Vừa qua, tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã trao tặng 1.174 bộ quần áo bảo hộ (PPE) cho Bệnh viện Nhi đồngTP. HCM để hỗ trợ các nhân viên y tế tại tuyến đầu chống dịch trong đợt bùng phát COVID-19 thứ tư tại Việt Nam.
Vĩnh Long: Khánh thành công trình phòng học do Tổ chức The Wetter Foundation tài trợ Vĩnh Long: Khánh thành công trình phòng học do Tổ chức The Wetter Foundation tài trợ
Zhishan Foundation tặng 47 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó Triệu Phong (Quảng Trị) Zhishan Foundation tặng 47 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó Triệu Phong (Quảng Trị)
tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng 1.174 bộ quần áo Thiết bị Bảo hộ Cá nhân (PPE) cho Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố (TP.HCM).
Đại diện Vinacapital Foundation trao số thiết bị bảo hộ cá nhân cho Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM.

Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Trần Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chia sẻ: “Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sự đóng góp hỗ trợ của VCF có ý nghĩa lớn cả về vật chất lẫn tinh thần đối với các nhân viên y tế, các y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch cũng như các bệnh nhân và người nhà tại bệnh viện. Bệnh viện luôn cảm kích và trân trọng mọi sự đóng góp, giúp đỡ từ phía các nhà hảo tâm.”

Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VCF cho biết: “Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM và VCF đã hợp tác chặt chẽ kể từ khi bệnh viện bắt đầu hoạt động. Khi đại dịch bùng phát, VCF muốn đảm bảo sự an toàn cho các nhân viên của bệnh viện – những người hùng đang ở tuyến đầu của cuộc chiến. Chúng tôi rất vinh dự được đóng góp vào việc chăm sóc sức khỏe cho hơn 300 bệnh nhân nội trú và người nhà bệnh nhân tại bệnh viện, không chỉ mang lại sự bảo vệ tốt hơn mà còn tiếp thêm động lực cho mọi người tại bệnh viện Nhi đồng Thành phố...".

Hoạt động thiết thực này khẳng định sứ mệnh của VCF trong việc cung cấp thiết bị y tế cần thiết và đào tạo cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện và trung tâm y tế trên tất cả 63 tỉnh thành của Việt Nam, đặc biệt trong hoàn cảnh cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 còn nhiều thách thức.

Kể từ cuối tháng 4/2021, Việt Nam đã và đang trải qua đợt bùng phát dịch với tốc độ lây nhiễm nhanh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt với hơn 18.000 trường hợp mắc mới tại 55 tỉnh thành khắp cả nước. Từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên của đợt dịch này vào ngày 29/4, TP. HCM đã trở thành địa phương với số ca bệnh nhiều nhất Việt Nam khi có số ca mắc hàng ngày cao kỉ lục với nhiều cụm dịch phức tạp. Được đánh giá là làn sóng Covid-19 tồi tệ nhất từ trước đến nay, đợt bùng phát dịch bệnh lần thứ 4 này đang gây áp lực rất lớn lên hệ thống y tế của cả nước, nhất là hệ thống bệnh viện của TP. HCM.

Trước tình hình trên, VCF đã gửi các thiết bị bảo hộ thiết yếu đến Bệnh viện Nhi đồng TP. HCM giúp các nhân viên y tế tại đây được bảo vệ tốt hơn. Sáu mươi bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị cho các bệnh nhi mắc Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố được chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 15 người thay phiên trong ba ca làm việc một ngày. Trung bình mỗi ngày cần 45 bộ đồ bảo hộ PPE cho nhóm y bác sĩ có nguy cơ lây nhiễm đặc biệt cao này. Vậy nên, khoản tài trợ của VCF sẽ cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân cho 60 chuyên gia y tế này trong vòng một tháng.

Tổ chức VCF tặng 49 hệ thống lọc nước, 100 học bổng cho các trường tại biên giới tỉnh Long An Tổ chức VCF tặng 49 hệ thống lọc nước, 100 học bổng cho các trường tại biên giới tỉnh Long An
VCF đưa thiết bị y tế hiện đại đến những vùng quê Quảng Ngãi VCF đưa thiết bị y tế hiện đại đến những vùng quê Quảng Ngãi
In bài viết

Truyền hình