Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak
![]() |
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Thủ tướng Israel, ông Ehud Barak đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam (Ảnh: Quế Sơn/ SGGP). |
Chiều 17/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp cựu Thủ tướng Israel, ông Ehud Barak đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Ehud Barak và Phu nhân thăm Việt Nam và mong muốn Việt Nam hợp tác với Israel trong các lĩnh vực nước này có thế mạnh như đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ, năng lượng tái tạo. Là đối tác có quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện, bao gồm cả hợp tác về quốc phòng, an ninh, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Israel đã trở thành một đối tác quan trọng của Việt Nam.
Bên cạnh đó, nhân lực chính là yếu tố cốt lõi để phát triển kinh tế - xã hội, vì vậy Việt Nam mong muốn học hỏi kinh nghiệm của Israel trong việc chọn lựa, bồi dưỡng và đào tạo nhân tài để thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước hùng cường trong tương lai.
![]() |
| Quang cảnh buổi tiếp (Ảnh: Quế Sơn/ SGGP). |
Cựu Thủ tướng Ehud Barak cho biết, vừa có buổi làm việc với Hội đồng Lý luận Trung ương Việt Nam đạt kết quả tốt đẹp. Ông vui mừng nhận thấy hai nước sớm ký kết hiệp định thương mại tự do, mang lại cơ hội cho doanh nghiệp hai nước và mở ra không gian hợp tác. Cựu Thủ tướng Israel chia sẻ kinh nghiệm thành công, trong đó giáo dục là lĩnh vực được nước này ưu tiên đặc biệt và có những vườn ươm cho việc phát hiện nhân tài cho đất nước, do đó đã có nhiều tài năng trẻ, nhà khoa học nỗ lực cống hiến cho sự phát triển kinh tế - xã hội.
![]() |
| Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao đổi với cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak (Ảnh: Quế Sơn/ SGGP). |
Thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị hai bên thường xuyên duy trì các hoạt động tiếp xúc cấp cao, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế. Với kim ngạch thương mại hai nước đạt 1,14 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, tăng 55%, hai bên cần tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực này.
Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Việt Nam đang triển khai chính sách về xây dựng và phát triển bền vững xã hội công nghệ số đến 2025, định hướng 2030 đi cùng với bảo đảm an ninh và chủ quyền quốc gia trên không gian mạng và đề nghị hợp tác, học tập kinh nghiệm của Israel trong lĩnh vực này. Chủ tịch nước mong muốn, với vai trò và ảnh hưởng của mình, cựu Thủ tướng Israel tiếp tục đóng góp thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, đặc biệt trong việc chia sẻ kinh nghiệm xây dựng chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đào tạo ươm mầm các tài năng trẻ, kết nối với các chuyên gia, doanh nghiệp ở Israel và trên thế giới.
![]() |
| Các thành viên tham dự tại buổi tiếp (Ảnh: Quế Sơn/ SGGP). |
![]() |
| Các thành viên tham dự tại buổi tiếp (Ảnh: Quế Sơn/ SGGP). |
Năm 2023, kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Israel, Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng của Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Israel tổ chức tốt các hoạt động thiết thực, góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới. Cựu Thủ tướng Israel cho biết, Israel sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao hai nước.
Tin bài liên quan
Khai trương đường bay thẳng Tel Aviv - Hà Nội
Việt Nam và Israel tăng cường hợp tác trong đào tạo và khoa học – công nghệ
Israel luôn chào đón học sinh, sinh viên Việt Nam
Các tin bài khác
Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin điện đàm với Tổng Bí thư Tô Lâm
Đoàn kết, thống nhất, vững bước trên chặng đường phát triển mới
Đại hội XIV của Đảng: Đảng và Nhà nước đặt tin tưởng, trách nhiệm cao hơn với công tác đối ngoại
Đại hội Đảng XIV tạo cơ sở để Việt Nam chuyển sang một giai đoạn phát triển mới
Đọc nhiều
10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”
Multimedia
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
[Infographic] Đại hội Đảng XIV: 8 nội dung xuyên suốt triển khai các quyết sách chiến lược
[Infographic] Các mốc thời gian chính trong lịch trình bầu cử ĐBQH khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031
[Infographic] Hà Nội điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng XIV
[Infographic] Một số nội dung quan trọng tại Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết 80- NQ/TW: 8 nhiệm vụ, giải pháp phát triển văn hóa Việt Nam
[Infographic] 6 danh hiệu của Việt Nam được UNESCO ghi danh năm 2025
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước










