Ngày 29/12, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết đơn vị này và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Bộ Y tế Việt Nam nhằm hỗ trợ phục hồi hệ thống y tế.
Việt Nam và Vương quốc Anh thúc đẩy hợp tác về công nghệ giáo dục Việt Nam và Vương quốc Anh thúc đẩy hợp tác về công nghệ giáo dục
Ngày 15/12, Hội thảo Hợp tác về công nghệ giáo dục giữa Anh Quốc và Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội. Hội thảo là hoạt động đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong lĩnh vực công nghệ giáo dục giữa hai nước, góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Vương quốc Anh nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.
Đại sứ Iain Frew: Đại sứ Iain Frew: "Quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh gần gũi hơn bao giờ hết"
"Tiến tới dấu mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2023), hợp tác giữa hai quốc gia đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và quan hệ đang gần gũi hơn bao giờ hết...", ông Iain Frew, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam cho biết.
Chính phủ Anh và UNICEF hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Việt Nam
Hình ảnh các thiết bị được Chính phủ Anh và UNICEF trao tặng cho Bộ Y tế Việt Nam. (Ảnh: Đại sứ quán Anh)

Trang thiết bị do Chính phủ Anh tài trợ thông qua UNICEF trong tháng 12/2022, bao gồm 500 máy theo dõi bệnh nhân và 500 bơm tiêm điện tự động. Bộ Y tế sẽ sớm phân bổ trang thiết bị đến các bệnh viện và cơ sở y tế có nhu cầu trên cả nước. Sự hỗ trợ này thể hiện tình hữu nghị, đồng thời hy vọng góp một phần nhỏ vào công cuộc phục hồi sau đại dịch của Việt Nam.

Nhân dip này, Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Iain Frew đã phát biểu: “Tôi hy vọng những trang thiết bị y tế này thể hiện được sự hỗ trợ lâu dài, vừa thiết thực vừa mang giá trị tinh thần của Vương quốc Anh dành cho các bệnh nhân và y bác sĩ Việt Nam tại những khu vực dễ bị tổn thương nhất nhằm vượt qua khó khăn, đặc biệt là về y tế. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Y tế Việt Nam để củng cố và hỗ trợ phục hồi hệ thống và dịch vụ y tế tại Việt Nam".

Quyền Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam, ông Ziad Nabulsi nhấn mạnh: “Các thiết bị do Chính phủ Anh hỗ trợ sẽ góp phần to lớn vào nỗ lực không ngừng giữ cho Việt Nam an toàn trước sự bùng phát của COVID-19 cũng như củng cố hệ thống y tế hậu COVID. Mặc dù hệ thống y tế của Việt Nam đã dần được cải thiện, thể hiện rõ qua khả năng ứng phó mạnh mẽ với COVID-19, nhưng Việt Nam vẫn cần sự hỗ trợ từ các đối tác – đặc biệt là ở vùng sâu vùng xa và vùng khó tiếp cận. UNICEF cùng với các đối tác sẽ tiếp tục tập trung hỗ trợ củng cố hệ thống y tế của Việt Nam".

Trong đại dịch COVID-19, Vương quốc Anh là một trong những quốc gia đi đầu trong việc viện trợ vắc-xin cho Việt Nam, với hơn 2 triệu liều vắc-xin Oxford/AstraZeneca COVID19. Bên cạnh đó, hợp tác y tế Việt Nam - Vương quốc Anh còn trải rộng trên các lĩnh vực về kháng kháng sinh, bệnh không truyền nhiễm, giáo dục y khoa và y tế số.

Đại sứ quán Ba Lan viện trợ máy móc, thiết bị y tế cho tỉnh Nghệ An Đại sứ quán Ba Lan viện trợ máy móc, thiết bị y tế cho tỉnh Nghệ An
Ngày 12/12, Đoàn công tác Đại sứ quán Ba Lan do ngài Alexander Nowakoski - Đại biện Lâm thời Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam - làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm, làm việc và trao máy móc, thiết bị y tế để phục vụ quá trình khám, chữa bệnh cho Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.
Thành phố Nasushiobara (Nhật Bản) mong muốn hợp tác với Cần Thơ trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, du lịch Thành phố Nasushiobara (Nhật Bản) mong muốn hợp tác với Cần Thơ trong lĩnh vực nông nghiệp, y tế, du lịch
Chiều 23/12, lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Nhật Bản, do ông Watanabe Michitaro - Thị trưởng thành phố Nasushiobara làm Trưởng đoàn. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về tiềm năng hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, y tế.

In bài viết

Truyền hình