Ngày 5/5/2022, Tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, Sở ngoại vụ tỉnh Quảng Nam đã trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh, Quảng Nam do Công ty Everlane, tài trợ thông qua tổ chức CHIA.
Người dân Tuyên Quang, Quảng Trị được Chính phủ hỗ trợ gạo trong thời gian giáp hạt Người dân Tuyên Quang, Quảng Trị được Chính phủ hỗ trợ gạo trong thời gian giáp hạt
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 547/QĐ-TTg ngày 30/4/2022 giao cho Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.396,08 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 2 tỉnh: Tuyên Quang, Quảng Trị để hỗ trợ nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2022.
Ra mắt 20 bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ cảnh quan, thiên nhiên, con người Quảng Ninh Ra mắt 20 bộ sưu tập áo dài lấy cảm hứng từ cảnh quan, thiên nhiên, con người Quảng Ninh
Mới đây, tại Khu đô thị Green Dragon City, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh), Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 đã được tổ chứ với chủ đề “Miền di sản”.

Theo đó, số áo khoác trên sẽ được chia cho 11 xã và thị trấn của huyện Phú Ninh.

Chị Nguyễn Thị Dung, cán bộ tổ chức CHIA cho biết: "100 người dân đến nhận đều là những nông dân nghèo, chất phác. Nhận chiếc áo trên tay, họ rất quý. Có một số bác trai, sau khi khoác chiếc áo lên, bác nói: "Áo đẹp quá, nhìn rất chất lượng, màu sắc nhã nhặn, sẽ rất ấm cho mùa đông".

CHIA trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam)
CHIA trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam).

Trong buổi trao tặng còn có sự xuất hiện của ông Manus Campbell, một cựu binh người Mỹ, sống ở Hội An nhiều năm nay. Ông là nhà tài trợ lâu năm của CHIA, ông rất vui khi được tham gia những chuyến đi thiện nguyện của CHIA, và thấy vui khi CHIA làm được những việc làm ý nghĩa cho dân nghèo địa phương.

"Tôi thấy vui khi CHIA làm được những việc làm ý nghĩa cho dân nghèo địa phương", ông nói.

CHIA trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam)
Đây là lô hàng viện trợ nằm trong khuôn khổ phi dự án “Hỗ trợ áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”.

Đây là lô hàng viện trợ nằm trong khuôn khổ phi dự án “Hỗ trợ áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam” đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt cho phép tiếp nhận với số lượng là 1.987 cái, với tổng trị giá là 1.138.000.000 VND. Lô hàng viện trợ được phân bổ để trao cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiên Phước (1.000 cái) và huyện Phú Ninh (987 cái). Đây là lần thứ hai Everlane quyên góp cho CHIA trong năm nay. Lần đầu tiên là 2.516 áo len cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

CHIA trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam)
Ông Manus Campbell, một cựu binh người Mỹ, sống ở Hội An tham gia buổi trao tặng.

Chương trình hỗ trợ áo khoác có ý nghĩa thiết thực trong việc giúp cho người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, nhất là các gia đình ở các vùng nông thôn khó khăn bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, ngày 22/4, Tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam và Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước trao 1.000 cái áo khoác cho học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Tiên Phước).

CHIA hỗ trợ 1.987 áo khoác cho người dân nghèo tại Quảng Nam CHIA hỗ trợ 1.987 áo khoác cho người dân nghèo tại Quảng Nam
UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt khoản viện trợ 1.987 áo khoác do Tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) tài trợ cho người dân Phú Ninh, Tiên Phước.
Trao tặng ngôi nhà 'Khăn quàng đỏ' và cờ tổ quốc cho ngư dân Trao tặng ngôi nhà 'Khăn quàng đỏ' và cờ tổ quốc cho ngư dân
Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), huyện Đoàn Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết, nhân ái trong tuổi trẻ.
In bài viết

Truyền hình