi trường biển. Sự kiện nhận được ...

chung tay bao ve moi truong bien Novaland đưa máy cào rác vào sử dụng, bảo vệ môi trường biển

TĐO-Tập đoàn Novaland, đại diện lãnh đạo UBND cùng đoàn Thanh niên xã Tiến Thành, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã phối hợp tổ chức ...

Truyền hình