Ngày 10/11, tại Seoul (Hàn Quốc), Hiệp hội Văn hóa nghệ thuật Ahn Jung Geun (tên một danh tướng thời kỳ kháng Nhật của Hàn Quốc) đã phối hợp với báo Người cao tuổi Hàn Quốc tổ chức buổi lễ vinh danh công dân tiêu biểu Hàn Quốc năm 2021 và trao học bổng hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch COVID-19.
Trao giải cuộc thi nói tiếng Hàn Quốc kỷ niệm ngày Hangul lần thứ 575 Trao giải cuộc thi nói tiếng Hàn Quốc kỷ niệm ngày Hangul lần thứ 575
Mới đây, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Đà Nẵng đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi nói tiếng Hàn Quốc kỷ niệm ngày Hangul lần thứ 575.
Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế Giới thiệu lịch sử, bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Venezuela tại hội chợ sách quốc tế
Hội chợ sách quốc tế Venezuela (FILVEN) 2021 diễn ra từ ngày 4-14/11/2021 tại tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Caracas và Việt Nam là quốc gia khách mời danh dự. Theo đó, Đại sứ quán Việt Nam đã được mời làm khách chính và đã mang đến Hội chợ nhiều ấn phẩm về các lĩnh vực để giới thiệu với bạn bè sở tại và khách tham quan.

Ông Lee Soo-sung - nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, Chủ tịch danh dự Hiệp hội học bổng tổng hợp Ahn Jung-geun vinh danh và trao giải thưởng cho 20 cá nhân là các nghệ sỹ, họa sỹ, doanh nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng. Chương trình năm nay cũng dành 16 suất học bổng quyên góp được để trao cho các học sinh thuộc cả 3 cấp học ở Hàn Quốc có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nhận Giải hoạt động thiện nguyện vì hòa bình thế giới
20 cá nhân được vinh danh tại sự kiện.

Đây là sự kiện được tổ chức hằng năm và là năm thứ 7 liên tiếp Hiệp hội Văn hóa nghệ thuật Ahn Jung Geun tổ chức để vinh danh những cá nhân tiêu biểu có đóng góp cho sự phát triển của xã hội trên các lĩnh vực, nhất là lĩnh vực nghệ thuật.

Tại chương trình, Hiệp hội Văn hóa nghệ thuật Ahn Jung Geun đã trao Giải hoạt động thiện nguyện vì hòa bình thế giới cho Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc.

Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nhận Giải hoạt động thiện nguyện vì hòa bình thế giới
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nhận Giải hoạt động thiện nguyện vì hòa bình thế giới tại Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh được vinh danh vì những đóng góp cho việc quảng bá những nét đặc sắc văn hóa của Việt Nam tại Hàn Quốc, góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai dân tộc Việt-Hàn và vì những hoạt động từ thiện cho cộng đồng trong thời gian qua.

Với thời gian tu học và hướng dẫn Phật pháp cho cộng đồng người Việt suốt 10 năm qua, cô được cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc gọi bằng những cái tên đầy trìu mến như “sư cô vì biển đảo,” “sư cô chống COVID-19.”

Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nhận Giải hoạt động thiện nguyện vì hòa bình thế giới
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh và ông Lee Soo-sung - nguyên Thủ tướng Hàn Quốc.

Hằng năm, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh thường tổ chức các chuyến đi thăm hỏi về những vùng có đông người Việt sinh sống như thủ đô Seoul, các thành phố Busan, Daegu, Incheon, Gwangju, Daejeon, Ulsan, Muan...

Trong năm 2021, sư cô Thích Nữ Giới Tánh chủ yếu ở Việt Nam để hỗ trợ đồng bào trong nước và nước ngoài chống dịch COVID-19 thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, như tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, vật tư y tế, ủng hộ Trường Sa, hỗ trợ người nghèo.

Hội người Việt Nam tại Miyazaki được trao giải thưởng Miyanichi Hội người Việt Nam tại Miyazaki được trao giải thưởng Miyanichi
Mặc dù mới được thành lập nhưng Hội Người Việt Nam tại Miyazaki đã tổ chức hoặc tham gia nhiều hoạt động văn hóa và là cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị giữa tỉnh Miyazaki và Việt Nam.
Lãnh đạo TP. Cần Thơ, Tổng Lãnh sự Đức tại TP. Hồ Chí Minh trao đổi về thích ứng với biến đổi khí hậu Lãnh đạo TP. Cần Thơ, Tổng Lãnh sự Đức tại TP. Hồ Chí Minh trao đổi về thích ứng với biến đổi khí hậu
Chiều ngày 28/10, ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Cần Thơ - cùng lãnh đạo một số sở, ngành TP có buổi tiếp thân mật bà Josefine Wallat, Tổng Lãnh sự Cộng hòa liên bang Đức tại TP. Hồ Chí Minh, đến chào xã giao lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ.
In bài viết

Truyền hình