Thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á đang có chuyển biến mạnh mẽ sau khi nhận được dấu hiệu tích cực từ chứng khoán Trung Quốc. 
chung khoan khoi sac sau phien dau tuan tham hoa Chứng khoán toàn cầu rơi "tự do" ngay đầu tuần
chung khoan khoi sac sau phien dau tuan tham hoa Chứng khoán tuần vừa qua: Biến động liên tục

Chứng khoán Mỹ tăng 3%

Trong phiên giao dịch sáng nay, chỉ số tương lai của Dow (INDU) tăng 110 điểm, tương đương 0,5%. Trong khi S&P 500 (SPX) tăng khoảng 0,5% và Nasdaq Composite (COMP) tăng khoảng 0,8%.

chung khoan khoi sac sau phien dau tuan tham hoa
Chứng khoán toàn cầu trỗi dậy sau một ngày nhiễm sắc đỏ.

Tại thị trường châu Á hầu hết các chỉ số chứng khoán đều tăng điểm, chỉ số S&P/ASX 200 (Australia) đã tăng 1,4%. KOSPI (Hàn Quốc) tăng 1,9% trong khi Nikkei 225 (Nhật Bản) tăng 0,7%. Các thị trường này giữ vững mức tăng trước đó. Điều này được tác động bởi chính phủ Trung Quốc thông báo các nhà máy của nước này bất ngờ mở rộng vào tháng 3 sau khi bị ảnh hưởng nặng nề từ vụ dịch COVID-19.

Chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) và Shanghai Composite (Trung Quốc) đã tăng lần lượt 1,5% và 0,6% sau khi thông báo trên được công bố.

Tại Mỹ, 3 chỉ số đã tăng chứng khoán tăng trong sáng nay đều hơn 3% vào so với hôm qua, ngay cả khi virus Corona đang lan rộng và tác động của nó đối với nền kinh tế tiếp tục diễn ra.

Công ty có mức tăng lớn nhất trong chỉ số Dow là Johnson & Johnson (JNJ), tăng 8% sau khi họ biết sẽ có một loại vắc-xin chống virus Corona được sẵn sàng thử nghiệm vào tháng 9.

Ở một diễn biến khác, giá dầu thô Mỹ giảm gần 7% vào hôm qua, kết thúc ở mức 20,09 USD/thùng. Tại phiên giao dịch thấp hơn, giá dầu chạm mức 19,27 USD/thùng - mức giá yếu nhất kể từ tháng 2/2002. Vào sáng 31/3, giá dầu kỳ hạn của Mỹ đã tăng trở lại mức 21,61 USD/thùng trong giờ giao dịch châu Á.

Dầu Mỹ hiện đã mất 68% giá trị kể từ mức cao nhất gần đây là 63,27 USD/thùng vào ngày 6/6/2019. Cuộc chiến giá cả giữa Ả Rập Saudi và Nga vẫn tiếp diễn do khan hiếm nguồn cầu dầu, bị ảnh hưởng trực tiếp từ đại dịch COVID-19.

Chứng khoán Việt theo đà hồi phục

Sau phiên rơi mạnh đầu tuần, thị trường chứng khoán Việt mở cửa phiên ngày 31/3 đã hồi phục khá mạnh theo đà tăng thị trường thế giới.

chung khoan khoi sac sau phien dau tuan tham hoa
Sắc xanh bao trùm chứng khoán Việt trong sáng nay.

Sáng nay, Vn-Index tăng hơn 10 điểm lên 673,31 điểm. Toàn sàn có 195 mã tăng giá, 35 mã đứng giá và 83 mã giảm giá. HNX-Index tăng 1,17 điểm lên 94,45 điểm. Toàn sàn có 42 mã tăng, 40 mã giảm và 23 mã đứng giá.

VN30 có 24 mã tăng, 5 mã giảm giá. Cổ phiếu Vingroup có 2 mã giảm giá là VRE giảm 2,1%, VIC giảm 1%.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng lần lượt được bao phủ bởi sắc xanh như: VCB, CTG, ACB, BID, SHB, MBB, STB, HDB.... Hòa chung với nhịp tăng của thị trường, các mã cổ phiếu dầu khí tăng khá mạnh. Theo đó, GAS, BSR, PLX, POW, PVB, PVC, PVS, PVD... đều ở mức giá xanh.

chung khoan khoi sac sau phien dau tuan tham hoa Chứng khoán toàn cầu rơi "tự do" ngay đầu tuần

Trong phiên giao dịch đầu tuần 30/3, chứng khoán Việt và thế giới đối mặt với tình trạng nhiều mã giảm sàn, các chỉ số ...

chung khoan khoi sac sau phien dau tuan tham hoa Chứng khoán tuần vừa qua: Biến động liên tục

Mở đầu ngày giao dịch đầu tiên là thứ Hai "đen tối". Ngay sau đó chứng khoán toàn cầu đã trỗi dậy với sắc xanh ...

chung khoan khoi sac sau phien dau tuan tham hoa Chứng khoán "mất đà" sau cuộc biểu tình dài ngày trên Phố Wall

Chứng khoán toàn cầu đã không thể duy trì đà tăng vào hôm nay, cho thấy một cuộc biểu tình kéo dài ba ngày đã ...

In bài viết

Truyền hình