Toyota Việt Nam (TMV) vừa đồng loạt tung ưu đãi lớn cho hàng loạt mẫu xe lắp ráp như Fortuner, Vios và Innova. Trước sức ép từ đối thủ cũng như áp lực doanh số đây là bước đi hợp lý của hãng xe Nhật Bản.
chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe Giá xe Audi bất ngờ giảm cả trăm triệu dịp cận Tết 2020
chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe Giảm giá sâu giúp thị trường ô tô tăng trưởng tháng thứ 3 liên tiếp
chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe
Toyota Việt Nam giảm giá hàng loạt mẫu xe lắp ráp trong nước

Theo thông báo mới nhất của TMV, hãng sẽ tăng thêm khuyến mại,l giảm giá cho các dòng xe lắp ráp trong nước của mình. Chương trình khuyến mại của Toyota dành cho 3 mẫu xe lắp ráp trong nước được thực hiện ngay trong tháng 1, đây cũng là điều dễ hiểu khi nhu cầu mua xe tăng cao.

Cụ thể, khách hàng mua tất cả các phiên bản Toyota Corolla Altis sẽ được hỗ trợ 1 phần lệ phí trước bạ và 1 năm bảo hiểm thân vỏ; mẫu xe Toyota Innova cũng được hỗ trợ 1 phần lệ phí trước bạ. Theo thông tin của Báo Thời Đại, mức ưu đãi này cao nhất có thể lên tới gần 100 triệu đồng.

Những tháng gần đây, doanh số của cả Altis và Innova đều đang bị các mẫu xe khác cạnh tranh khốc liệt. Đáng chú ý là mẫu xe Toyota Innova hiện đang sụt giảm mạnh về doanh số bởi sự vươn lên mạnh mẽ của mẫu xe phân khúc dưới là Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga. Trong khi Xpander vươn lên dẫn đầu doanh số trong tháng 11 thì Toyota Innova vuột khỏi danh sách 10 xe bán chạy chỉ với hơn 800 chiếc bán ra trong tháng 11.

chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe
Toyota Innova hiện đang "thất thế" trước Mitsubishi Xpander

Trong khi đó, Altis hiện cũng đang thua kém về doanh số với các mẫu xe đối thủ là Mazda3 hay Hyundai Elantra và KIA Cerato. Tính đến hết tháng 11/2019, doanh số của Altis chỉ là 3.374 chiếc trong khi các đối thủ dẫn đầu như Mazda3 và KIA Cerato đạt doanh số lần lượt là 12.453 và 10.263 chiếc.

Trong tháng 1/2020, cả 2 phiên bản SUV Fortuner 2.8 AT 4x4 và Fortuner 2.7 AT 4x2 TRD được hỗ trợ lệ phí trước bạ và bảo hiểm thân vỏ. Còn 2 phiên bảnFortuner 2.4 AT 4x2 và Fortuner 2.4 MT 4x2 ngoài phí trước bạ và 1 năm bảo hiểm thân vỏ còn được khuyến mại thêm phiếu dịch vụ miễn phí.

chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe
Toyota Fortuner vẫn duy trì vị thế dẫn đầu phân khúc SUV cỡ trung

Khác biệt đôi chút với 2 mẫu Altis và Innova khi hiện Fortuner vẫn đang dẫn đầu phân khúc SUV cỡ trung. Với doanh số đều đặn 1.000 chiếc mỗi tháng, Toyota Fortuner đang nắm giữ 54,16% thị phần của phân khúc này.

Tuy nhiên, những tháng gần đây đối thủ "truyền kiếp" của Toyota Fortuner là Ford Everest đang vươn lên mạnh mẽ. Doanh số trong 11 tháng 2019 đã gấp 3,5 lần lượng xe tiêu thụ năm trước. Trong khi đó, Chevrolet Trailblazer, Mitsubishi Pajero Sport cùng Isuzu mu-X không có nhiều sự biến chuyển với doanh số và thị phần thấp.

Với sự vươn lên mạnh mẽ của các đối thủ, việc TMV liên tục điều chỉnh chính sách bán hàng cũng cho thấy sự linh hoạt của liên doanh này. Tính đến nay, Toyota đã đánh mất ngôi vị số 1 về thương hiệu xe độc lập có doanh số tốt nhất thị trường vào tay Hyundai. Tuy nhiên, khoảng cách giữa 2 thương hiệu này chỉ là vài trăm xe. Khoảng cách này có thể bị san lấp bất cứ lúc nào.

chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe VinFast bất ngờ ra mắt Klara S, giảm giá 2 mẫu xe điện còn lại

VinFast vừa chính thức giới thiệu phiên bản xe máy điện Krala S và giảm giá cả hai mẫu Impes và Ludo có mức giảm ...

chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe Giá xe Audi bất ngờ giảm cả trăm triệu dịp cận Tết 2020

Nhân dịp Tết 2020, Audi Việt Nam đang có nhiều ưu dãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe Audi Q5 và Audi Q7.

chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe Giảm giá sâu giúp thị trường ô tô tăng trưởng tháng thứ 3 liên tiếp

Những báo cáo mới nhất của các nhà sản xuất, phân phối ô tô trong nước cho thấy thị trường tiếp tục khởi sắc ngay ...

In bài viết

Truyền hình