Trang chủ Kinh tế Xe
10:17 | 06/01/2020 GMT+7

Chịu nhiều sức ép, Toyota giảm giá hàng loạt mẫu xe

aa
Toyota Việt Nam (TMV) vừa đồng loạt tung ưu đãi lớn cho hàng loạt mẫu xe lắp ráp như Fortuner, Vios và Innova. Trước sức ép từ đối thủ cũng như áp lực doanh số đây là bước đi hợp lý của hãng xe Nhật Bản.
chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe Giá xe Audi bất ngờ giảm cả trăm triệu dịp cận Tết 2020
chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe Giảm giá sâu giúp thị trường ô tô tăng trưởng tháng thứ 3 liên tiếp
chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe
Toyota Việt Nam giảm giá hàng loạt mẫu xe lắp ráp trong nước

Theo thông báo mới nhất của TMV, hãng sẽ tăng thêm khuyến mại,l giảm giá cho các dòng xe lắp ráp trong nước của mình. Chương trình khuyến mại của Toyota dành cho 3 mẫu xe lắp ráp trong nước được thực hiện ngay trong tháng 1, đây cũng là điều dễ hiểu khi nhu cầu mua xe tăng cao.

Cụ thể, khách hàng mua tất cả các phiên bản Toyota Corolla Altis sẽ được hỗ trợ 1 phần lệ phí trước bạ và 1 năm bảo hiểm thân vỏ; mẫu xe Toyota Innova cũng được hỗ trợ 1 phần lệ phí trước bạ. Theo thông tin của Báo Thời Đại, mức ưu đãi này cao nhất có thể lên tới gần 100 triệu đồng.

Những tháng gần đây, doanh số của cả Altis và Innova đều đang bị các mẫu xe khác cạnh tranh khốc liệt. Đáng chú ý là mẫu xe Toyota Innova hiện đang sụt giảm mạnh về doanh số bởi sự vươn lên mạnh mẽ của mẫu xe phân khúc dưới là Mitsubishi Xpander và Suzuki Ertiga. Trong khi Xpander vươn lên dẫn đầu doanh số trong tháng 11 thì Toyota Innova vuột khỏi danh sách 10 xe bán chạy chỉ với hơn 800 chiếc bán ra trong tháng 11.

chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe
Toyota Innova hiện đang "thất thế" trước Mitsubishi Xpander

Trong khi đó, Altis hiện cũng đang thua kém về doanh số với các mẫu xe đối thủ là Mazda3 hay Hyundai Elantra và KIA Cerato. Tính đến hết tháng 11/2019, doanh số của Altis chỉ là 3.374 chiếc trong khi các đối thủ dẫn đầu như Mazda3 và KIA Cerato đạt doanh số lần lượt là 12.453 và 10.263 chiếc.

Trong tháng 1/2020, cả 2 phiên bản SUV Fortuner 2.8 AT 4x4 và Fortuner 2.7 AT 4x2 TRD được hỗ trợ lệ phí trước bạ và bảo hiểm thân vỏ. Còn 2 phiên bảnFortuner 2.4 AT 4x2 và Fortuner 2.4 MT 4x2 ngoài phí trước bạ và 1 năm bảo hiểm thân vỏ còn được khuyến mại thêm phiếu dịch vụ miễn phí.

chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe
Toyota Fortuner vẫn duy trì vị thế dẫn đầu phân khúc SUV cỡ trung

Khác biệt đôi chút với 2 mẫu Altis và Innova khi hiện Fortuner vẫn đang dẫn đầu phân khúc SUV cỡ trung. Với doanh số đều đặn 1.000 chiếc mỗi tháng, Toyota Fortuner đang nắm giữ 54,16% thị phần của phân khúc này.

Tuy nhiên, những tháng gần đây đối thủ "truyền kiếp" của Toyota Fortuner là Ford Everest đang vươn lên mạnh mẽ. Doanh số trong 11 tháng 2019 đã gấp 3,5 lần lượng xe tiêu thụ năm trước. Trong khi đó, Chevrolet Trailblazer, Mitsubishi Pajero Sport cùng Isuzu mu-X không có nhiều sự biến chuyển với doanh số và thị phần thấp.

Với sự vươn lên mạnh mẽ của các đối thủ, việc TMV liên tục điều chỉnh chính sách bán hàng cũng cho thấy sự linh hoạt của liên doanh này. Tính đến nay, Toyota đã đánh mất ngôi vị số 1 về thương hiệu xe độc lập có doanh số tốt nhất thị trường vào tay Hyundai. Tuy nhiên, khoảng cách giữa 2 thương hiệu này chỉ là vài trăm xe. Khoảng cách này có thể bị san lấp bất cứ lúc nào.

chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe VinFast bất ngờ ra mắt Klara S, giảm giá 2 mẫu xe điện còn lại

VinFast vừa chính thức giới thiệu phiên bản xe máy điện Krala S và giảm giá cả hai mẫu Impes và Ludo có mức giảm ...

chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe Giá xe Audi bất ngờ giảm cả trăm triệu dịp cận Tết 2020

Nhân dịp Tết 2020, Audi Việt Nam đang có nhiều ưu dãi hấp dẫn cho khách hàng mua xe Audi Q5 và Audi Q7.

chiu nhieu suc ep toyota giam gia hang loat mau xe Giảm giá sâu giúp thị trường ô tô tăng trưởng tháng thứ 3 liên tiếp

Những báo cáo mới nhất của các nhà sản xuất, phân phối ô tô trong nước cho thấy thị trường tiếp tục khởi sắc ngay ...

Bình An
Nguồn:

Tin bài liên quan

Ô tô nhập khẩu từ châu Âu sẽ giảm giá từ năm 2021

Ô tô nhập khẩu từ châu Âu sẽ giảm giá từ năm 2021

Theo biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt để thực hiện Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) giai đoạn 2020 – 2022, thuế suất thuế nhập khẩu của nhiều loại xe ô tô có xuất xứ từ lãnh thổ thành viên Liên minh châu Âu (EU) sẽ được điều chỉnh giảm ngay đầu năm 2021.
Ô tô "nội" sẽ không được ưu đãi phí trước bạ từ Chính phủ?

Ô tô "nội" sẽ không được ưu đãi phí trước bạ từ Chính phủ?

Nhiều khoản phí, lệ phí đã giảm trong năm 2020 đang được Bộ Tài chính đề xuất gia hạn thêm 6 tháng nữa nhưng không có lệ phí trước bạ ô tô.
Phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm?

Phí trước bạ ô tô lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục được giảm?

Bộ Tài chính vừa có công văn báo cáo Thủ tướng Chính phủ và có công văn xin ý kiến các Bộ ngành về việc rà soát giảm phí, lệ phí để tháo gỡ khó khăn cho đối tượng chịu ảnh hưởng. Đáng chú ý là đề xuất tiếp tục giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô lắp ráp trong nước thêm 6 tháng.

Các tin bài khác

Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Đêm giao thừa rực rỡ trên bản đồ Việt Nam: “Thánh địa countdown họ Vin” vững vàng vị thế điểm đến quốc dân

Các “thánh địa giải trí họ Vin” tiếp tục sáng nhất trong đêm giao thừa 31/12 khi đón hơn 1,5 triệu người dân và du khách từ khắp nơi đổ về. Không gian giải trí đa tầng, đại nhạc hội ngoài trời bùng nổ và pháo hoa tầm cao rực rỡ đã biến khoảnh khắc chuyển giao năm mới 2026 thành một đại tiệc cảm xúc khó quên, tiếp tục đưa “vũ trụ Vin” tỏa sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam.
Ưu đãi chỉ còn tính bằng giờ để tiết kiệm tới 200 triệu đồng khi “chốt đơn” VinFast VF 7

Ưu đãi chỉ còn tính bằng giờ để tiết kiệm tới 200 triệu đồng khi “chốt đơn” VinFast VF 7

VinFast VF 7 là một sự kết hợp hoàn hảo của nhiều yếu tố từ thiết kế trẻ trung, khả năng vận hành ấn tượng đến hàm lượng công nghệ vượt xa các đối thủ cùng phân khúc. Đặc biệt, mẫu xe này còn đang có mức giá hấp dẫn nhất trong năm nhờ những ưu đãi chỉ có trong tháng 12.
Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Người dùng Việt tranh thủ chốt đơn VinFast VF 3 để nhận ưu đãi lớn nhất năm

Giá mềm cộng loạt ưu đãi lớn nhất năm là một trong những lý do khiến VinFast VF 3 trở thành lựa chọn được người dùng Việt ưu tiên xuống tiền trong những ngày cuối cùng trước hạn 31/12.
Khách hàng Việt: Lái thử một vòng là biết ngay vì sao Limo Green là MPV phổ thông của năm

Khách hàng Việt: Lái thử một vòng là biết ngay vì sao Limo Green là MPV phổ thông của năm

Khu lái thử VinFast tại Triển lãm Vietnam Mobility Show 2025 trở nên sôi động khi hàng nghìn lượt khách xếp hàng trải nghiệm các dòng xe điện. Đặc biệt, mẫu MPV điện Limo Green trở thành tâm điểm khi thu hút cả khách hàng mua xe gia đình lẫn giới kinh doanh dịch vụ.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội: Đổi mới công tác đối ngoại nhân dân năm 2026

Năm 2026, Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thành phố Hà Nội (Hội) xác định đẩy mạnh công tác đối ngoại nhân dân, tăng cường giao lưu hữu nghị, kiện toàn tổ chức theo mô hình chính quyền hai cấp, góp phần vun đắp quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Gắn bó với nhân dân - nền tảng sức mạnh lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều học giả, chính khách và nhà hoạt động cánh tả quốc tế khẳng định vai trò lãnh đạo không thể thay thế của Đảng trong lịch sử và hiện tại của Việt Nam, đồng thời bày tỏ kỳ vọng Đại hội XIV sẽ tiếp tục củng cố quan hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân, mở ra những quyết sách chiến lược cho phát triển bền vững trong kỷ nguyên mới.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động