Chủ quán karaoke trong vụ cháy khiến 13 người chết bị tuyên phạt 9 năm tù
Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về phiên xét xử phúc thẩm vụ án cháy quán karaoke (số 68 Trần Thái Tông – Cầu Giấy – Hà Nội) do "Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy" được Tòa án cấp cao Hà Nội diễn ra vào sáng ngày 12/9.
Các bị cáo trong vụ án là: Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, trú phường Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) - chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội; Hoàng Văn Tuấn (SN 1993, trú tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) - thợ hàn trực tiếp gây ra vụ cháy trong quá trình hàn cắt bỏ bản lề cửa phòng hát và Lê Thị Thì (tức Lê Thị Thanh, SN 1962, trú tại phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) - chủ sử dụng lao động đối với Tuấn.
Ngày 8/8/2018 vừa qua, phiên tòa từng bị hoãn vì bị cáo Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, chủ quán karaoke 68 Trần Thái Tông) có đơn xin vắng mặt với lý do con bị ốm (bị cáo đang tại ngoại) và người nhà của 13 nạn nhân đã đề nghị HĐXX hoãn.
![]() |
Hiện trường vụ cháy quán karaoke hồi năm 2016 khiến 13 người tử vong.
Trước đó, ngày 26-27/3/2018 vừa qua, vụ án đã được TAND thành phố Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm.
Kết quả của phiên tòa, Hội đồng xét xử cấp sơ thẩm đã ra bản án tuyên phạt bị cáo Nguyễn Diệu Linh - người được cho là giữ vai trò chính trong vụ án mức án 9 năm tù giam. Hai bị cáo Lê Thị Thì và Hoàng Văn Tuấn mỗi bị cáo bị tuyên phạt 7 năm tù giam.
Không đồng ý với nội dung của bản án sơ thẩm, đại diện cho những người bị hại (đã mất) đã có đơn kháng cáo với nội dung kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm số 107/HSST của TAND thành phố Hà Nội.
![]() |
3 bị cáo tại phiên tòa.
Trong phiên tòa phúc thẩm hôm nay, bị cáo Linh đã khóc và cho rằng bản thân gia đình đã bán hết nhà cửa để bồi thường và không thể bồi thường được nữa. Đặc biệt, bị cáo Linh xin giảm nhẹ hình phạt bởi đang nuôi con nhỏ.
Riêng đối với 2 bị cáo Thì và Tuấn cũng đã có ý kiến xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt mà trước đó trong phiên sơ thẩm đã tuyên 7 năm tù giam.
![]() |
Các bị cáo trong phiên xét xử phúc thẩm.
Cũng trong phiên xét xử, đại diện các gia đình bị hại có người tử vong đều kháng cáo và yêu cầu tăng hình phạt đối với Nguyễn Diệu Linh, đồng thời xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hoàng Văn Tuấn – là thợ hàn.
![]() |
Chủ quán karaoke bị tuyên phạt 9 năm tù giam, các bị cáo Tuấn và Thì bị tuyên phạt 7 năm.
Tuy nhiên, đại diện Viện KSND Cấp cao Hà Nội cho biết, với kháng cáo của 3 bị cáo và những người bị hại, không có căn cứ xem xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo và kháng cáo của gia đình các bị hại. Vì vậy, không chấp nhận đơn kháng cáo của cả 3 bị cáo, không chấp nhận kháng cáo của đại diện người bị hại, giữ nguyên quyết định bản án sơ thẩm.
Kết thúc phiên xét xử, HĐXX tuyên án. Tòa nhận định, bản án sơ thẩm tuyên phạt 3 bị cáo về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy" là có căn cứ, đúng người, đúng tội.
Xét kháng cáo thấy các bị cáo đều ăn năn hối cải nhưng hành vi của các bị cáo gây ra là rất nghiêm trọng. Tòa sơ thẩm xử phạt bị cáo Linh 9 năm tù, bị cáo Tuấn 7 năm tù, bị cáo Thì 7 năm tù.
Lê Bảo
Tin bài liên quan
Cháy quán karaoke XO, đường Hoàng Quốc Việt ùn tắc nghiêm trọng
Video: Bom nổ kinh hoàng ở Syria sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ khiến 13 người chết
Bắc Ninh: Cháy quán karaoke 8 tầng, 1 người tử vong
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (24/10): Bắc Bộ rét về sáng sớm và đêm
Báo giá hút hầm cầu tại TPHCM cập nhật mới nhất tại Môi Trường Minh Tâm
Thời tiết hôm nay (22/10): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Trung Bộ mưa lớn do bão số 12
Nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 sẽ kéo dài 9 ngày liên tục
Đọc nhiều
Bí thư Quản Minh Cường: Đối ngoại nhân dân là động lực quan trọng để Cao Bằng phát triển nhanh và bền vững
Ngoại giao Văn hóa - công cụ đắc lực củng cố quan hệ đối ngoại của tỉnh Nghệ An
Thúc đẩy hợp tác đầu tư, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế xanh
Hội thảo “Tự chủ chiến lược của châu Âu và hàm ý chính sách cho Việt Nam”: Tập trung 4 chủ đề chính
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai









