Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:10 | 29/07/2025 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội đề cao vai trò Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam

aa
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn kỳ vọng Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam tiếp tục có các hoạt động thiết thực gắn kết nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Thụy Sĩ.
Chủ tịch Quốc hội dự tọa đàm về chính sách thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Maroc
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ
Chủ tịch Quốc hội đề cao vai trò Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và bà Anjuska Marija Weil, Chủ tịch Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn bày tỏ xúc động gặp Chủ tịch Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam Anjuska Marija Weil, người bạn thân thiết của Việt Nam.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội trân trọng cảm ơn tình cảm mà Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam và cá nhân bà Anjuska Marija Weil đã dành cho Việt Nam; cảm ơn bà đã dành thời gian đến tham dự sự kiện Kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam (1975-2025) tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh thành công ngày nay của Việt Nam một phần là nhờ sự ủng hộ và giúp đỡ của bạn bè quốc tế, trong đó có bà Anjuska Marija Weil, người đã giữ chức Chủ tịch Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam hơn 30 năm, là nòng cốt trong hoạt động của Hội và đã có hơn 20 lần đến thăm đất nước Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cảm ơn bà Anjuska Marija Weil đã tham gia phong trào phản đối chiến tranh tại Việt Nam từ những năm 1960 và vẫn tiếp tục sát cánh bên Việt Nam cho đến ngày nay.

Chủ tịch Quốc hội đề cao vai trò Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Việt Nam trân trọng những đóng góp mà Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam dành cho Việt Nam, không chỉ về mặt tinh thần mà còn thể hiện qua việc vận động quyên góp cho các hoạt động từ thiện, nhân đạo, hỗ trợ người nghèo. Hội đã hỗ trợ Việt Nam trong những hoạt động xây trường, hỗ trợ bệnh nhân phong, ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam,” Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Về phần mình, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam Anjuska Marija Weil trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dành thời gian tiếp bà trong lịch trình bận rộn với nhiều hoạt động tại Thụy Sĩ.

Bà cho biết, kể từ khi được thành lập vào năm 1982 tới nay, tôn chỉ và mục đích hoạt động của Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam không hề thay đổi. Đó là thúc đẩy tình hữu nghị, sự hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước Thụy Sĩ-Việt Nam.

Thời gian qua, Hội đã triển khai các dự án nhân đạo hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam, hỗ trợ tín dụng vi mô, cải thiện y tế và giáo dục; hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Thụy Sĩ như việc thành lập Trường Bình Minh dạy tiếng Việt cho trẻ em gốc Việt.

Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam duy trì quan hệ chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Đại sứ quán Việt Nam tại Bern và Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva. Hằng năm, Hội đều tổ chức Ngày hội Đoàn kết với Việt Nam tại Zurich.

Chủ tịch Quốc hội đề cao vai trò Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam
Bà Anjuska Marija Weil, Chủ tịch Hội hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam phát biểu. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Chủ tịch Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam Anjuska Marija Weil khẳng định, trên cương vị của mình, bà sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Hội cũng như cho mối quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa Thụy Sĩ-Việt Nam.

Lắng nghe những ý kiến của bà Anjuska Marija Weil, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chúc mừng những kết quả hoạt động của Hội Hữu nghị Thụy Sĩ-Việt Nam thời gian qua, đặc biệt là việc gần đây Hội đã đồng hành chặt chẽ cùng cộng đồng người Việt tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại Thụy Sĩ.

Chủ tịch Quốc hội cho biết đến nay bằng sự nỗ lực của Việt Nam và sự hỗ trợ từ các nguồn lực khác trên thế giới, trong đó có Thụy Sĩ, Việt Nam đã đạt được mục tiêu xóa sổ căn bệnh phong.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn với vai trò là Chủ tịch Hội Hữu nghị, bà Anjuska Marija Weil sẽ tiếp tục là cầu nối và có những hoạt động thiết thực để góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam-Thụy Sĩ trong thời gian tới.

(Theo TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/chu-tich-quoc-hoi-de-cao-vai-tro-hoi-huu-nghi-thuy-si-viet-nam-post1052354.vnp

Tổ chức Espérance ACTI (Thụy Sĩ) hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giáo dục tại Việt Nam Tổ chức Espérance ACTI (Thụy Sĩ) hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giáo dục tại Việt Nam
Tổ chức Espérance ACTI (Thụy Sĩ) đã triển khai hàng loạt dự án hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng và giáo dục tại các địa phương ở Việt Nam. Các công trình như giếng nước, cầu giao thông nông thôn và các điểm trường mới đã được khánh thành, góp phần nâng cao chất lượng sống và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập của trẻ em, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế tại các khu vực nông thôn.
Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ Chủ tịch Quốc hội gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng người Việt Nam tại Thụy Sĩ
Chủ tịch Quốc hội khẳng định các Nghị quyết về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã có cơ chế đặc thù thu hút người Việt Nam ở nước ngoài về Việt Nam làm việc, sinh sống.
Theo TTXVN/Vietnam+
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Hải Phòng: Giao lưu văn hóa thắt chặt tình hữu nghị

Chiều 26/10, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố Hải Phòng, Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp với Hội người Hàn tại Hải Phòng tổ chức cuộc thi tiếng Hàn lần thứ 11 - Hải Phòng 2025.
Bắc Ninh đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kết nối kiều bào tại Lào

Bắc Ninh đẩy mạnh giao lưu nhân dân, kết nối kiều bào tại Lào

Từ ngày 21 đến 25/10, Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bắc Ninh do ông Nguyễn Đức Trọng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc tại Lào, thúc đẩy hợp tác với tỉnh Xay Sổm Bun và gặp gỡ, kết nối cộng đồng người Bắc Ninh tại Viêng Chăn.
Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Hợp tác nguồn nhân lực góp phần thắt chặt tình hữu nghị Việt – Đức

Tại hội thảo “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực: Du học đại học và học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức” diễn ra ngày 24/10, ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức, nhấn mạnh: sự hợp tác về nhân lực không chỉ mang lại lợi ích kinh tế – xã hội, mà còn góp phần tăng cường hiểu biết, thắt chặt tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính

Ngày 23/10, Viện Nghiên cứu Châu Âu và Châu Mỹ (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”, nhằm chia sẻ và tiếp nhận ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu.

Đọc nhiều

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Mikhail Osin: “Tôi không thể tưởng tượng được cuộc sống thế nào khi không có tiếng Việt”

Một buổi chiều mùa thu tại Moskva, trong căn phòng nhỏ của Viện nghiên cứu Á - Phi, Đại học Quốc gia Moskva (MGU), cậu sinh viên năm ba Mikhail Osin mải mê đọc cuốn sách tiếng Việt yêu thích "Đất Rừng Phương Nam". “Tôi chọn tiếng Việt không chỉ để biết thêm một ngoại ngữ, mà vì muốn hiểu một nền văn hóa. Đó là chìa khóa mở cánh cửa trái tim của những người bạn Việt Nam thân thiết”, Mikhail Osin nói.
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan

Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà: Hai mươi năm "vun trồng" tiếng Việt trên đất Đài Loan

Giữa nhịp sống hiện đại của xứ Đài, mỗi buổi sáng, người dân trong con ngõ nhỏ của thành phố Đài Nam, Đài Loan (Trung Quốc) lại quen thuộc với hình ảnh người phụ nữ xách chiếc túi tự làm có một không hai đựng đầy tài liệu dạy học lên xe để đến lớp giảng dạy tiếng Việt. Đó là Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà, sinh năm 1980, quê Gia Lâm (Hà Nội) - người đã dành trọn hai thập kỷ cho hành trình gieo hạt ngôn ngữ, nuôi dưỡng tình yêu tiếng Việt nơi đất khách.
Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

Tin quốc tế ngày 30/10: Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon, Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ

Nga thử nghiệm thành công ngư lôi Poseidon; Thái Lan - Campuchia thống nhất rút dần vũ khí dọc biên giới theo 3 giai đoạn; Cuba "căng mình" khi bão Melissa đổ bộ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 30/10.
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 28/10, thành phố Cần Thơ long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc (18/1/1950 – 18/1/2025).
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ

Sáng 29/10, ngay sau khi có mặt tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân đã nhanh chóng phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức phân loại, đóng gói nhu yếu phẩm gồm mì tôm, bánh mì, lương khô, nước uống… để vận chuyển và trao tận tay cho các hộ dân đang bị cô lập trong vùng ngập sâu.
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới

Ngày 16/10, tại khu vực Hướng Hóa (Quảng Trị), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Xa Vẳn Na Khẹt (Lào) tổ chức diễn tập liên hợp ngăn chặn người di cư tự do, xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới Việt Nam – Lào.
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào

Sáng 13/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc lớp tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ Bộ đội Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh Xiêng Khoảng và Hủa Phăn (CHDCND Lào).
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết hôm nay 22/10, thời tiết Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An ngày nắng, đêm và sáng lạnh, vùng núi có nơi rét. Khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 kết hợp với không khí lạnh tăng cường mạnh.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động