CHIA trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam)
| Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 547/QĐ-TTg ngày 30/4/2022 giao cho Bộ Tài chính xuất cấp không thu tiền 1.396,08 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 2 tỉnh: Tuyên Quang, Quảng Trị để hỗ trợ nhân dân trong thời gian giáp hạt đầu năm 2022. |
| Mới đây, tại Khu đô thị Green Dragon City, TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh), Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 đã được tổ chứ với chủ đề “Miền di sản”. |
Theo đó, số áo khoác trên sẽ được chia cho 11 xã và thị trấn của huyện Phú Ninh.
Chị Nguyễn Thị Dung, cán bộ tổ chức CHIA cho biết: "100 người dân đến nhận đều là những nông dân nghèo, chất phác. Nhận chiếc áo trên tay, họ rất quý. Có một số bác trai, sau khi khoác chiếc áo lên, bác nói: "Áo đẹp quá, nhìn rất chất lượng, màu sắc nhã nhặn, sẽ rất ấm cho mùa đông".
![]() |
| CHIA trao 987 chiếc áo khoác cho người dân huyện Phú Ninh (Quảng Nam). |
Trong buổi trao tặng còn có sự xuất hiện của ông Manus Campbell, một cựu binh người Mỹ, sống ở Hội An nhiều năm nay. Ông là nhà tài trợ lâu năm của CHIA, ông rất vui khi được tham gia những chuyến đi thiện nguyện của CHIA, và thấy vui khi CHIA làm được những việc làm ý nghĩa cho dân nghèo địa phương.
"Tôi thấy vui khi CHIA làm được những việc làm ý nghĩa cho dân nghèo địa phương", ông nói.
![]() |
| Đây là lô hàng viện trợ nằm trong khuôn khổ phi dự án “Hỗ trợ áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam”. |
Đây là lô hàng viện trợ nằm trong khuôn khổ phi dự án “Hỗ trợ áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam” đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt cho phép tiếp nhận với số lượng là 1.987 cái, với tổng trị giá là 1.138.000.000 VND. Lô hàng viện trợ được phân bổ để trao cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tiên Phước (1.000 cái) và huyện Phú Ninh (987 cái). Đây là lần thứ hai Everlane quyên góp cho CHIA trong năm nay. Lần đầu tiên là 2.516 áo len cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.
![]() |
| Ông Manus Campbell, một cựu binh người Mỹ, sống ở Hội An tham gia buổi trao tặng. |
Chương trình hỗ trợ áo khoác có ý nghĩa thiết thực trong việc giúp cho người dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, nhất là các gia đình ở các vùng nông thôn khó khăn bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội của tỉnh Quảng Nam.
Trước đó, ngày 22/4, Tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam và Hội Chữ thập đỏ huyện Tiên Phước trao 1.000 cái áo khoác cho học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Tiên Phước).
| UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt khoản viện trợ 1.987 áo khoác do Tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) tài trợ cho người dân Phú Ninh, Tiên Phước. |
| Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), huyện Đoàn Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết, nhân ái trong tuổi trẻ. |
Tin bài liên quan
Sẽ kết nối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản với Kon Tum
VNHELP tài trợ hệ thống lọc nước cho 44 điểm trường tại Kiên Giang
Phú Thọ: Khánh thành trường học và trạm y tế do Hàn Quốc tài trợ trị giá gần 12 tỷ đồng
Các tin bài khác
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài
An Giang cứu nạn và hỗ trợ công dân Ukraine trở về quê hương an toàn
Đọc nhiều
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Du lịch bứt tốc dịp Tết: Hà Nội thu gần 4,9 nghìn tỷ đồng
Phú Quốc, Đà Nẵng "bùng nổ" đón khách quốc tế dịp Tết Nguyên Đán 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất









