Chiều 1/12, Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức Lễ tổng kết và tri ân chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ trong hơn 5 tháng triển khai, chiến dịch đã gây quỹ được hơn 27 tỷ đồng để mua và cung cấp máy thở cho các cơ sở điều trị Covid-19 và đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu.
VCF trao tặng 1.174 bộ quần áo bảo hộ cho Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh VCF trao tặng 1.174 bộ quần áo bảo hộ cho Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh
VinaCapital Foundation trao 5 tấn gạo giúp bà con TP Hồ Chí Minh khắc phục hậu quả COVID-19 VinaCapital Foundation trao 5 tấn gạo giúp bà con TP Hồ Chí Minh khắc phục hậu quả COVID-19
Chiến dịch
Chiến dịch "Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam" có sự đồng hành và hỗ trợ của gần 800 cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức trong và ngoài nước. (Ảnh: Trà My)

Với số tiền gây quỹ nêu trên, từ tháng 7/2021 - 11/2021, VCF và chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã trao tặng 57 máy thở, 1 máy tim phổi nhân tạo ECMO, cùng với 10.050 bộ đồ bảo hộ cá nhân cho mạng lưới cơ sở y tế tuyến đầu trong đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Việt Nam.

Trong đó, VCF đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, cùng các cơ quan, ban, ngành, địa phương của các tỉnh, thành phố: Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Tây Ninh và Quảng Nam để phân bổ thiết bị đến đúng nơi cần thiết nhất.

Theo ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VCF, nhờ có sự hỗ trợ quý báu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, quý nhà tài trợ và đối tác, VCF và chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” đã có thể đóng góp một phần vào việc đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho lực lượng nhân viên y tế tuyến đầu, đồng thời giúp cứu sống những bệnh nhân mắc COVID-19 biến chứng nặng để họ có thể trở lại cuộc sống bình thường.

Các đại biểu tham gia buổi tham gia tọa đàm trong khuôn khổ Lễ tổng kết và tri ân.
Các đại biểu tham gia buổi tham gia tọa đàm trong khuôn khổ Lễ tổng kết và tri ân. (Ảnh: Trà My)

Hơn 5 tháng triển khai, VCF và chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” còn nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều mạnh thường quân, các doanh nghiệp. Đặc biệt, nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng như Ngô Thanh Vân, Xuân Lan, Nam Trung, Tóc Tiên, Đồng Ánh Quỳnh, Ninh Dương Lan Ngọc, Jun Phạm, Kim Lý, hoa hậu H’Hen Niê; các cầu thủ đội tuyển bóng đá Việt Nam như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Đoàn Văn Hậu... đã tham gia chia sẻ các thông điệp của chương trình, góp phần lan tỏa thông điệp ý nghĩa của chiến dịch, cũng như kêu gọi đóng góp quỹ đến người dân cả nước.

Nhà sản xuất – Đạo diễn – Diễn viên Ngô Thanh Vân chia sẻ: “Tôi mong muốn được cùng các anh chị em nghệ sĩ và VCF góp một phần công sức bé nhỏ trong công tác chống dịch của cả nước và hy vọng dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, sức khỏe của mọi người được đảm bảo và quay trở lại cuộc sống bình thường”.

ông Rad Kivette - TGĐ VinaCapital Foundation chia sẻ về các thành tựu của chương trình Vì Nhịp thở VN
Ông Rad Kivette - Tổng Giám đốc VCF chia sẻ về các thành tựu của chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam”. (Ảnh: Trà My)

Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá, chiến dịch “Help Vietnam Breathe - Vì Nhịp thở Việt Nam” là hoạt động vô cùng ý nghĩa và là nơi hội tụ của những tấm lòng nhân ái.

Phil Jordan (Australia) tham gia thử thách chạy bộ 42km để giúp đỡ trẻ sinh non ở Yên Bái Phil Jordan (Australia) tham gia thử thách chạy bộ 42km để giúp đỡ trẻ sinh non ở Yên Bái
Ít nhất 13,000 em bé sẽ được khám sàng lọc bệnh tim trong 2019 Ít nhất 13,000 em bé sẽ được khám sàng lọc bệnh tim trong 2019

In bài viết

Truyền hình