Washington Post dẫn nguồn từ Không quân Mỹ cho biết, chiến cơ Mỹ đã sử dụng 7 quả bom 227 kg ném xuống khu trại ở Syria khiến một tay súng phiến quân thiệt mạng, 9 công trình kiên cố bị phá hủy.
Bom phản lực Nga hạ mục phiến quân tại Idlib dễ dàng Bom phản lực Nga hạ mục phiến quân tại Idlib dễ dàng
Không quân Nga hủy diệt sở chỉ huy khủng bố và quân thánh chiến ở Idlib Không quân Nga hủy diệt sở chỉ huy khủng bố và quân thánh chiến ở Idlib

Không quân Mỹ vừa công bố số lượng thật bom đạn đã sử dụng trong cuộc tấn công phiến quân tại Syria hồi đầu năm 2021 và hiệu quả của chúng.

Theo đó, những bức ảnh vệ tinh được công bố sau vụ không kích hôm 25/2 cho thấy, khu trại của nhóm phiến quân tại Syria, cách biên giới với Iraq khoảng 300 m, bị xóa sổ gần như hoàn toàn sau loạt 7 quả bom dẫn đường, mỗi quả nặng gần 227 kg, từ hai tiêm kích F-15E của Mỹ.

Chiến cơ Mỹ dội 1.500kg bom, kết quả diệt được 1 phiến quân
Chiến đấu cơ Mỹ. Nguồn: Internet

Được biết, cuộc tấn công là chiến dịch quân sự có thương vong đầu tiên được Tổng thống Joe Biden ra lệnh tiến hành sau khi nhậm chức.

Ngay khi Mỹ đưa ra số liệu nói trên, hãng Southfront cho rằng, điều này đã nói lên tất cả về hiệu quả trong những cuộc không kích của Mỹ.

"Cuộc không kích được thực hiện nhưng với kết quả quá thất vọng nên phải chờ đến bây giờ Mỹ mới tiết lộ về cuộc tấn công này", một chuyên gia của hãng Southfront nhận xét.

Thực tế này cũng đã từng xảy ra trong vụ chiến hạm Mỹ phóng Tomahawk vào nhiều mục tiêu tại Syria hồi cuối năm 2014. Chiến dịch không kích của Mỹ lần đó mới chỉ có thể lấy mạng được ít nhất 35 phần tử Thánh chiến thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nga tiếp tục dội bom phiến quân Syria Nga tiếp tục dội bom phiến quân Syria
Quả bom thời Thế chiến II bất ngờ phát nổ tại quần đảo Solomon Quả bom thời Thế chiến II bất ngờ phát nổ tại quần đảo Solomon
In bài viết

Truyền hình