Trang chủ Văn hóa - Du lịch Thể thao
21:30 | 04/01/2021 GMT+7

Chơi tuyệt hay, Son Heung-min 4 lần liên tiếp 'lên đỉnh' châu Á

aa
Tiền đạo người Hàn Quốc Son Heung-min vừa được bầu chọn là cầu thủ hay nhất châu Á 2020. Đây là chiến thắng lần thứ 4 liên tiếp của ngôi sao đang chơi cho Tottenham Hotspur.
HLV Kiatisak đưa đàn em của Song Heung Min về HAGL HLV Kiatisak đưa đàn em của Song Heung Min về HAGL
Kết quả Champions League: Vắng Son Heung-min, Tottenham thua ngay trên sân nhà Kết quả Champions League: Vắng Son Heung-min, Tottenham thua ngay trên sân nhà
Son Heung-min hay nhất châu Á năm 2020 (Ảnh: Fox Sports)
Son Heung-min hay nhất châu Á năm 2020 (Ảnh: Fox Sports)

Chiều 4/1, Ban tổ chức "Quả bóng vàng châu Á" đã công bố kết quả bình chọn cho năm 2020. Đây là kết quả được tổng hợp từ 37 đại diện cho các thành viên của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và 14 khách mời.

Với tổng điểm 286 (chiếm 35% số phiếu bầu), Son Heung-min hoàn toàn áp đảo các đối thủ để về nhất. Người đứng thứ hai là tiền vệ Iran Sardar Azmoun đang thi đấu cho Zenit St.Peterburg chỉ có được 89 điểm (10%), tiếp đó là tiền đạo Junior Negrao (chơi cho Ulsan Huyndai) với 83 điểm (10,2%).

Như vậy, ngôi sao người Hàn Quốc đã có 4 lần liên tiếp được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất châu Á. Tính rộng hơn, trong 7 năm Sports Weekly tổ chức bình chọn, tiền đạo đang chơi cho Tottenham có tới 6 lần chiến thắng.

Năm 2020 là một năm thi đấu rất thành công của Son Heung-min. Với 18 bàn thắng và 12 kiến tạo cho Tottenham trong mùa giải 2019-2020, Son trở thành cầu thủ hay nhất của Spurs.

Giữa tháng 12, anh được trao giải thưởng Puskas cho Bàn thắng đẹp nhất năm. Anh trở thành cầu thủ châu Á thứ 2 sau Mohd Faiz Subri (Malaysia) giành giải thưởng danh giá này của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Bước sang Ngoại hạng Anh mùa giải mới, tiền đạo Hàn Quốc ghi 12 bàn sau 16 trận, kết hợp ăn ý với Harry Kane để trở thành bộ đôi hiệu quả nhất nhì giải đấu.. Anh cũng vừa cán mốc 100 bàn thắng trong màu áo Tottenham và đang được nhiều "ông lớn" bóng đá châu Âu săn đón.

Nhận định về ngôi sao người Hàn Quốc, nhà báo Tariq Panja của New York Times từng viết: "Son có bước tiến lên một tầm cao mới trong mùa giải này và có thể sánh ngang với những cầu thủ hàng đầu thế giới".

Thua thảm Man City, HLV Frank Lampard vẫn yên vị Thua thảm Man City, HLV Frank Lampard vẫn yên vị
Chelsea tiếp tục thể hiện phong độ khá tệ của mình khi tiếp đón Man City trên sân nhà. Thua trận 0-3 khiến cho The Blues bị đẩy xuống vị trí thứ 8 trên BXH. Tuy nhiên, HLV Frank Lampard vẫn không sợ bị sa thải.
Kết quả vòng 17 Ngoại hạng Anh, Bảng xếp hạng (BXH) ngày 4/1 cập nhật mới nhất Kết quả vòng 17 Ngoại hạng Anh, Bảng xếp hạng (BXH) ngày 4/1 cập nhật mới nhất
Bảng xếp hạng, kết quả Ngoại hạng Anh (NHA) 2020/21: Đánh bại Newcastle ở vòng 17, Leicester vươn lên top 3 và bám sát 2 đội đầu đứng đầu là Liverpool và MU.
PSG chính thức bổ nhiệm HLV Pochettino, dọn đường chờ Messi PSG chính thức bổ nhiệm HLV Pochettino, dọn đường chờ Messi
PSG đã chính thức công bố Mauricio Pochettino là tân HLV trưởng, thay Thomas Tuchel mới bị sa thải. Đây được xem là động thái mới của đội bóng thủ đô nước Pháp để chiêu mộ siêu sao người đồng hương Pochettino là Lionel Messi.

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người “xây cầu kiều” cho học sinh Việt Nam sang Nhật

Người “xây cầu kiều” cho học sinh Việt Nam sang Nhật

Chị là PGS.TS Ngô Minh Thủy, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Văn hóa, Ngôn ngữ và Giáo dục (CLEF), Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời là Chủ tịch Câu lạc bộ Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Nhật Bản (Japan Alumni of Vietnam – JAV).
Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng

Đánh bại Tottenham, Chelsea chấm dứt mạch 4 trận không thắng

Siêu phẩm của Hakim Ziyech cùng pha lập công của Thiago Silva đã giúp Chelsea hạ gục Tottenham với tỉ số 2-0, qua đó chấm dứt 4 trận liên tiếp chỉ hòa và thua.
Rashford ghi bàn phút bù giờ giúp MU trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh

Rashford ghi bàn phút bù giờ giúp MU trở lại Top 4 Ngoại hạng Anh

Pha làm bàn của Marcus Rashford vào phút 90+3 đã mang về chiến thắng cho MU trước West Ham. Với kết quả này, Quỷ đỏ vượt qua chính đối thủ để đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng.

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Cộng đồng người Việt tại Campuchia hào hứng đón xem U23 Việt Nam thi đấu ngày 19/2

Không khí cổ động bóng đá Việt Nam tại Campuchia nóng dần lên khi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á năm 2022 chính thức bắt đầu và chỉ còn vài ngày nữa đội tuyển U23 Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên.
Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận "cơn mưa" tiền thưởng sau tấm vé dự World Cup 2023

Ngày 11/2, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ mừng công đội tuyển nữ Quốc gia vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.
Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Ba phương án phòng, chống dịch COVID-19 tại SEA Games 31

Để đảm bảo tổ chức thành công lễ khai mạc cũng như lễ bế mạc SEA Games 31 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, ba phương án phòng - chống dịch đã được đặt ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tuyên dương đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Chiều 10/2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt, chúc mừng và khen thưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam, những "cô gái kim cương" vừa lập thành tích xuất sắc lần đầu tiên tham dự Vòng chung kết giải Vô địch Bóng đá nữ Thế giới (World Cup) 2023.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc Tết Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam

Ngày 07/4 tại Hà Nội, nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của nhân dân Campuchia, đoàn đại biểu Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia (Hội) do ông Lê Văn Tụy, Phó Chủ tịch thường trực dẫn đầu đến chúc Tết Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam.
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến cáo công dân tuân thủ quy định phòng thủ dân sự mới

Ngày 7/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã phát thông báo tới cộng đồng người Việt Nam ở sở tại cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới nhất của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam

Nữ du khách người Anh hiến tạng, trao sự sống tới 3 bệnh nhân Việt Nam

Ngày 7/4, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) thông tin về một ca hiến tạng đặc biệt từ nữ du khách người Anh 19 tuổi, mang lại cơ hội sống cho nhiều bệnh nhân suy tạng tại Việt Nam.
Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện, thư chúc mừng các nhà lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam

Nhân dịp Quốc hội khóa XVI tín nhiệm bầu các chức vụ lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước, lãnh đạo nhiều quốc gia như Lào, Trung Quốc, Campuchia, Nga, Ấn Độ và Cuba đã gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng, thể hiện sự coi trọng quan hệ hợp tác cũng như tin tưởng vào triển vọng phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động