Chủ tịch nước làm việc tại Trường Cán bộ Tòa án
Chủ tịch nước thăm công trình xây dựng giai đoạn 2 trụ sở Trường Cán bộ Tòa án.
Sáng 19/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương đã tới thăm và làm việc với Trường Cán bộ Tòa án. Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Trương Hòa Bình và các thành viên Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương.
Nhằm đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng của công tác tòa án nói chung và đội ngũ cán bộ Tòa án nói riêng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Trường Cán bộ Tòa án đang được đầu tư nâng cấp mạnh cả về cơ sở vật chất và nội dung đào tạo.
Hiện trường đang triển khai xây dựng giai đoạn 2 trụ sở với sự hỗ trợ của Chính phủ Hàn Quốc. Tổng diện tích khuôn viên nhà trường rộng 5 ha, hiện đã đưa vào sử dụng các hạng mục của giai đoạn 1 gồm một tòa nhà và một ký túc xá sinh viên.
Năm 2014, trường đã bồi dưỡng nghiệp vụ cho hơn 2.800 học viên là các chức danh tòa án về giải quyết án, đào tạo cho gần 300 thẩm phán theo kết luận của Bộ Chính trị. Năm 2015, trường tiếp tục đào tạo nghiệp vụ xét xử cho thẩm phán sơ cấp, đào tạo cho 55 thẩm phán chuyên biệt hội nhập quốc tế. Trường cũng đang chuẩn bị các điều kiện, thủ tục cần thiết để thực hiện quyết định của Thủ tướng về việc thành lập Học viện Tòa án thuộc Tòa án Nhân dân Tối cao trên cơ sở Trường Cán bộ Tòa án.
Ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Không có đội ngũ thẩm phán và các chức danh bổ trợ tư pháp tốt không thể có nền tư pháp tốt. “Nói rộng ra phải có một đội ngũ cán bộ của tòa án hết sức xuất sắc, để có được nền tư pháp hết sức vững mạnh, trong sạch, đảm bảo được sự nghiệp vì dân, vì nước trong quá trình chúng ta xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam” .
Chủ tịch nước đề nghị ngành Toà án phải tạo được sự chuyển biến cơ bản về chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, khẩn trương khắc phục sự thiếu hụt về chất lượng và số lượng nguồn cán bộ, các chức danh trong hệ thống Toà án. Ngành Tòa án cần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, gắn kết công tác giảng dạy với thực tiễn xét xử; tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học xét xử, trao đổi kinh nghiệm, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Tòa án với các tổ chức, tòa án quốc tế, các nước trong khu vực và trên thế giới.
Theo chinhphu.vn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
75 thí sinh tranh tài tại Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2026
Đề xuất "cú hích” cho văn hóa: Chi tối thiểu 2% ngân sách, thêm ngày nghỉ toàn quốc
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á năm 2026
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc
Thúc đẩy công trình trọng điểm, bảo đảm quốc phòng - an ninh
Từ bản làng đến lớp học: Gieo mầm văn hóa giao thông nơi vùng biên
Multimedia
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




