Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
14:15 | 02/04/2019 GMT+7

Ít nhất 13,000 em bé sẽ được khám sàng lọc bệnh tim trong 2019

aa
FedEx Express sẽ tiếp tục phối hợp cùng The VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện chương trình “Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim”, tổ chức các buổi khám lưu động, khám và siêu âm tim trẻ em tại các huyện nông thôn vùng sâu, vùng xa trên cả nước Việt Nam.
Vết sẹo cuộc đời 8 giúp 351 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật Phát hiện sớm bệnh tim cho trẻ sơ sinh với công nghệ 4.0 Nghệ An: Xé lòng với tâm nguyện nhường sự sống cho con trai mắc bệnh hiểm nghèo của góa phụ bị bệnh tim
it nhat 13000 em be se duoc kham sang loc benh tim trong 2019
VCF kết hợp với đoàn bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tới tỉnh Nghệ An khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em từ 0 – 18 tuổi.

Dự kiến, trong năm 2019, chương trình sẽ thực hiện ít nhất 20 chuyến khám lưu động và hơn 13,000 trẻ em sẽ được siêu âm sàng lọc bệnh tim.

Chương trình “Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim” được khởi xướng năm 2011 với mục tiêu mang đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam cơ hội được khám tim ít nhất một lần trong đời, bởi nhiều loại dị tật tim không thể phát hiện bằng mắt thường.

Qua 350 buổi khám tại 44 tỉnh thành, chương trình đã thăm khám cho hơn 80.000 em bé. Các em có dấu hiệu bệnh được chẩn đoán và siêu âm tim tại chỗ để xác định bệnh lý, lập hồ sơ theo dõi với bệnh viện và được các đối tác địa phương của VCF hướng dẫn lập hồ sơ để được tài trợ kinh phí mổ tim.

Các buổi khám sàng lọc cũng giúp theo dõi và tư vấn chăm sóc để trẻ hồi phục tốt sau phẫu thuật tim, nhanh chóng có cuộc sống bình thường trở lại. Với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa tim từ các bệnh viện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, chương trình đang và sẽ tiếp cận nhiều vùng xa xôi của đất nước.

“Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 12.000 trẻ sinh ra mắc dị tật tim bẩm sinh, trong đó 7500 em cần được can thiệp hoặc phẫu thuật. Do ít có cơ hội được chẩn đoán sớm, hàng ngàn trẻ em nông thôn có nguy cơ chịu biến chứng nặng đe dọa tính mạng.” ông Hardy Diec, Giám đốc Điều hành, FedEx Express Đông Dương, cho biết.

“Thông qua chương trình ‘Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim’, chúng tôi có thể mang lại sự thay đổi tích cực bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch cho trẻ em ở những vùng nông thôn, thiếu các dịch vụ y tế chuyên môn. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ mang đến cơ hội các em có được cuộc sống khỏe mạnh.”

Ông Don Lam, Chủ tịch VCF chia sẻ: “Một trong những băn khoăn lớn nhất của chúng tôi trong hành trình 13 năm giúp đỡ trẻ em Việt Nam là làm sao chúng tôi có thể tìm thấy những em cần hỗ trợ ở những làng quê ở rất xa các thành phố lớn. Chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ bền bỉ của FedEx để xây dựng và triển khai chương trình khám sàng lọc trong nhiều năm qua, bởi ý nghĩa rất quan trọng của dự án trong nỗ lực của VCF đầu tư vào chăm sóc y tế cho những trẻ em cần được giúp đỡ nhất trên cả nước, mang đến cho các em một cuộc sống tốt đẹp hơn và giúp nhiều gia đình vơi bớt gánh nặng đói nghèo.”

Sáng kiến “Đưa Nhịp Đập Đến Trái Tim” là một phần của chương trình từ thiện toàn cầu FedEx Cares, theo đó tập đoàn FedEx dành ngân sách 200 triệu USD để triển khai hàng loạt các chương trình xã hội tại 200 nhóm cộng đồng trên toàn thế giới cho đến năm 2020, với mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế-xã hội vùng sở tại và đóng góp vào những thay đổi tích cực chung trên toàn cầu.

Cũng trong khuôn khổ FedEx Cares, vừa qua, các tình nguyện viên FedEx đã cùng nhau chỉnh trang khu vui chơi dành cho bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Nhi Đồng 1 tại TP. Hồ Chí Minh, giúp mang đến những món quà động viên tinh thần để bệnh nhi phẫu thuật tim và đang điều trị nội trú mau chóng bình phục.

Các tình nguyện viên đã biến những mảng trống tại khu vui chơi hiện có thành khoảng không gian tươi tắn với tranh tường, các vật dụng mới như kệ sách, sách truyện, đồ chơi, tranh tô màu và tham gia các trò chơi với bệnh nhi./.

Xem thêm

it nhat 13000 em be se duoc kham sang loc benh tim trong 2019 Nhịp Tim Việt Nam khám sàng lọc bệnh tim cho hơn 1.100 trẻ em tại Đồng Tháp

Vừa qua, Heartbeat Việt Nam - Chương trình Nhịp Tim Việt Nam đã kết hợp với đoàn bác sĩ Bệnh Viện Tim Tâm Đức tới ...

it nhat 13000 em be se duoc kham sang loc benh tim trong 2019 Hôn nhân gập ghềnh, nam giới dễ mắc bệnh tim

Nam giới có một cuộc hôn nhân trắc trở sẽ dễ mắc bệnh tim mạch, trong khi nữ giới lại không bị ảnh hưởng. Đó ...

it nhat 13000 em be se duoc kham sang loc benh tim trong 2019 Kiều bào tại Nga ủng hộ hơn 30.000 USD cho trẻ em mắc bệnh tim

Tổ hợp Đa chức năng "Hà Nội - Moskva" phối hợp cùng một số doanh nghiệp của người Việt Nam tại LB Nga vừa tổ ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Rad Kivette: Khi một người Mỹ chọn Việt Nam làm sứ mệnh cuộc đời

Từ tuổi trẻ tham gia phong trào phản chiến ở Mỹ đến chuyến đi định mệnh ở Bắc Hà (Lào Cai), ông Rad Kivette - hiện là Giám đốc điều hành, Trưởng Văn phòng đại diện của tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tại Việt Nam đã quyết định bán cơ nghiệp và chọn Việt Nam làm quê hương thứ hai. Hơn hai thập kỷ qua, ông cống hiến trọn vẹn cho những dự án nhân đạo, coi sự gắn bó với đất nước hình chữ S là sứ mệnh của cuộc đời mình.
105 trẻ em ở Đà Nẵng được hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim từ chương trình do VCF tài trợ

105 trẻ em ở Đà Nẵng được hỗ trợ chi phí phẫu thuật tim từ chương trình do VCF tài trợ

UBND thành phố Đà Nẵng vừa qua có Quyết định số 2496/QĐ-UBND ngày phê duyệt tiếp nhận tổng kinh phí trên 3,8 tỷ đồng từ Chương trình phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2024–2026, do Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) tài trợ.
Trẻ em khó khăn ở Quảng Bình được VCF viện trợ khám, phẫu thuật tim miễn phí

Trẻ em khó khăn ở Quảng Bình được VCF viện trợ khám, phẫu thuật tim miễn phí

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có Quyết định số 866/QĐ-UBND ngày 09/4/2024, phê duyệt khoản viện trợ hơn 2,7 tỷ đồng của Dự án Hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2024 – 2026 do Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tài trợ.

Các tin bài khác

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn

Ngày 5/11, Công an tỉnh An Giang cho biết vừa nhận được công hàm của Đại sứ quán Ukraine tại Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước hành động nhân văn, kịp thời cứu nạn và hỗ trợ công dân nước này trở về quê hương an toàn.

Đọc nhiều

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Đỗ Như Tuấn – doanh nhân Việt tại Nhật với nhiều hoạt động vì cộng đồng

Từ một kỹ sư trẻ sang Nhật Bản lập nghiệp năm 2013, anh Đỗ Như Tuấn (SN 1988, TP.HCM) từng bước xây dựng doanh nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ việc làm, kết nối hàng nghìn lao động nước ngoài với các doanh nghiệp tại Nhật Bản. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, anh cũng tham gia nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng người Việt và các chương trình thiện nguyện trong và ngoài nước.
Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Trí thức, doanh nghiệp Việt Nam tại châu Âu bàn giải pháp tăng cường hợp tác khoa học - công nghệ với EU

Hơn 150 nhà khoa học, chuyên gia và doanh nghiệp Việt Nam tại Bỉ và các quốc gia châu Âu vừa tham dự Hội thảo hợp tác khoa học - công nghệ - thương mại Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), với trọng tâm là ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các lĩnh vực phát triển then chốt.
Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam: Ngành học nhiều sức hút tại ULIS

Tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2026 diễn ra ngày 8/3 tại Hà Nội, gian tư vấn của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) thu hút đông đảo học sinh và phụ huynh đến tìm hiểu thông tin tuyển sinh. Bên cạnh các ngành ngoại ngữ quen thuộc, một chương trình đào tạo mới nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của học sinh và phụ huynh: Ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam với chương trình Giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ.
Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Quảng bá di sản áo dài Việt Nam tại Lào

Tối 9/3/2026, tại thủ đô Viêng Chăn, Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Lào thuộc Câu lạc bộ Di sản áo dài Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ bảo tồn Di sản Văn hóa Việt Nam đã tổ chức Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và Lễ ra mắt Câu lạc bộ, với chủ đề “Áo dài Việt - Kết nối văn hóa, lan tỏa bản sắc”.
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc

Điểm nhấn của kỳ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10 là hoạt động tuần tra liên hợp và huấn luyện liên hợp trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ giữa hải quân hai nước.
Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

Ninh Bình siết quản lý tàu cá, chuẩn bị làm việc với Đoàn Thanh tra EC lần thứ 5

UBND tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu các sở, ngành và địa phương tăng cường rà soát, chấn chỉnh công tác quản lý tàu cá, siết chặt kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, không để phát sinh vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), đồng thời chuẩn bị các điều kiện phục vụ làm việc với Đoàn Thanh tra lần thứ 5 của Ủy ban châu Âu (EC).
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)

Trên hải trình đến Australia tham dự Lễ duyệt binh tàu quốc tế và Diễn tập hải quân đa phương (Kakadu-2026), Tàu 016-Quang Trung, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân nhân dân Việt Nam đã vượt qua đường xích đạo. Nghi thức lễ qua đường xích đạo đã được tổ chức trên sân trực thăng của Tàu 016.
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
Xin chờ trong giây lát...
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 11/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng sớm, nhiều nơi xuất hiện sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.
39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

39 suất học bổng toàn phần tại New Zealand

Đại sứ quán New Zealand tại Hà Nội thông qua Cục Hợp tác quốc tế – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo Chương trình Học bổng toàn phần bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ do Chính phủ New Zealand tài trợ (Manaaki New Zeaaland Scholarship) dành cho công dân Việt Nam.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Những điều cần biết về cử tri

Công dân Việt Nam là người có quốc tịch Việt Nam tính đến ngày bầu cử (15/3/2026), đủ 18 tuổi trở lên và có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật về bầu cử đều có quyền bầu cử.
Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Thời tiết hôm nay (3/3): Gió Đông Bắc về, miền Bắc trở lạnh 15 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tràn về khiến khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An chuyển mưa rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 15-18 độ C.
4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

4 nguyên tắc cơ bản bảo đảm tính dân chủ trong bầu cử ở Việt Nam

Bầu cử là việc công dân lựa chọn những người đại diện thay mặt mình quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước. Theo quy định tại Điều 7 Hiến pháp năm 2013 và Điều 1 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, việc bầu cử ở nước ta được tiến hành theo 4 nguyên tắc cơ bản: phổ thông, bình đẳng, trực tiếp và bỏ phiếu kín. Đây là những nguyên tắc nền tảng, bảo đảm tính dân chủ, khách quan và công bằng của quá trình bầu cử.
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Phiên bản di động