Chuẩn đô đốc Lou Yuan đề xuất Trung Quốc nên đánh chìm hai tàu sân bay của Mỹ để giải quyết các tranh chấp trên Biển Đông và Biển Hoa Đông trong bài phát biểu của mình tại hội nghị về ngành quốc phòng diễn ra ở Thâm Quyến, Trung Quốc.    
Mỹ triển khai sớm tên lửa mới ở châu Á đối chọi Trung QuốcNgoại trưởng Mỹ hoan nghênh Campuchia không cho Trung Quốc sử dụng căn cứ hải quânMỹ "thúc" đồng minh chống lại sự "áp bức" của Trung Quốc trên Biển Đông
chuan do doc trung quoc khuyen danh chim hai tau san bay my
Tàu sân bay USS Carl Vinson (CVN70). Ảnh: New Zealand Herald

Theo thông tin từ trang New Zealand Herald, tại cuộc hội nghị về ngành quốc phòng ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, Chuẩn đô đốc, Lou Yuan, phó viện trưởng Viện khoa học quân sự Trung Quốc đưa ra đề xuất tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông và Biển Hoa Đông chỉ có thể được giải quyết bằng cách nhấn chìm hai tàu sân bay của Mỹ

Ông Lou bày tỏ mong muốn trong bài phát biểu của mình về quan hệ Mỹ - Trung sau khi đề cập đến cuộc chiến thương mại giữa hai nước không “đơn thuần là cuộc chạm trán về kinh tế và thương mại” mà là “vấn đề chiến lược chủ chốt”.

Trong bài phát biểu của mình, ông nhấn mạnh “năm điểm chính của Mỹ” mà các nước có thể tận dụng bao gồm: Quân sự, tài chính, nhân tài, hệ thống bầu cử và nỗi sợ hãi trước kẻ thù. Ông cũng tuyên bố khả năng tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình mới của Trung Quốc có thể đánh bại tàu sân bay của Mỹ.

Ông chỉ ra rằng “Khi một tàu sân bay của Mỹ bị nhấn chìm, con số thương vong sẽ là 5000 người và nếu đánh chìm hai tàu sân bay, con số thương vong sẽ tăng lên gấp đôi. Chúng ta sẽ xem Mỹ khiếp sợ như thế nào”. Ông cũng khẳng định “Điều làm Mỹ sợ nhất chính là phải hứng chịu nhiều thương vong”.

Chuẩn đô đốc, Lou Yuan thậm chí còn khuyên Trung Quốc nên “sử dụng sức mạnh của mình để tấn công những điểm yếu của kẻ thù. Đánh cho họ sợ và đến khi nào họ yếu đi”.

chuan do doc trung quoc khuyen danh chim hai tau san bay my Soi "Tên lửa diệt hạm" Trung Quốc ráo riết bắn thử trên Biển Đông?

Trung Quốc ngang ngược bắn thử tên lửa diệt hạm vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua nhằm phô diễn sức mạnh, ...

chuan do doc trung quoc khuyen danh chim hai tau san bay my Mỹ triển khai sớm tên lửa mới ở châu Á đối chọi Trung Quốc

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết Mỹ muốn nhanh chóng triển khai tên lửa mới đến châu Á. Nhiều người cho ...

chuan do doc trung quoc khuyen danh chim hai tau san bay my Mỹ chuyển hướng tập trận sang Biển Đông, đối phó Trung Quốc

Quân đội Mỹ đang lên kế hoạch chuyển hướng, tăng cường tập trận tại Thái Bình Dương - Ấn Độ dương trong năm 2020, trong ...

 

The National Interest, New Zealand Herald

Truyền hình