Trang chủ Kinh tế
06:48 | 20/03/2025 GMT+7

Chưa hết "nóng", giá vàng thế giới thiết lập đỉnh mới

aa
Giá vàng thiết lập kỷ lục mới sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất như dự kiến và cho biết sẽ giảm chi phí đi vay nửa phần trăm vào cuối năm nay.
Giá vàng thế giới xô đổ mọi kỷ lục
Liên tiếp tăng mạnh, giá vàng SJC áp sát mốc 100 triệu đồng/lượng
Chưa hết
Ảnh minh họa

Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp đà tăng, với giá vàng giao ngay tăng 15 USD, tương đương 0,49%, lên 3.049,4 USD/ounce.

Giá vàng thiết lập kỷ lục mới sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định giữ nguyên lãi suất như dự kiến và cho biết sẽ giảm chi phí đi vay nửa phần trăm vào cuối năm nay.

Nhà giao dịch kim loại độc lập Tai Wong cho biết, giá vàng đang tăng cao hơn do sự không chắc chắn gia tăng khi Fed đưa ra các tín hiệu trái chiều trong tuyên bố và dự báo kinh tế. Theo ông, vàng đang trong thị trường tăng giá và sẽ tiếp tục tăng cao hơn do sự không chắc chắn của thị trường tài sản và nỗi sợ lạm phát cao hơn.

Theo đó, tại cuộc họp lần này, Fed giữ nguyên lãi suất ở mức 4,25% - 4,50%. Các quan chức đã điều chỉnh tăng dự báo lạm phát trong năm nay, nhưng lại hạ triển vọng tăng trưởng kinh tế sau khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump đưa ra các chính sách thuế quan.

Tổng thống Trump đã tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm lên 25%, đồng thời cho biết có kế hoạch áp dụng thuế đối ứng và thuế theo ngành mới vào ngày 2/4.

Chưa hết
Nguồn Kitco

Hiện tại, các nhà giao dịch đang dự báo 62,1% khả năng Fed sẽ tiếp tục cắt giảm lãi suất trong cuộc họp tháng 6, tăng so với mức 57% trước cuộc họp.

Trong khi đó, chiến lược gia hàng hóa Soni Kumari của ANZ cảnh báo vàng có thể sẽ chịu áp lực chốt lời sau mức tăng gần đây. Tuy nhiên, trong bối cảnh lo ngại của thị trường về vấn đề địa chính trị vẫn đang lớn, ông không loại trừ khả năng vàng vượt qua mức 3.050 USD/ounce.

Được coi là khoản đầu tư an toàn trong thời kỳ bất ổn, giá vàng đã đạt mức cao kỷ lục 15 lần trong năm nay. Các nhà đầu tư lo ngại về sự suy thoái kinh tế và rủi ro suy thoái gia tăng do chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong khi đó, tình hình tại Trung Đông có những diễn biến phức tạp sau khi Israel nối lại các cuộc tấn công vào Dải Gaza.

Chuyên gia phân tích thị trường Zain Vawda của OANDA cho rằng, bất kỳ mức giá nào giảm đều có khả năng thu hút sự quan tâm mua mạnh mẽ. Cho đến khi tác động kinh tế của thuế quan trở nên rõ ràng hơn, đà tăng của vàng vẫn sẽ tiếp tục.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 19/3, giá vàng miếng tăng mạnh. Hiện tại, vàng các thương hiệu đang mua vào 98 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 99,5 triệu đồng/lượng.

Tương tự, vàng nhẫn các thương hiệu cũng được điều chỉnh tăng mạnh lên mốc trên 98 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 100 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Những ngày qua, không ít nhà đầu tư tiếp tục gom mua vàng với kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Tuy nhiên, theo chuyên gia, quyết định mua vàng lúc này cần được cân nhắc kỹ, tùy vào mục tiêu tài chính của mỗi người.

Mặc dù giá vàng đang trong xu hướng tăng, nhưng người dân và nhà đầu tư không nên chạy theo tâm lý FOMO (sợ bỏ lỡ cơ hội) mà vội vàng đổ xô mua vào với kỳ vọng giá sẽ tiếp tục tăng mạnh. Lịch sử cho thấy, thị trường vàng có chu kỳ tăng giảm và việc lao vào mua ở thời điểm cao trào có thể khiến nhiều người gặp rủi ro khi giá đảo chiều.

Vượt mốc 94 triệu đồng, giá vàng miếng và vàng nhẫn cùng lập đỉnh lịch sử Vượt mốc 94 triệu đồng, giá vàng miếng và vàng nhẫn cùng lập đỉnh lịch sử
Giá vàng nhẫn lên đỉnh cao mới với mức gần 95 triệu đồng/lượng, trong khi giá vàng miếng cũng tăng lên hơn 94 triệu đồng/lượng.
Giá vàng thế giới phá đỉnh, sắp chạm ngưỡng 3.000 USD/ounce Giá vàng thế giới phá đỉnh, sắp chạm ngưỡng 3.000 USD/ounce
Giá vàng tăng vọt lên mức cao kỷ lục, gần chạm mốc quan trọng 3.000 USD/ounce, nhờ được thúc đẩy bởi nhu cầu trú ẩn trước sự gia tăng bất ổn về thuế quan.
Nguyễn Nga
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

SeABank ủng hộ 15 tỷ đồng nhằm chăm lo cho người có công với cách mạng

SeABank ủng hộ 15 tỷ đồng nhằm chăm lo cho người có công với cách mạng

Hưởng ứng lời phát động của Thủ tướng Chính phủ về phong trào “Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng” tại Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026 tổ chức ngày 23/7/2026, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã ủng hộ 15 tỷ đồng góp phần chăm lo người có công với cách mạng hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027).
EVNGENCO1 vượt qua cao điểm mùa khô, chủ động ứng phó mùa mưa bão

EVNGENCO1 vượt qua cao điểm mùa khô, chủ động ứng phó mùa mưa bão

Sáng ngày 03/8/2026, tại Hà Nội, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban tháng 8/2026 dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc Lê Hải Đăng. Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2026, ghi nhận EVNGENCO1 đã vượt qua giai đoạn cao điểm mùa khô; đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm chủ động ứng phó với mùa mưa bão, nâng cao hiệu quả vận hành và quyết tâm hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2026.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Hà Lan về tài chính, chứng khoán

Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Hà Lan về tài chính, chứng khoán

Ngày 31/7, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hà Lan, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng đã làm việc với Sở Giao dịch Chứng khoán Euronext Amsterdam, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Hà Lan và Tập đoàn APM Terminals, nhằm thúc đẩy hợp tác trong phát triển thị trường vốn, hiện đại hóa hạ tầng tài chính, cảng biển và logistics.
VEC ký kết hợp tác chiến lược với 14 đối tác, xây dựng hệ sinh thái sự kiện – triển lãm toàn diện

VEC ký kết hợp tác chiến lược với 14 đối tác, xây dựng hệ sinh thái sự kiện – triển lãm toàn diện

Ngày 30/7 tại Hà Nội, Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với 14 đối tác trong nước và quốc tế. Thông qua việc không ngừng mở rộng mạng lưới đối tác, VEC từng bước khẳng định vai trò không chỉ là đơn vị cung cấp hạ tầng triển lãm hiện đại, mà còn là nền tảng kết nối và phát triển hệ sinh thái dịch vụ triển lãm toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế, quy tụ các tổ chức xúc tiến thương mại, hiệp hội doanh nghiệp, nhà tổ chức, đơn vị công nghệ, logistics và các nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong và ngoài nước.

Đọc nhiều

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Bước tiến mới trong đào tạo nhân lực Ngôn ngữ trị liệu tại Việt Nam

Khóa Cử nhân Ngôn ngữ trị liệu thứ hai tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng tốt nghiệp vào cuối tháng 5/2026 đánh dấu bước tiến bền vững trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho một chuyên ngành trẻ tại Việt Nam.
Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Việt Nam cam kết đồng hành, đóng góp tích cực cho phong trào hòa bình thế giới

Từ ngày 02-07/8/2026, đại diện Ủy ban Hòa bình Việt Nam và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tham dự Hội nghị Thế giới chống bom Nguyên tử và Khinh khí 2026 tại thành phố Hiroshima, Nhật Bản, tiếp tục khẳng định cam kết đồng hành cùng với phong trào hoà bình của nhân dân Nhật Bản và thế giới ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân của Việt Nam.
Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam

Đến Cuba năm 1963 và trực tiếp tháp tùng, phối hợp phiên dịch trong chuyến Chủ tịch Fidel Castro thăm vùng giải phóng Quảng Trị năm 1973, ông Nguyễn Xuân Phong, nguyên Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ (Bộ Ngoại giao) kể lại những hình ảnh không phai về người bạn lớn thủy chung, tận tụy của nhân dân Việt Nam.
Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về công tác người Việt Nam ở nước ngoài

Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết của Bộ Chính trị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài (Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 02/8/2026).
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động