Chủ tịch nước chúc Tết nhân sỹ, trí thức
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm, chúc Tết Giáo sư Phùng Thế Trường. Ảnh: TTXVN.
Dâng hương tại Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, Chủ tịch nước bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ, nhà lý luận xuất sắc, nhà chính trị tài năng, tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học tập rèn luyện và trưởng thành qua đấu tranh cách mạng.
Tham gia cách mạng từ năm 1927 đến năm 1938, được bầu làm Tổng Bí thư khi mới 26 tuổi.
Tháng 6/1940, ông bị thực dân Pháp bắt tại Sài Gòn và bị kết án tử hình cùng với một số đảng viên cộng sản khác như Hà Huy Tập, Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Văn Tần, Phan Đăng Lưu...
Với 29 năm tuổi đời, hơn 13 năm tham gia cách mạng, 7 năm bị giam cầm trong nhà tù đế quốc, Tổng Bí thư của Đảng từ 1938-1940, hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, Tổng bí thư Nguyễn Văn Cừ đã có những cống hiến to lớn với Đảng và dân tộc ta.
Cũng trong chiều 14/2, Chủ tịch nước đã đến thăm chúc Tết giáo GS.TS.NSND Nguyễn Đình Quang, 88 tuổi, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa -Thông tin (nay là Bộ VH-TT&DL), Hiệu trưởng Trường Đại học Sân khấu-Điện ảnh. NSND Đình Quang là đạo diễn sân khấu, nhà viết kịch, nhà nghiên cứu lí luận sân khấu xuất sắc đã được nhận Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật năm 2007.
Chủ tịch nước khẳng định những tác phẩm nghệ thuật của ông đã đóng góp to lớn cho nghệ thuật sân khấu Việt Nam ở cả bốn lĩnh vực: Biểu diễn, đào tạo, lí luận phê bình và quản lý... đặc biệt các tác phẩm như: Một đảng viên, Lúa mùa thu, Mở đường... đã gây được tiếng vang lớn và để lại giá trị lịch sử và tính nhân văn sâu sắc.
Chủ tịch nước cũng đã tới thăm, chúc Tết GS. Phùng Thế Trường, 98 tuổi, nguyên cán bộ giảng dạy trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội, chuyên ngành Kinh tế lao động và dân số, người đã giảng dạy đào tạo bao thế hệ cán bộ kinh tế. Các công trình nghiên cứu khoa học của Giáo sư đã góp phần vào sự phát triển chung của đất nước.
Thăm chúc Tết GS.TSKH Tô Ngọc Thanh, “cây đại thụ” về văn hóa, âm nhạc dân tộc, văn hóa văn nghệ dân gian Việt Nam. Với thời gian hơn nửa thế kỷ, GS.TS Tô Ngọc Thanh luôn dành hết trí tuệ, công sức nghiên cứu đóng góp cho sự phát triển nền văn hoá các dân tộc Việt Nam. Ông cũng là người được tặng nhiều giải thưởng và danh hiệu của Nhà nước, các tổ chức trong và ngoài nước.
Chủ tịch nước cho rằng, thời gian qua, nền văn học nghệ thuật của Việt Nam đã liên tục đổi mới và phát triển, các văn nghệ sĩ đã rất tâm huyết, tìm tòi, sáng tạo, cống hiến nhiều tác phẩm mới giàu tính nhân văn và đã đạt được những thành tựu lớn, các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu đóng góp vào sự nghiệp xây dựng con người và văn hóa Việt Nam.
Chủ tịch nước mong rằng các giáo sư, nhà khoa học tiếp tục dìu dắt thế hệ trẻ tiếp thu tinh hoa văn hóa, khoa học các nước để gìn giữ phát huy văn hóa dân tộc, đồng thời quảng bá hội nhập với thế giới.
Chủ tịch nước chúc các nhà nghiên cứu văn hóa, nhà khoa học và gia đình năm mới mạnh khỏe, dồi dào sức sáng tạo, có thêm nhiều tác phẩm hay để gìn giữ, bồi dưỡng, giáo dục nhân cách thế hệ trẻ, góp phần xây dựng, phát huy nền văn hoá Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.
(Nguồn tin: Chính phủ)
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Cần Thơ họp mặt kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Philippines
Trao tặng Đại sứ Choi Young Sam Kỷ niệm chương Vì Hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc
Ngoại giao nhân dân góp phần làm sâu sắc quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ
Đà Nẵng thúc đẩy kết nối với các địa phương, doanh nghiệp Chile
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang




