Trong giao dịch sáng nay, chứng khoán châu Á giằng co khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc đang ngày càng leo thang. Bên cạnh đó, những người biểu tình đã xuống đường ở Hồng Kông vào Chủ nhật.
chung khoan chau a bien dong sau cuoc bieu tinh tai hong kong Chứng khoán châu Á tăng mạnh sau thông tin mở cửa nền kinh tế
chung khoan chau a bien dong sau cuoc bieu tinh tai hong kong Chứng khoán được "phủ xanh" sau tin vui từ vắc-xin ngừa COVID-19

Chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) giảm 1,39% trong giao dịch sớm thứ Hai. Tối qua tại khu vực này, hàng ngàn người đã tham gia vào các cuộc biểu tình sau khi Trung Quốc chính thức áp dụng luật an ninh quốc gia mới đối với Hồng Kông trong phiên khai mạc Quốc hội. Cảnh sát đã bắn hơi cay và phun vòi rồng trong khu vực mua sắm của Vịnh Causeway để kiềm hãm đám đông.

chung khoan chau a bien dong sau cuoc bieu tinh tai hong kong
Chứng khoán châu Á biến động sau cuộc biểu tình của người dân Hồng Kông.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cảnh báo rằng Mỹ có khả năng thúc đẩy một cuộc Chiến tranh Lạnh mới với Trung Quốc sau khi Tổng thống Donald Trump cam kết sẽ hành động mạnh mẽ nếu dự luật được thông qua. Hai Thượng nghị sĩ Mỹ đề xuất các biện pháp trừng phạt đối với các thực thể thực thi bộ luật nói trên và Bộ Thương mại Mỹ đã đưa thêm 33 công ty và tổ chức của Trung Quốc vào "danh sách đen".

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite đã giảm 0,07% vào hôm nay. Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của kỳ họp Quốc hội Trung Quốc.

Trong khi đó, chỉ số ASX 200 (Australia) dẫn đầu mức tăng khi chỉ số này tăng 1,4%. KOSPI (Hàn Quốc) tăng 0,5% và chỉ số Nikkie 225 (Nhật Bản) tăng 1,23%. Chính phủ Nhật Bản đang xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại Tokyo vào cuối ngày hôm nay.

Tại thị trường chứng khoán Việt Nam, kết thúc phiên giao dịch sáng nay, VN-Index chạm mức 856 điểm, tăng 5,25 điểm tương đương 0,62%. Toàn sàn có 198 mã tăng, 151 mã giảm và 57 mã đứng giá. Chỉ số này đã đảo chiều so với khi mới mở cửa phiên, sáng nay, số lượng cổ phiếu giảm đã gấp đôi cổ phiếu tăng, dẫn đầu là các mã trụ như VHM, VPB, SAB.

Rổ cổ phiếu VN30 kết thúc phiên sáng có 16 mã trên tham chiếu trong khi có 12 mã dưới tham chiếu; tăng 3,87 điểm tương đương 0.48%.

Chốt phiên sáng, sàn HNX có 61 mã tăng và 39 mã giảm, HNX-Index tăng 1,71 điểm (+1,59%), lên 108,75 điểm. Thêm vào đó, một số mã bluechip khác cũng giao dịch khởi sắc như ACB tăng 1,3%, PVS tăng 1,6%, DGC tăng 1,2%, PVB tăng 1,4%.

chung khoan chau a bien dong sau cuoc bieu tinh tai hong kong Chứng khoán châu Á tăng mạnh sau thông tin mở cửa nền kinh tế

Các nhà đầu tư đang tỏ ra lạc quan sau thông tin mở cửa trở lại nền kinh tế khu vực trong bối cảnh đại dịch ...

chung khoan chau a bien dong sau cuoc bieu tinh tai hong kong Chứng khoán được "phủ xanh" sau tin vui từ vắc-xin ngừa COVID-19

Thị trường chứng khoán tăng trong phiên sáng nay sau khi Moderna công bố kết quả thử nghiệm vắc-xin COVID-19 đầy tích cực. Hãng này ...

chung khoan chau a bien dong sau cuoc bieu tinh tai hong kong Chứng khoán châu Á giảm ngay sau đánh giá bi quan từ FED

Chứng khoán châu Á giảm điểm vào sáng nay sau khi người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cảnh báo về sự ...

In bài viết

Truyền hình