TĐO - Vừa qua, tại đảo ngọc Phú Quốc đã tưng bừng diễn ra Ngày hội bảo vệ môi trường biển. Sự kiện nhận được đông đảo sự quan tâm và tham gia đưa tin của các đơn vị báo, đài truyền hình, các cơ quan truyền thông tại địa phương và trong nước.

Tham dự ngày hội có đông đảo thành viên của CLB Phú Quốc Xanh – Sạch – Đẹp cùng các hướng dẫn viên, tình nguyện, các em học sinh đến từ Nhật Bản đang trong những ngày tham quan đảo ngọc Phú Quốc. Đặc biệt là sự đồng hành của ca sĩ Hồ Gia Hùng và các doanh nghiệp địa phương: bà Hồ Thanh Hương – Tổng Giám đốc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Du lịch & ĐT- BĐS Đồng Đội Phú Quốc, ông Trần Văn Sanh - Giám đốc kinh doanh Công ty Đồng Đội Phú Quốc.

nao nuc ra quan ngay hoi bao ve moi truong bien dao phu quoc

Hàng trăm tình nguyện viên náo nức ra quân.

Ngày hội ra quân với những thông điệp rất rõ ràng và cụ thể: “Hãy giữ cho biển mãi xanh”, “Ô nhiễm từ rác, mất mát tương lai”,  “Giữ biển không có rác nhựa”,… Sự thiết thực từ thông điệp và những hoạt động mang tính cộng đồng đã nhận được sự ủng hộ, khen ngợi của lãnh đạo chính quyền địa phương và người dân đảo ngọc Phú Quốc.

Được sự hỗ trợ của tỉnh Đoàn Kiên Giang, Sở Ngoại vụ Kiên Giang, các em học sinh trung học Nhật Bản đã có một ngày vô cùng ý nghĩa khi cùng mọi người tham gia dọn sạch rác, giữ gìn môi trường, cảnh quan biển đảo.

nao nuc ra quan ngay hoi bao ve moi truong bien dao phu quoc

Những thông điệp đầy ý nghĩa này là động lực để người dân đảo ngọc cùng chung sức bảo vệ biển đảo quê hương.

“Phát huy việc làm cộng đồng ý nghĩa của nhiều năm về trước, năm nay chúng tôi tiếp tục ra quân với những hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường biển đảo. Các em học sinh đến từ Nhật Bản tuy còn nhỏ tuổi nhưng họ rất có ý thức chung tay bảo vệ môi trường, thiên nhiên thế giới”, CEO Hồ Thanh Hương chia sẻ.

nao nuc ra quan ngay hoi bao ve moi truong bien dao phu quoc

CEO Hồ Thanh Hương cùng ca sĩ Hồ Gia Hùng giản dị trong màu áo xanh tình nguyện, cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Bên cạnh những hoạt động dọn rác, thu gom rác thải nhựa, CLB Phú Quốc Xanh- Sạch - Đẹp còn phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động. Sự kiện này đã tạo nên một sức hút đặc biệt đối với các em học sinh trung học đến từ đất nước Mặt trời mọc.

“Thắp sáng và gắn kết tình hữu nghị với cộng đồng và bạn bè quốc tế. Đây cũng là cách chúng tôi, những người con đảo ngọc quảng bá du lịch cho quê hương mình, Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung”, CEO Hồ Thanh Hương, một người con đất đảo bày tỏ.

Đỗ Quyên

Truyền hình