Nét mặt và cử chỉ của mỗi người được nhiếp ảnh gia ghi lại trên con đường ngược xuôi quanh các thành phố nổi tiếng của Việt Nam một cách thật tinh tế.
Trưng bày 39 bức ảnh đen trắng về Việt Nam của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Pérez Arroyo Trưng bày 39 bức ảnh đen trắng về Việt Nam của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Pérez Arroyo

Từ ngày 31/7-16/8, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam - 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại ...

Video: Trao tặng Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc” Video: Trao tặng Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa các dân tộc”

Thay mặt Đoàn Chủ tịch VUFO, bà Nguyễn Phương Nga trao tặng Đại sứ María Jesús Figa López-Palop Kỷ niệm chương “Vì hoà bình, hữu nghị giữa ...

Đất nước Việt Nam là nguồn cảm hứng của nhiếp ảnh gia nước ngoài. Trong đó, thiên nhiên và con người Việt Nam luôn là chủ đề được nhiều nhiếp ảnh gia khai thác. Riêng với kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo, ông lựa chọn các không gian công cộng để gửi gắm cái nhìn về một Việt Nam rất khác.

5930 image049
Vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam dưới góc nhìn kiến trúc sư Tây Ban Nha.

Nét mặt và cử chỉ của mỗi người được nhiếp ảnh gia ghi lại trên con đường ngược xuôi quanh các thành phố nổi tiếng của Việt Nam một cách thật tinh tế. Chúng phản chiếu hình ảnh một đất nước rạng rỡ với xã hội thay đổi không ngừng qua những không gian đời thường tràn đầy sự trẻ trung, năng động và sáng tạo.

Mỗi người Việt Nam khi nhìn ngắm những bức ảnh này chắc chắn sẽ thấy mình ở đó. Như tác giả đã từng chia sẻ trong phần giới thiệu về cuốn sách, ông không tự coi mình là chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh mà tin rằng, bộ ảnh này là một nghiên cứu mang tính văn hóa xã hội về các hoạt động và sự sáng tạo của Việt Nam ngày nay.

Bộ ảnh “Happy Streets” như một “cuốn nhật ký” với nhiều hành trình thú vị và các cung bậc cảm xúc của hình ảnh. Đồng thời, việc chọn tông màu đen trắng là sự lựa chọn có dụng ý, hướng người xem chú ý tới những điều không đổi, không biến thiên. Ông quan niệm, màu sắc thường hấp dẫn thị giác, làm lạc hướng ánh nhìn nên có thể che đi nhiều thứ. Còn với gam màu đen trắng, chất lượng của những bức ảnh sẽ được thu lại ở mức tối giản và tinh túy nhất.

Salvador Pérez Arroyo là một trong 10 kiến trúc sư hàng đầu thế giới theo trường phái hậu hiện đại. Ông sinh năm 1945 tại Madrid (Tây Ban Nha) và hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Ông đã từng giảng dạy tại nhiều trường đại học tại Anh, Ý, Ba Lan và Hà Lan và là diễn giả tại nhiều hội thảo tại Berlin và Copenhaghen.

Tại Việt Nam, nơi sinh sống và làm việc của ông trong nhiều năm qua đã mang lại cho ông hai lần đạt Giải thưởng Kiến trúc quốc gia. Bên cạnh sự nghiệp kiến trúc sư nổi bật và lâu năm, ông cũng là tác giả của nhiều tác phẩm sách, báo.

5841 image023
Mọi bức ảnh được KTS chụp ở những địa điểm công cộng với không gian mở.
5809 image003
Mỗi tấm ảnh luôn có một câu chuyện phía sau cho ta khám phá mà nhờ nó ta cũng có thể tự sáng tạo nên một câu chuyện khác.
5613 image037
Đen và trắng làm hình ảnh trở nên ấn tượng hơn, mở ra cách thức biểu hiện mạnh mẽ hơn cho bối cảnh.
5824 image019
5942 image041
0115 image073
"Thật đáng kinh ngạc khi chiêm ngưỡng một cuộc sống hiện đại được hưởng ứng bởi tầng lớp thanh niên, lại có thể hòa hợp một cách hoàn hảo với mọi gốc rễ cổ truyền như vậy" - KTS Salvador Pérez Arroyo nói.
0011 image051
0045 image065
Đây không phải là một cuốn sách theo chủ nghĩa hiện sinh mà nói về những khoảnh khắc trong đời thực.
5915 image035
Giao lưu văn hóa Việt Nam- Tây Ban Nha qua sự kiện Ngày Tapas tại Hà Nội Giao lưu văn hóa Việt Nam- Tây Ban Nha qua sự kiện Ngày Tapas tại Hà Nội

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Tapa Thế giới 18/6/2020, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội và Hội hữu nghị Việt Nam-Tây Ban ...

Vẻ đẹp của nhà trẻ vùng cao Việt Nam lọt top dự án kiến trúc thế giới Vẻ đẹp của nhà trẻ vùng cao Việt Nam lọt top dự án kiến trúc thế giới

Nhà trẻ vùng cao Bó Mon (Tú Nang, Sơn La) cùng 9 công trình khác vừa được tờ Guardian (Anh) bình chọn là 10 dự ...

In bài viết

Truyền hình