Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
08:25 | 01/12/2020 GMT+7

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha nhận Huân chương Công trạng Dân sự của Nhà vua Tây Ban Nha

aa
Tối 30/11, tại tư gia của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam - María del Pilar Méndez Jiménez, lễ trao tặng Huân chương Công trạng Dân sự, phần thưởng cao quý của Nhà vua Tây Ban Nha, cho 4 cá nhân có đóng góp đặc biệt trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã được tổ chức.
Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 tại Tây Ban Nha, Saudi Arabia, Thụy Sĩ, Brazil Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 tại Tây Ban Nha, Saudi Arabia, Thụy Sĩ, Brazil

Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Saudi Arabia, Brazil đã có ...

Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ống kính kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha Vẻ đẹp Việt Nam dưới góc ống kính kiến trúc sư nổi tiếng người Tây Ban Nha

Nét mặt và cử chỉ của mỗi người được nhiếp ảnh gia ghi lại trên con đường ngược xuôi quanh các thành phố nổi tiếng ...

Ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha, đã vinh dự nhận Huân chương hạng Encomienda.
Đại sứ Tây Ban Nha María del Pilar Méndez Jiménez trao Huân chương công trạng dân sự, hạng Encomienda cho ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha, đã vinh dự nhận Huân chương công trạng dân sự, hạng Encomienda - hạng cao nhất trong số huân chương được trao tặng đợt này.

Phát biểu trực tuyến tại buổi lễ, cựu Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam - María Jesús Figa Lopéz-Palop, người vừa kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 7/2020 đánh giá, hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha được thành lập vào tháng 5/2004 và được ghi nhận như một cơ quan có vai trò nổi bật trong việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương giữa hai nước. Và cá nhân ông Nguyễn Đức Lợi đã có đóng góp to lớn, kết nối những thành viên có tầm ảnh hưởng khác nhau trong xã hội và những người quan tâm đến Tây Ban Nha trong các hoạt động tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

“Trong bối cảnh và Việt Nam và Tây Ban Nha chưa có mối quan hệ khăng khít vì lý do lịch sử và khoảng cách địa lý, Hội Hữu nghị chính là cơ quan đưa ra nhiều sáng kiến trong lĩnh vực văn hóa và doanh nghiệp, tạo điều kiện để hai nước xích lại gần nhau hơn. Thông qua tấm huân chương, chúng tôi muốn thể hiện sự cảm kích của các thể chế Tây Ban Nha đối với cá nhân ông Lợi và Hội Hữu nghị” - cựu Đại sứ María Jesús Figa López-Palop nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Lợi bày tỏ vinh dự và xúc động khi nhận được Huân chương cao quý. Theo Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha, Huân chương hạng Encomienda là phần thưởng vô giá ghi nhận những đóng góp của cá nhân ông nói riêng và của Hội hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha nói chung trong việc thúc đẩy mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

“Tôi rất cảm kích cựu đại sứ María Jesús Figa Lopéz-Palop đã đề xuất để tôi có được sự ghi nhận này. Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1977, Việt Nam và Tây Ban Nha đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về nhiều mặt cho cả hai dân tộc. Sự vinh danh này không chỉ dành cho cá nhân tôi, mà còn dành cho những người nỗ lực không mệt mỏi vì hợp tác song phương và tình hữu nghị giữa hai nước” - ông Nguyễn Đức Lợi nhấn mạnh.

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha nhận Huân chương Công trạng Dân sự của Nhà vua Tây Ban Nha
Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez chúc mừng 4 cá nhân có đóng góp đặc biệt trong quan hệ ngoại giao giữa Tây Ban Nha - Việt Nam nhận Huân chương công trạng dân sự.

Nhân dịp này, Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez đã trao Huân chương công trạng dân sự, hạng Thập tự bạc cho ông Nguyễn Xuân Sơn. Ông Sơn đã có 15 năm làm việc tại Đại sứ quán Tây Ban Nha. Với vai trò là phiên dịch chính thức của Đại sứ quán, ông Nguyễn Xuân Sơn đã góp phần cho quá trình mở Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam. Ông cũng có đóng góp to lớn trong quá trình thành lập khoa Tiếng Tây Ban Nha tại Đại học Hà Nội.

Sau khi về hưu, ông Sơn còn mở lớp dạy tiếng Tây Ban Nha, đào tạo các phiên dịch, góp phần truyền bá tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Phát biểu sau khi nhận huân chương, ông Nguyễn Xuân Sơn xúc động bày tỏ: “Nhận huân chương là điều tôi chưa bao giờ nghĩ tới trong thời gian công tác ở Đại sứ quán. Tôi đã làm việc với tất cả sự cố gắng và năng lực của mình chỉ với mục tiêu là hoàn thành các trách nhiệm được giao phó. Tôi xin được cảm ơn Vương quốc Tây Ban Nha đã ghi nhận những đóng góp khiêm tốn của tôi trong 15 năm công tác tại Đại sứ quán cũng như trong việc truyền bá tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam”.

Cũng tại buổi lễ, Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam đã trao Huân chương công trạng dân sự, hạng Thập tự cho ông Diego Cortizas de Valle và bà Laura Fontan, ông bà chủ của thương hiệu Chula.

Theo cựu Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam - María Jesús Figa Lopéz-Palop: “Họ đã đưa hình ảnh của Tây Ban Nha đến với công chúng Việt Nam qua từng bộ sưu tập cũng như qua những sự kiện mà họ tổ chức… Có thể nói rằng khi chưa có chưa có Trung tâm Văn hóa Tây Ban Nha chính thức thì ngôi nhà Chula của họ đóng vai trò này. Họ là những người tích cực giúp tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng phát triển”.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez đã nhấn mạnh: "Trên cương vị Đại sứ Tây Ban Nha tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tôi rất hân hạnh được trao tặng những Huân chương này cho 4 người bạn của hai nước chúng ta. Đây gần như là những huân chương đầu tiên mà Tây Ban Nha trao tặng tại Việt Nam, nhưng sẽ không phải là lần cuối cùng".

Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez cũng gửi lời cảm ơn đến Hội hữu nghị Tây Ban Nha-Việt Nam.

"Với tư cách cá nhân, xin cảm ơn ông Chủ tịch, tất cả các hội viên và Chủ tịch Liên hiệp các Hội hữu nghị trong những năm qua đã phối hợp với Đại sứ quán trong việc thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước chúng ta, đặc biệt là trong năm đại dịch này, thông qua việc ủng hộ vật tư y tế để bảo vệ chống coronavirus. Nghĩa cử này đã động viên chúng tôi vượt qua thời kỳ khó khăn nhất của Tây Ban Nha trong nhiều thập kỷ, và vì vậy tôi xin chân thành cảm ơn các bạn" - Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez bày tỏ.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha nhận Huân chương Công trạng Dân sự của Nhà vua Tây Ban Nha
Đại sứ María del Pilar Méndez Jiménez đã trao Huân chương công trạng dân sự, hạng Thập tự bạc cho ông Nguyễn Xuân Sơn.
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha nhận Huân chương Công trạng Dân sự của Nhà vua Tây Ban Nha
Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam đã trao Huân chương công trạng dân sự, hạng Thập tự cho ông Diego Cortizas de Valle và bà Laura Fontan.
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha nhận Huân chương Công trạng Dân sự của Nhà vua Tây Ban Nha
Đại sứ trao tặng Huân chương cho bà Laura Fontan.
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha Nguyễn Đức Lợi nhận huân chương cao quý của Nhà vua Tây Ban Nha
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga (bên phải) chúc mừng ông Nguyễn Đức Lợi nhận huân chương cao quý của Nhà vua Tây Ban Nha. (Ảnh: TV)
Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Tây Ban Nha Nguyễn Đức Lợi nhận huân chương cao quý của Nhà vua Tây Ban Nha
Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Nguyễn Đức Lợi. (Ảnh: TV)
Đại sứ María Jesús Figa López-Palop - người đóng góp thiết thực cho bình đẳng giới và tăng quyền phụ nữ ở Việt Nam Đại sứ María Jesús Figa López-Palop - người đóng góp thiết thực cho bình đẳng giới và tăng quyền phụ nữ ở Việt Nam

Sáng ngày 23/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tổ chức Lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, ...

Ông Pablo Rafael Gomez Falcon được bổ nhiệm là lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sevilla, Tây Ban Nha Ông Pablo Rafael Gomez Falcon được bổ nhiệm là lãnh sự danh dự Việt Nam tại Sevilla, Tây Ban Nha

Mới đây, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Tây Ban Nha Hoàng Xuân Hải đã chủ trì buổi lễ ra mắt, trao quyết ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Người nước ngoài hài lòng với chi phí sinh hoạt tại Việt Nam

Theo InterNations - nền tảng chuyên đánh giá đời sống của cộng đồng người nước ngoài trên toàn cầu, Việt Nam tiếp tục được bình chọn là điểm đến có chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới 2026. Đây là năm thứ 5 liên tiếp Việt Nam giữ vị trí này.
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Khơi dậy niềm tin mạnh mẽ trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia

Phấn khởi và xúc động là cảm xúc chung của các thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam-Campuchia (VCBA) khi nói về Đại hội XIV của Đảng. Đại hội không chỉ là sự kiện chính trị trong nước mà còn là tín hiệu mạnh mẽ về vận hội mới, khích lệ doanh nghiệp ở nước ngoài đồng hành cùng quê hương trong kỷ nguyên phát triển bứt phá.ớng tới mục tiêu lớn.

Các tin bài khác

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Thay đổi để vươn xa

Thay đổi để vươn xa

Trước những yêu cầu ngày càng cao, đối ngoại nhân dân không chỉ dừng lại ở việc duy trì và mở rộng quan hệ hữu nghị, mà phải chủ động tham gia kiến tạo môi trường phát triển; góp phần củng cố tin cậy chiến lược; tăng cường sức mạnh mềm quốc gia và bảo vệ lợi ích quốc gia – dân tộc trong một thế giới đa tầng, đa trung tâm.
AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

AACVF: 70 năm dệt tình hữu nghị, khơi dậy khát vọng “bứt phá” trong quan hệ Việt - Pháp thời đại mới

Từ bối cảnh lịch sử đầy thách thức của năm 1955, ngay sau Hiệp định Genève và đại thắng Điện Biên Phủ, Hội Hữu nghị Việt - Pháp (nay là Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Pháp - AACVF) đã ra đời, mang theo niềm tin của Chủ tịch Hồ Chí Minh về một tương lai hòa bình.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Phiên bản di động