Trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mùng 6 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt đầu Xuân các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc mừng năm mới gia đình các cố Chủ tịch nước Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, chúc mừng năm mới gia đình các cố Chủ tịch nước
Nhân dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đón chào năm mới 2023 và chuẩn bị đón năm mới Quý Mão, chiều 1/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, chúc mừng năm mới gia đình cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng và cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại An Giang Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm, tặng quà Tết gia đình chính sách, người nghèo tại An Giang
Sáng 11/01, tại trụ sở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới thăm, chúc Tết, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Đức Hải, Nguyễn Khắc Định, Thượng tướng Trần Quang Phương...

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN).

Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường báo cáo tổng hợp nhanh về một số hoạt động của lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các Ban thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Văn phòng Quốc hội trước và trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Bày tỏ vui mừng gặp lại các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội tại ngôi nhà chung sau kỳ nghỉ Tết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, qua theo dõi, cập nhật thông tin, tình hình của cả nước, nhân dân ta đã đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui tươi, rất an toàn.

Đặc biệt, năm nay, ngành Du lịch bùng nổ với con số du khách đạt kỷ lục, kể cả khách quốc tế và khách nội địa, tại các cảng hàng không. Bên cạnh đó, nguồn cung hàng hóa rất dồi dào, không có hiện tượng găm hàng, sốt giá.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các hoạt động trước, trong và sau Tết của Quốc hội vẫn được duy trì theo đúng như kế hoạch, đặc biệt là tinh thần trực Tết của các lực lượng như báo chí và truyền thông.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại biểu dự gặp mặt (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN).

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, năm 2022 khép lại trong bộn bề công việc và đầy ắp các sự kiện, hoạt động của Quốc hội. Tại các kỳ họp Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội, từng đoàn đại biểu Quốc hội và từng vị đại biểu Quốc hội, cũng như các cán bộ tham mưu giúp việc; cán bộ, công chức và người lao động của Văn phòng Quốc hội đã có rất nhiều nỗ lực đóng góp vào sự tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.

Do đó, Quốc hội đã đạt được những thành tích khá toàn diện, rất quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, về lập pháp, giám sát tối cao, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước; công tác dân nguyện; công tác đối ngoại; công tác thông tin và truyền thông; công tác tham mưu và phục vụ hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp cũng có nhiều khởi sắc. Thành tựu chung của Quốc hội đã đóng góp chung vào thành công chung của đất nước trong năm 2022.

Thay mặt Đảng Đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội biểu dương và trân trọng cảm ơn những nỗ lực, cố gắng đóng góp và lao động rất tâm huyết, sáng tạo của các đại biểu Quốc hội; Thường trực Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội; Ban Công tác đại biểu; Ban Dân nguyện; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Viện Nghiên cứu lập pháp, Văn phòng Quốc hội và các cơ quan có liên quan.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đại biểu dự gặp mặt (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN).

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng. Những đường hướng, chương trình hành động, kế hoạch đã được vạch sẵn. Vì vậy, Chủ tịch Quốc hội mong muốn các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Văn phòng Quốc hội tiếp tục nỗ lực, tiếp tục cố gắng để có những đổi mới, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Quốc hội; đóng góp chung vào thành công của cả nhiệm kỳ. Đặc biệt hướng đến một sự kiện rất quan trọng là 80 năm Ngày Tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội đầu tiên của cả nước.

Với tình cảm của cá nhân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chúc đại biểu Quốc hội; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng Quốc hội năm mới dồi dào sức khỏe, tràn ngập niềm vui và thành công hơn nữa.

Những phiên chợ Xuân cầu may độc đáo trên mọi miền đất nước Những phiên chợ Xuân cầu may độc đáo trên mọi miền đất nước
Vào những ngày đầu Xuân mới, nhiều địa phương có tục mở những phiên chợ độc đáo, người bán và người mua không quan trọng việc đắt rẻ mà chủ yếu mang ý nghĩa cầu may, suôn sẻ cho Năm mới.
Chúc Tết gia đình đa văn hóa Việt - Hàn nhân dịp Xuân Quý Mão 2023 Chúc Tết gia đình đa văn hóa Việt - Hàn nhân dịp Xuân Quý Mão 2023
Đại biện lâm thời Nguyễn Việt Anh chúc Tết và mong muốn các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa vào sự phát triển chung của mối quan hệ giữa hai nước.
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình