Trong phiên giao dịch đầu tuần 30/3, chứng khoán Việt và thế giới đối mặt với tình trạng nhiều mã giảm sàn, các chỉ số rơi tự do. 
thi truong chung khoan dau tuan chim trong sac do Thị trường chứng khoán ngược dòng ngoạn mục sau ngày thứ Hai “đen tối”
thi truong chung khoan dau tuan chim trong sac do Chứng khoán 13/6: Khối ngoại bán ròng hơn 50 tỷ đồng, sắc đỏ bao trùm

Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, chứng khoán toàn cầu rơi vào tình trạng bị sắc đỏ chi phối nghiêm trọng. Ngay trong lúc mở cửa phiên sáng nay, áp lực đã khiến thị trường chứng khoán lập tức giảm sâu.

Cổ phiếu trong nước đồng loạt giảm mạnh

Chỉ số VN-Index giảm tới gần 35 điểm xuống hơn 661 điểm. Toàn sàn có tới 279 mã giảm giá, trong khi chỉ có 30 mã tăng giá và 25 mã đứng giá. Trong khi đó, HNX-Index cũng mất gần 4 điểm xuống hơn 93 điểm. Toàn sàn có 96 mã giảm giá, trong khi chỉ có 9 mã tăng giá và 29 mã đứng giá.

thi truong chung khoan dau tuan chim trong sac do
Tất cả các mã cổ phiếu giao dịch tại Việt Nam sáng nay đồng loạt giảm.

Tất cả các mã họ cổ phiếu VN30 đều chìm trong sắc đỏ. Trong đó, nhóm cổ phiếu họ Vingroup có VHM và VRE giảm sàn, VIC cũng nhiều thời điểm giảm xuống giá sàn, sau đó có tăng đôi chút và thoát giá sàn.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng không có mã nào tăng giá, tất cả đều ở chiều giảm giá. Mã ACB mất 1.500 điểm, giảm hơn giá sàn tới 7,6%, tiếp theo là TCB giảm hơn 6%. Các mã TPB, VPB, KLB, STB, CTG, BID, HDB, VCB cũng đồng loạt giảm sàn.

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu dầu khí cũng diễn biến rất tiêu cực. Các mã GAS, PLX, POW, PVS, PVC, PVD,.. đều có mức giảm rất sâu. Đặc biệt, mã PVD giảm xấp sỉ 7% xuống mức giá sàn.

Cổ phiếu "họ FLC" vẫn đồng loạt giảm sàn, riêng mã GAB tích cực nhất cũng giảm 5%.

Chứng khoán toàn cầu khả quan hơn

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, thị trường chứng khoán ở châu Á có dấu hiệu giảm điểm nhưng ngay sau đó đã nhanh chóng hồi phục.

thi truong chung khoan dau tuan chim trong sac do
Chứng khoán toàn cầu không ổn định trong phiên giao dịch đầu tuần.

Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) giảm 3,26% (tương đương 631,50 điểm) nhưng đến 12h30 đã tăng vọt lên 1,33%, tương đương 247 điểm. Còn chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) mất 1,97% (463,43 điểm) xuống 23.020,85 điểm, cùng thời điểm trên, chỉ số này rút ngắn lại giảm còn 0,43%.

Chỉ số KOSPI (Hàn Quốc) tính đến trưa nay, giảm 0,41% sau khi giảm mạnh vào lúc mở cửa phiên sáng nay.

Ở thị trường chứng khoán Mỹ, các chỉ số Dow Jones, S&P 500 hay Nasdaq đều được phủ xanh. Cụ thể, Dow Jones tăng 21.696,5 điểm, tương đương 1,3%, S&P 500 tăng 2.554,12 điểm, ứng với 1,12% còn Nasdaq tăng lên mức 1,17%.

Thị trường chứng khoán châu Âu lại không mấy khả quan khi nhiều sàn nhiễm sắc đỏ. CAC 40 (Pháp) giảm sâu 4,84% trong khi AEX (Nga) cũng giảm tới 4,35%. Ngược lại với tình hình, chỉ số FTSE 100 (Anh) tăng 5.541 điểm, tương đương 1,35%.

thi truong chung khoan dau tuan chim trong sac do Chứng khoán tuần vừa qua: Biến động liên tục

Mở đầu ngày giao dịch đầu tiên là thứ Hai "đen tối". Ngay sau đó chứng khoán toàn cầu đã trỗi dậy với sắc xanh ...

thi truong chung khoan dau tuan chim trong sac do Chứng khoán "mất đà" sau cuộc biểu tình dài ngày trên Phố Wall

Chứng khoán toàn cầu đã không thể duy trì đà tăng vào hôm nay, cho thấy một cuộc biểu tình kéo dài ba ngày đã ...

thi truong chung khoan dau tuan chim trong sac do Gói cứu trợ của Mỹ chưa giúp chứng khoán toàn cầu khởi sắc

Thị trường chứng khoán châu Á và Mỹ đang suy giảm vào hôm nay chỉ sau một ngày lội ngược dòng tăng kỷ lục. Đặc ...

In bài viết

Truyền hình