Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến Jakarta dự Hội nghị cấp cao Á - Phi
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm cán bộ, nhân viên Ðại sứ quán Việt Nam tại In-đô-nê-xi-a. Ảnh: Nguyễn Khang (TTXVN).
Ðón đoàn tại sân bay có Bộ trưởng Xã hội In-đô-nê-xi-a I.Pa-ra-oan-xa, Thống đốc và Tư lệnh quân khu Tan-gê-rang, các quan chức Nhà nước In-đô-nê-xi-a. Về phía Việt Nam có Ðại sứ Việt Nam tại In-đô-nê-xi-a Nguyễn Xuân Thủy; Ðại sứ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Hiệp hội các quốc gia Ðông - Nam Á (ASEAN) Vũ Ðăng Dũng, cùng đông đảo cán bộ nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại In-đô-nê-xi-a.
* Ngay sau khi đến thủ đô Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a dự Hội nghị cấp cao Á - Phi, tối 21/4, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu cùng đoàn công tác đã tới thăm Ðại sứ quán Việt Nam; nói chuyện với cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại In-đô-nê-xi-a. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, đang có chuyến tham dự các hoạt động tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về Ðông Á (WEF Ðông Á) lần thứ 24 tổ chức tại In-đô-nê-xi-a.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thông báo những điểm nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; đánh giá cao sự đoàn kết phối hợp hoạt động hiệu quả của Ðại sứ quán cùng các cơ quan đại diện Việt Nam tại In-đô-nê-xi-a. Chủ tịch nước nhấn mạnh, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và In-đô-nê-xi-a được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng thống Xu-các-nô đặt nền móng, trải qua 60 năm vun đắp đã không ngừng phát triển mạnh mẽ. Ngay trong giai đoạn khó khăn nhất, hai nước vẫn thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao, ủng hộ lẫn nhau. Cùng với nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược, quan hệ thương mại giữa hai bên đã được tích cực thúc đẩy, kim ngạch song phương đạt năm tỷ USD và hai bên phấn đấu tăng gấp hai lần trong thời gian tới.
Phân tích những bài học rút ra từ thực tế diễn biến khu vực và thế giới, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng, đất nước bên cạnh thuận lợi cũng đứng trước nhiều thách thức. Chủ tịch nước căn dặn cán bộ, nhân viên Ðại sứ quán và các cơ quan đại diện cần nỗ lực phấn đấu hơn trong việc triển khai đường lối, chính sách của Ðảng và Nhà nước về đối ngoại, triển khai hiệu quả thỏa thuận được ký kết; nắm bắt chính xác tình hình tham mưu cho Ðảng và Nhà nước thực hiện tốt hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Chủ tịch nước bày tỏ tin tưởng các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam tại In-đô-nê-xi-a sẽ tiếp tục tăng cường đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau; tôn trọng pháp luật nước sở tại, góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa Việt Nam và In-đô-nê-xi-a, hợp tác trong cộng đồng ASEAN cũng như các nước trong khu vực Á - Phi và trên thế giới.
* Ngày 21/4, tại thủ đô Gia-các-ta, In-đô-nê-xi-a, đã diễn ra cuộc tọa đàm cấp Bộ trưởng bên lề Hội nghị cấp cao Á - Phi với chủ đề "Chính sách, kinh nghiệm và thách thức trong quản lý biển và đại dương nhằm thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững". Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc đã cùng các Bộ trưởng, Thứ trưởng và Trưởng đoàn các nước Á - Phi có biển ở Thái Bình Dương, Ấn Ðộ Dương tham gia sự kiện này.
Theo nhandan.com
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Hai nhà thơ Việt Nam được chọn in thơ trong tập sách xuất bản tại Tây Ban Nha
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Bài 5: Tăng cường thế nước – củng cố lòng dân: Giải pháp ở tầm chiến lược
Bài 1: Khẳng định vị thế quốc gia và nguồn lực từ lòng dân
Đọc nhiều
Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972





