Giá vàng thế giới xô đổ mọi kỷ lục
![]() |
| Ảnh minh họa |
Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp đà tăng, với giá vàng giao ngay tăng 31 USD, tương đương 1,03%, lên 3.031,8 USD/ounce.
Vàng đạt mức cao kỷ lục mới trên 3.000 USD/ounce vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư đổ xô vào kim loại quý này để tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trước lo ngại xung đột leo thang ở Trung Đông và lo ngại liên quan đến kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa Ole Hansen của Saxo Bank cho rằng, vàng đang hoạt động trong môi trường hoàn hảo. Bên cạnh những lo ngại về kinh tế liên quan đến chính sách thuế quan của Mỹ, những lo ngại xung đột leo thang tại Trung Đông tiếp tục làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý này.
Được coi là hàng rào chống lại sự bất ổn về địa chính trị và kinh tế, vàng đã tăng hơn 14% tính đến thời điểm hiện tại và đã đạt mức cao kỷ lục 14 lần trong năm nay.
Hôm thứ Ba, các cơ quan y tế Palestine cho biết, các cuộc không kích của Israel nhằm vào Gaza đã khiến hàng trăm người thiệt mạng. Hành động này cũng phá vỡ lệnh ngừng bắn kéo dài hai tháng với Hamas.
![]() |
| Nguồn Kitco |
Trong diễn biến khác, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đưa ra kế hoạch áp dụng thuế đối ứng trên diện rộng và thuế bổ sung theo từng ngành từ ngày 2/4 sau quyết định áp mức thuế cố định 25% đối với thép và nhôm vào tháng 2.
Tuần này, sự chú ý của giới đầu tư sẽ đổ dồn vào cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và các ngân hàng trung ương khác. Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp đầu tiên của năm nay sau khi thực hiện 3 lần cắt giảm lãi suất trong năm 2024. Hiện tại, thị trường đang kỳ vọng việc nới lỏng sẽ tiếp tục vào tháng 6.
Chiến lược gia hàng hóa Nitesh Shah của WisdomTree cho biết, cơ quan hoạch định chính sách của Fed đang trong bối cảnh chính sách thuế quan khá hỗn loạn, điều này có thể khiến giá vàng tăng cao hơn nữa nếu đưa lập trường ôn hòa về lãi suất.
Mới đây, ANZ đã nâng dự báo giá vàng trong 3 tháng lên 3.100 USD/ounce và dự báo giá kim loại quý này trong 6 tháng lên 3.200 USD/ounce. Trong khi đó, UBS đặt mục tiêu giá là 3.200 USD/ounce cho năm nay.
Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch ngày 18/3, giá vàng miếng tăng sốc. Hiện tại, vàng các thương hiệu đang mua vào 96,7 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 98,2 triệu đồng/lượng.
Tương tự, vàng nhẫn các thương hiệu cũng được điều chỉnh tăng mạnh lên mức gần 97 triệu đồng/lượng chiều mua vào và trên 98 triệu đồng/lượng chiều bán ra.
| Giá USD tại các ngân hàng bật tăng trở lại sau hai phiên giảm sâu, trong khi giá vàng SJC có xu hướng giảm theo đà thế giới. |
| Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp tục giảm nhẹ với giá vàng giao ngay giảm 1 USD xuống 2.911,5 USD/ounce. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
BSR và PV GAS D ký hợp đồng mua bán khí thiên nhiên
Điều gì tạo nên giá trị của những tài sản giới hạn?
Mỹ tăng cường xúc tiến xuất khẩu nông sản vào Việt Nam
50 năm không ngừng nâng chuẩn: Cách Vinamilk xây dựng thương hiệu tỷ đô của Việt Nam
Đọc nhiều
Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tham gia hành trình tri ân người có công tại Nghệ An
Đắk Lắk tiếp nhận hơn 35 tỷ đồng viện trợ phi chính phủ nước ngoài
Lễ thắp nến tri ân cấp quốc gia tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào
Tin quốc tế ngày 26/7: Tây Ban Nha ban bố tình trạng khẩn cấp vì cháy rừng, Trung Quốc sơ tán hơn 20.000 người ứng phó bão Noul
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






