TĐO - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình phối hợp với Đoàn thanh niên và nhân dân trên địa bàn tổ chức phát động và ra quân hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019.    

Vây ráp bắt giữ 4 đối tượng sử dụng vũ khí nóng buôn ma túy xuyên quốc gia

Thưởng nóng cho Ban chuyên án vây ráp bắt giữ các đối tượng vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Bịa chuyện CSGT nhận 'hối lộ' 1 kg thịt bò, 2 phụ nữ bị xử phạt

Tại bãi biển Thôn Thanh Xuân,  xã Thanh Trạch,  huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình vừa phối hợp với Đoàn thanh niên và nhân dân trên địa bàn tổ chức phát động và ra quân hưởng ứng chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019.

Buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Đại diện thường trực, Ban Tuyên giáo - Tỉnh đoàn Quảng Bình, Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, huyện Đoàn Bố Trạch cùng cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên học sinh và nhân dân trên địa bàn.

bien phong quang binh ra quan lam sach moi truong bien

Bộ đội biên phòng Quảng Bình ra quân làm sạch môi trường biển

Tại đây, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phát động kêu gọi cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tuyến biển và các đoàn viên thanh niên ở địa phương tích cực tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển” với phương châm “Hãy bắt tay vào những việc làm cụ thể để chung tay làm sạch biển, vì một môi trường xanh – sạch – đẹp ”.

Ngay sau lễ phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, 7 đơn vị tuyến biển của lực lượng BĐBP, phối hợp với Đoàn thanh niên và bà con nhân dân đã đồng loạt ra quân làm vệ sinh bở biển và thu gom được hơn 15 tấn rác thải.

bien phong quang binh ra quan lam sach moi truong bien

Cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tuyến biển và các đoàn viên thanh niên ở địa phương tích cực tham gia chiến dịch “Hãy làm sạch biển”

Được biết, chiến dịch “Hãy làm sạch biển”  là một hoạt động ý có ý nghĩa thiết thực, được Bộ Chỉ huy BĐBP  tổ chức phát động từ tháng 6/2016, và đã tạo hiệu ứng tích cực trong các đơn vị và nhân dân trên địa bàn.

bien phong quang binh ra quan lam sach moi truong bien

Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Tính đến thời điểm hiện nay, các đơn vị đã tổ chức hơn 337 buổi làm vệ sinh bờ biển với gần 18.000 lượt cán bộ, chiến sĩ BĐBP. Kết quả, Đoàn viên thanh niên, nhân dân trên địa bàn tham gia, thu gom được 235 tấn rác thải và 1 tấn cá chết, góp phần giữ gìn, tạo cảnh quan sạch đẹp trên một vùng biển rộng lớn Nam Vịnh Bắc Bộ.

bien phong quang binh ra quan lam sach moi truong bien
bien phong quang binh ra quan lam sach moi truong bien

Lực lượng BĐBP, phối hợp với Đoàn thanh niên và bà con nhân dân đã đồng loạt ra quân làm vệ sinh bở biển và thu gom được hơn 15 tấn rác thải.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” ngoài mục đích bảo vệ môi trường biển mà còn góp phần thay đổi thói quen, hành vi xả rác bừa bãi bãi, nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Náo nức ra quân Ngày hội bảo vệ môi trường biển đảo Phú Quốc

TP.HCM: Lễ ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 130, hoạt động thiết thực vì môi trường thành phố

Truyền hình