Ngày 20/7/2021, trả lời câu hỏi của phóng viên về thoả thuận ngày 19/7/2021 giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:
Chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định ưu tiên của Việt Nam Chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định ưu tiên của Việt Nam
Chuyến công tác nước ngoài đầu tiên trên cương vị mới của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định ưu tiên của Việt Nam là thắt chặt và củng cố đoàn kết, tương trợ với các quốc gia thành viên ASEAN, góp phần nâng cao vai trò trung tâm và vị thế của ASEAN trong giải quyết các thách thức nổi lên; cũng như khẳng định vị thế của Việt Nam trong khu vực.
Việt Nam không còn trong danh sách các nước thao túng tiền tệ Việt Nam không còn trong danh sách các nước thao túng tiền tệ
Thông tin chính thức từ Ngân hàng Nhà nước cho biết Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước thao túng tiền tệ.

Chính phủ Việt Nam hoan nghênh kết quả tích cực của cuộc hội đàm trực tuyến ngày 19/7/2021 giữa Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, cũng như thỏa thuận đạt được cùng ngày giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Tài chính Hoa Kỳ liên quan đến chính sách tỷ giá.

Thỏa thuận trên đã tái khẳng định chính sách tỷ giá của Việt Nam nằm trong khuôn khổ chính sách tiền tệ chung, phù hợp với thực tế thị trường ngoại tệ tại Việt Nam và cam kết quốc tế của Việt Nam trong vấn đề này, với mục tiêu xuyên suốt là ổn định kinh tế vĩ mô và không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh không công bằng trong thương mại quốc tế.

Chính sách tỷ giá của Việt Nam nằm trong khuôn khổ chính sách tiền tệ chung
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Đây là kết quả của quá trình đối thoại và tham vấn hiệu quả trên tinh thần hợp tác và tôn trọng lẫn nhau giữa các cơ quan liên quan của hai nước. Kết quả này cũng mở ra cơ hội hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực tài chính, tiền tệ nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì đối thoại xây dựng với phía Hoa Kỳ để xử lý các vấn đề trong quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước, góp phần đưa quan hệ kinh tế song phương phát triển ngày càng ổn định và bền vững, vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp hai nước.

Công ty VinBus (thuộc Vingroup) chính thức vận hành xe bus điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam Công ty VinBus (thuộc Vingroup) chính thức vận hành xe bus điện thông minh đầu tiên tại Việt Nam
HÀ NỘI, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 9 tháng 4 năm 2021 – Vào ngày 8/4 vừa qua, Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus (VinBus Ecology Transport Services Limited Liability Company) chính thức khai trương và đưa vào hoạt động tuyến xe bus điện thông minh đầu tiên của Việt Nam. Những tuyến xe bus điện đầu tiên sẽ hoạt động tại khu đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Trong thời gian tới, sau khi Công ty hoàn tất các thủ tục để kết nối với hệ thống vận tải hành khách công cộng của thành phố, các xe
Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy quyền con người Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy quyền con người
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy quyền con người, trong đó có các quyền tự do cơ bản được quy định cụ thể trong Hiến pháp năm 2013 và nhiều văn bản pháp luật liên quan”.
In bài viết

Truyền hình