Chính phủ Anh đã chỉ định tổ chức TheCityUK triển khai dự án hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện tầm nhìn phát triển TP HCM thành Trung tâm tài chính và kinh doanh cấp khu vực.
Báo chí đồng hành cùng VUFO thông tin, tuyên truyền hoạt động đối ngoại nhân dân Báo chí đồng hành cùng VUFO thông tin, tuyên truyền hoạt động đối ngoại nhân dân
Ngày 17/2, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) tổ chức gặp gỡ phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đầu năm 2023. Tại buổi gặp gỡ, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga khẳng định, những kết quả công tác của Liên hiệp hữu nghị đạt được trong năm 2022 có đóng góp hiệu quả của các cơ quan thông tấn, báo chí; đồng thời trao đổi một số vấn đề nhằm nâng cao hiệu quả hợp tác giữa VUFO và báo chí.
Việt Nam phối hợp thúc đẩy đàm phán gia nhập CPTPP của Vương quốc Anh Việt Nam phối hợp thúc đẩy đàm phán gia nhập CPTPP của Vương quốc Anh
Đây là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ Công thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên trong cuộc họp cấp Bộ trưởng giữa các nước thành viên CPTPP và Vương quốc Anh diễn ra vào sáng ngày 22/2.

Theo Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, đồng hành cùng chính phủ Anh trong dự án này, TheCityUK sẽ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để giúp tạo ra một môi trường kinh doanh và pháp lý tại Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư toàn cầu và tăng cường hơn nữa quan hệ song phương giữa Vương quốc Anh và Việt Nam.

Trong dự án này, TheCityUK sẽ phối hợp cùng chính phủ Anh và các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực liên quan từ cả phía Anh quốc và Việt Nam để chia sẻ các thông lệ tốt nhất và đưa ra khuyến nghị nhằm hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng bền vững dài hạn của Việt Nam, đồng thời tăng cường sự thu hút các nhà đầu tư Anh quốc và quốc tế.

Dự án này thể hiện mối quan hệ hợp tác sâu sắc giữa hai nước và là điểm nhấn cho dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Anh quốc và Việt Nam trong năm 2023.

Anh hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn phát triển Thành phố Hồ Chí Minh thành Trung tâm tài chính và kinh doanh cấp khu vực (Ảnh: ĐSQ Anh).
Anh hỗ trợ Việt Nam thực hiện tầm nhìn phát triển Thành phố Hồ Chí Minh thành Trung tâm tài chính và kinh doanh cấp khu vực (Ảnh: ĐSQ Anh).

Ông Miles Celic, Tổng Giám đốc TheCityUK, cho biết: "Việt Nam là một quốc gia cực kỳ thú vị với câu chuyện đầy hấp dẫn về sự tăng trưởng và thịnh vượng. Thị trường này mang lại tiềm năng lớn cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư Anh và quốc tế với sự phát triển nhanh chóng và nhu cầu tăng cao đối với các sản phẩm tài chính ngày càng phức tạp. Khung khổ quy định, chính sách và pháp lý vững mạnh cùng với môi trường kinh doanh cởi mở sẽ là điều kiện quan trọng để thị trường này thành công hơn nữa.

Là một trong những trung tâm tài chính quốc tế hàng đầu thế giới, Vương quốc Anh có điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các kỳ vọng của Việt Nam và cung cấp, chia sẻ các kinh nghiệm chuyên môn về kỹ thuật. Việc chia sẻ chuyên môn và kinh nghiệm sẽ mang lại lợi ích cho đôi bên trong nhiều lĩnh vực như tài chính xanh, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và hướng tới phát thải ròng bằng 0".

"Việc hỗ trợ sự phát triển của TP HCM trở thành trung tâm tài chính và kinh doanh của khu vực là một ví dụ nữa cho thấy mối quan hệ song phương bền chặt giữa Anh quốc và Việt Nam. Việt Nam là một thị trường năng động, tăng trưởng nhanh, thông qua việc cùng nhau hợp tác trong dự án quan trọng này và chia sẻ kinh nghiệm của Anh quốc trong lĩnh vực mà chúng tôi có thế mạnh toàn cầu rõ rệt, chúng tôi hy vọng hai nước sẽ cùng đồng hành trong các ưu tiên chung về chính sách nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng bền vững và lâu dài của Việt Nam."- ông Iain Frew, Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam, nhấn mạnh.

Còn Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ireland Nguyễn Hoàng Long cho biết: "Việc thành lập một trung tâm tài chính và kinh doanh cấp khu vực tại TP HCM là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Chính phủ Việt Nam. Việt Nam sở hữu nền kinh tế năng động, kết nối tốt với toàn cầu và một tầm nhìn rõ ràng hướng tới mục tiêu trở thành đất nước có thu nhập cao tới năm 2045. Những đặc điểm này kết hợp với sự hỗ trợ từ Chính phủ Anh và các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới trong ngành tài chính và dịch vụ kinh doanh từ Anh quốc giúp chúng tôi tự tin rằng Việt Nam sẽ trở thành một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư quốc tế."

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh - Chủ tịch COP26 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Bộ trưởng Chính phủ Anh - Chủ tịch COP26
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Alok Sharma, Bộ trưởng Chính phủ Anh, Chủ tịch COP26.
Chính phủ Anh và UNICEF hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Việt Nam Chính phủ Anh và UNICEF hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Việt Nam
Ngày 29/12, Đại sứ quán Anh tại Hà Nội cho biết đơn vị này và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 500.000 bảng Anh cho Bộ Y tế Việt Nam nhằm hỗ trợ phục hồi hệ thống y tế.
In bài viết

Truyền hình