FedEx Express sẽ tiếp tục phối hợp cùng The VinaCapital Foundation (VCF) thực hiện chương trình “Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim”, tổ chức các buổi khám lưu động, khám và siêu âm tim trẻ em tại các huyện nông thôn vùng sâu, vùng xa trên cả nước Việt Nam.
Vết sẹo cuộc đời 8 giúp 351 em bé mắc bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật Phát hiện sớm bệnh tim cho trẻ sơ sinh với công nghệ 4.0 Nghệ An: Xé lòng với tâm nguyện nhường sự sống cho con trai mắc bệnh hiểm nghèo của góa phụ bị bệnh tim
it nhat 13000 em be se duoc kham sang loc benh tim trong 2019
VCF kết hợp với đoàn bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tới tỉnh Nghệ An khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em từ 0 – 18 tuổi.

Dự kiến, trong năm 2019, chương trình sẽ thực hiện ít nhất 20 chuyến khám lưu động và hơn 13,000 trẻ em sẽ được siêu âm sàng lọc bệnh tim.

Chương trình “Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim” được khởi xướng năm 2011 với mục tiêu mang đến cho trẻ em nông thôn Việt Nam cơ hội được khám tim ít nhất một lần trong đời, bởi nhiều loại dị tật tim không thể phát hiện bằng mắt thường.

Qua 350 buổi khám tại 44 tỉnh thành, chương trình đã thăm khám cho hơn 80.000 em bé. Các em có dấu hiệu bệnh được chẩn đoán và siêu âm tim tại chỗ để xác định bệnh lý, lập hồ sơ theo dõi với bệnh viện và được các đối tác địa phương của VCF hướng dẫn lập hồ sơ để được tài trợ kinh phí mổ tim.

Các buổi khám sàng lọc cũng giúp theo dõi và tư vấn chăm sóc để trẻ hồi phục tốt sau phẫu thuật tim, nhanh chóng có cuộc sống bình thường trở lại. Với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa tim từ các bệnh viện uy tín tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng, chương trình đang và sẽ tiếp cận nhiều vùng xa xôi của đất nước.

“Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 12.000 trẻ sinh ra mắc dị tật tim bẩm sinh, trong đó 7500 em cần được can thiệp hoặc phẫu thuật. Do ít có cơ hội được chẩn đoán sớm, hàng ngàn trẻ em nông thôn có nguy cơ chịu biến chứng nặng đe dọa tính mạng.” ông Hardy Diec, Giám đốc Điều hành, FedEx Express Đông Dương, cho biết.

“Thông qua chương trình ‘Mang Nhịp Đập Đến Trái Tim’, chúng tôi có thể mang lại sự thay đổi tích cực bằng cách cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch cho trẻ em ở những vùng nông thôn, thiếu các dịch vụ y tế chuyên môn. Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ mang đến cơ hội các em có được cuộc sống khỏe mạnh.”

Ông Don Lam, Chủ tịch VCF chia sẻ: “Một trong những băn khoăn lớn nhất của chúng tôi trong hành trình 13 năm giúp đỡ trẻ em Việt Nam là làm sao chúng tôi có thể tìm thấy những em cần hỗ trợ ở những làng quê ở rất xa các thành phố lớn. Chúng tôi rất trân trọng sự hỗ trợ bền bỉ của FedEx để xây dựng và triển khai chương trình khám sàng lọc trong nhiều năm qua, bởi ý nghĩa rất quan trọng của dự án trong nỗ lực của VCF đầu tư vào chăm sóc y tế cho những trẻ em cần được giúp đỡ nhất trên cả nước, mang đến cho các em một cuộc sống tốt đẹp hơn và giúp nhiều gia đình vơi bớt gánh nặng đói nghèo.”

Sáng kiến “Đưa Nhịp Đập Đến Trái Tim” là một phần của chương trình từ thiện toàn cầu FedEx Cares, theo đó tập đoàn FedEx dành ngân sách 200 triệu USD để triển khai hàng loạt các chương trình xã hội tại 200 nhóm cộng đồng trên toàn thế giới cho đến năm 2020, với mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế-xã hội vùng sở tại và đóng góp vào những thay đổi tích cực chung trên toàn cầu.

Cũng trong khuôn khổ FedEx Cares, vừa qua, các tình nguyện viên FedEx đã cùng nhau chỉnh trang khu vui chơi dành cho bệnh nhân nội trú tại Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Nhi Đồng 1 tại TP. Hồ Chí Minh, giúp mang đến những món quà động viên tinh thần để bệnh nhi phẫu thuật tim và đang điều trị nội trú mau chóng bình phục.

Các tình nguyện viên đã biến những mảng trống tại khu vui chơi hiện có thành khoảng không gian tươi tắn với tranh tường, các vật dụng mới như kệ sách, sách truyện, đồ chơi, tranh tô màu và tham gia các trò chơi với bệnh nhi./.

Xem thêm

it nhat 13000 em be se duoc kham sang loc benh tim trong 2019 Nhịp Tim Việt Nam khám sàng lọc bệnh tim cho hơn 1.100 trẻ em tại Đồng Tháp

Vừa qua, Heartbeat Việt Nam - Chương trình Nhịp Tim Việt Nam đã kết hợp với đoàn bác sĩ Bệnh Viện Tim Tâm Đức tới ...

it nhat 13000 em be se duoc kham sang loc benh tim trong 2019 Hôn nhân gập ghềnh, nam giới dễ mắc bệnh tim

Nam giới có một cuộc hôn nhân trắc trở sẽ dễ mắc bệnh tim mạch, trong khi nữ giới lại không bị ảnh hưởng. Đó ...

it nhat 13000 em be se duoc kham sang loc benh tim trong 2019 Kiều bào tại Nga ủng hộ hơn 30.000 USD cho trẻ em mắc bệnh tim

Tổ hợp Đa chức năng "Hà Nội - Moskva" phối hợp cùng một số doanh nghiệp của người Việt Nam tại LB Nga vừa tổ ...

In bài viết

Truyền hình