Thỏa thuận có liên quan tới khoản chi ngân sách cho tài khóa 2022-2023 cùng một đề xuất sửa đổi về việc chi trả lương, sẽ giúp chấm dứt nhiều tháng đình công của các y tá và nhân viên cứu thương.
Chính phủ Anh và UNICEF hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Việt Nam Chính phủ Anh và UNICEF hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Việt Nam
Chính phủ Anh hỗ trợ phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực Chính phủ Anh hỗ trợ phát triển TP HCM thành trung tâm tài chính khu vực

Chinh phu Anh dat thoa thuan voi cong doan y te ve chinh sach luong hinh anh 1

Nhân viên cứu thương tham gia đình công tại London, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Anh ngày 16/3 đưa tin Chính phủ Anh và các nhân viên y tế nước này vừa đạt được thỏa thuận về vấn đề tiền lương và đây được xem là bước đột phá sau nhiều tháng diễn ra các cuộc đình công của đội ngũ nhân viên Dịch vụ y tế quốc gia (NHS) Anh.

Dẫn các nguồn giấu tên, trang tin "i newspaper" cho biết thỏa thuận có liên quan tới khoản chi ngân sách cho tài khóa 2022-2023 cùng một đề xuất sửa đổi về việc chi trả lương. Dự kiến, chi tiết thỏa thuận sẽ được công bố sau ngày 16/3.

Thỏa thuận trên sẽ giúp chấm dứt nhiều tháng đình công của các y tá và nhân viên cứu thương. Tuy nhiên, hiện chưa rõ liệu các nhân viên khác của NHS như các bác sỹ mới hành nghề, nữ hộ sinh, có được đảm bảo quyền lợi về tiền lương hay không.

Trên thực tế, bất kỳ đề xuất nào của chính phủ vẫn sẽ được đưa ra biểu quyết giữa các thành viên công đoàn đại diện cho nhân viên tại NHS - cơ quan này vốn gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua do hàng loạt cuộc đình công của các y tá, bác sỹ, nhân viên cứu thương nhằm yêu cầu tăng lương trong bối cảnh lạm phát tăng cao.

Các thông tin trên được đưa ra sau những nhận định lạc quan của Bộ trưởng Tài chính Jeremy Hunt trước đó cùng ngày.

Hiện Bộ Y tế Anh và các công đoàn liên quan vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này. Trong khi đó, Unison - tổ chức công đoàn lớn nhất đại diện cho nhân viên tại NHS, cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra.

Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, các y tá tại vùng England đã tạm hoãn đình công để tiến hành các cuộc đàm phán sâu rộng với chính phủ. Các công đoàn đại diện cho nhân viên cứu thương cũng hủy bỏ đình công theo kế hoạch sau khi chấp thuận tham gia vòng đàm phán mới./.

Theo Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/chinh-phu-anh-dat-thoa-thuan-voi-cong-doan-y-te-ve-chinh-sach-luong/851667.vnp

Đảng Bảo thủ ủng hộ Chính phủ Anh thúc đẩy quan hệ với Việt Nam Đảng Bảo thủ ủng hộ Chính phủ Anh thúc đẩy quan hệ với Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh - Chủ tịch COP26 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh - Chủ tịch COP26
www.vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình