Trước phát ngôn của ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ty nước sạch sông Đà "tôi chỉ là người làm thuê", ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc GELEX cho rằng, ông Tốn là dân kỹ thuật, trình độ có hạn nên luống cuống trong việc xử lý.
Vụ nước sạch sông Đà nhiễm dầu: Công an làm việc với con gái Chủ tịch Công ty gốm sứ Thanh Hà Nữ giám đốc tên Trang thuê đổ dầu thải là ai? Vụ nước sông Đà nhiễm dầu: Một giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải?

Sau 2 tuần xảy ra sự cố nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải gây ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân Thủ đô, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc GELEX, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Thành viên Cty Thiết bị điện GELEX, chủ sở hữu 65% của Nhà máy nước sạch Sông Đà đã lên tiếng về vụ việc.

Trả lời trên báo Lao Động, ông Nguyễn Văn Tuấn lý giải việc từ khi xảy ra sự cố tới nay mới chịu xuất hiện là do "tập trung để xử lý nước cho sạch" và khẳng định, sau khi nước sạch rồi thì giờ mới ngồi lại, sai đâu nhận đó, thiệt hại đến đâu đền bù đến đó chứ không trốn tránh.

ong chu thuc su cua cong ty nuoc song da ong ton la dan ky thuat trinh do co han
Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc GELEX

Trước đó, vào chiều 17/10, tại buổi họp báo thông tin về việc ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho TP Hà Nội, ông Nguyễn Đăng Khoa, Phó giám đốc Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà cho biết: "Việc này chúng tôi sẽ ngồi lại để xem xét trách nhiệm cụ thể. Công an đã có quyết định khởi tố vụ án, khi nào có kết luận chính thức chúng tôi sẽ có thông báo lại". Khi được hỏi về việc đền bù thiệt hại cho người dân bị ảnh hưởng, đảo lộn cuộc sống trong những ngày qua do nguồn nước sạch bị nhiễm dầu, ông Khoa không đưa ra được phương án và cho biết: "Chúng tôi là nạn nhân lớn nhất, rất mong thời gian sắp tới công an sẽ tìm ra thủ phạm gây ra vụ nhiễm dầu".

Trước việc các cấp lãnh đạo Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà liên tục né tránh lời xin lỗi và việc đền bụ thiệt hại cho người dân chịu ảnh hưởng, ông Nguyễn Văn Tuấn khẳng định: "Việc xin lỗi là việc rất nhỏ thôi, xin lỗi không thì dễ quá ai chẳng làm được. Còn chúng tôi sau khi xử lý nước sạch trở lại xong, chúng tôi không những xin lỗi mà còn xin chịu trách nhiệm. Tôi cam kết sẽ phối hợp cùng các đơn vị phân phối nước để làm các việc tốt nhất cho người dân".

ong chu thuc su cua cong ty nuoc song da ong ton la dan ky thuat trinh do co han
Ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Sông Đà. Ảnh: Lao Động

Khi được hỏi “vì sao không dừng cấp nước ngay khi phát hiện nước bị đổ dầu thải”, ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng Giám đốc Cty Nước sạch Sông Đà nói rằng “Tôi chỉ là người làm thuê”, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc GELEX cho biết trên tờ Lao Động: "Anh Tốn xuất phát từ dân kỹ thuật, nên khi thấy sự cố ngoài sức tưởng tượng, do trình độ cũng có hạn nên anh ấy hoảng hốt luống cuống trong việc xử lý".

Liên quan đến vụ việc, Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đối tượng Lý Đình Vũ (SN 1982, trú tại thôn Đa Tiện, Xuân Lâm, Thuận Thành, Bắc Ninh) được xác định là chủ mưu vụ đổ dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước vào nhà máy nước sông Đà đã ra đầu thú.

Theo lời khai ban đầu, Vũ có quen biết từ trước với một phụ nữ tên Trang, là chủ một nhà máy gạch tại thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú) nói có dầu cặn thải nên đã thuê Vũ đi đổ hộ với mức giá là 7 triệu đồng.

Ngày 21/10, xác nhận với Vietnamnet, ông Nguyễn Đức Truyền, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) cho biết, con gái ông là Nguyễn Thị Huyền Trang, hiện đang làm tại phòng kinh doanh của công ty và Trần Thành Chung (SN 1975, hiện là thủ kho vật tư) đã được Công an Hòa Bình mời tới làm việc để phối hợp điều tra.

In bài viết

Truyền hình