UBND tỉnh Quảng Nam vừa phê duyệt khoản viện trợ 1.987 áo khoác do Tổ chức Children’s Hope In Action (CHIA) tài trợ cho người dân Phú Ninh, Tiên Phước.
World Vision Việt Nam hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình tại Điện Biên World Vision Việt Nam hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình tại Điện Biên
World Vision Việt Nam vừa hỗ trợ 6 tấn gạo cho 600 hộ gia đình có trẻ dễ bị tổn thương nhất tại các xã mục tiêu thuộc huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên - Luân Giói, Háng Lìa, Phình Giàng, và Xa Dung.
Việt Nam ủng hộ các nỗ lực quốc tế về cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người dân ở Ukraine Việt Nam ủng hộ các nỗ lực quốc tế về cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho người dân ở Ukraine
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có các cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov vào tối ngày 15/3/2022 và với Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmitro Kuleba vào chiều tối ngày 16/3/2022 nhằm trao đổi về tình hình xung đột tại Ukraine.

Đây là khoản viện trợ phi dự án, thực hiện từ tháng 3/2022 đến tháng 6/2022. UBND tỉnh giao Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam làm chủ khoản viện trợ.

Dự án sẽ hỗ trợ 1.987 áo khoác cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phú Ninh và Tiên Phước với tổng vốn viện trợ không hoàn lại hơn 1,1 tỷ đồng, tương đương 49,3 nghìn USD.

CHIA hỗ trợ 1.987 áo khoác cho người dân nghèo tại Quảng Nam
Trẻ em khuyết tật được chăm sóc hàng ngày tại văn phòng CHIA. Ảnh: Báo Quảng Nam

CHIA là tổ chức từ thiện được một người phụ nữ Úc, bà Robyn Morly thành lập từ năm 2006. Trước khi thành lập tổ chức này, bà Robyn Morly đã từng làm việc ở trại trẻ mồ côi Hội An trong suốt 5 năm liền.

Người phụ nữ này gắn bó đặc biệt với đất Quảng Nam và người Quảng Nam. “Khi đến Hội An, tôi thấy rất yêu nơi này. Yêu Hội An là yêu Quảng Nam và tôi xem đây như quê hương thứ hai của mình” - bà Robyn Morly chia sẻ trên báo Quảng Nam. Bà cảm động khi thấy hoàn cảnh của những đứa trẻ bất hạnh trên vùng đất này. Điều đó đã thôi thúc Robyn Morly phải làm gì đó để giúp đỡ cho tương lai của những đứa trẻ trên quê hương thứ hai của mình. Và tổ chức CHIA ra đời từ đó của bà.

Từ khi CHIA đi vào hoạt động, bà Robyn Morly đã dành hầu hết thời gian của mình sống ở Quảng Nam, để gặp gỡ những đứa trẻ. Người phụ nữ giàu lòng nhân ái này đã huy động từ người thân, bạn bè ở Úc để có nguồn kinh phí duy trì hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam.

Văn phòng CHIA trở thành nhà, những đứa trẻ Việt Nam trở thành gia đình, đó là điều mà Robyn Morly đã lựa chọn cho phần đời còn lại của mình. “Tôi thương những đứa trẻ Quảng Nam. Tôi yêu mảnh đất này. Và có lẽ sau này tôi sẽ chết ở đây” - bà Robyn Morly nói.

Quảng Nam phấn đấu giảm 3.000 hộ nghèo trong năm 2022 Quảng Nam phấn đấu giảm 3.000 hộ nghèo trong năm 2022
UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Quyết định số 467/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu kế hoạch giảm nghèo năm 2022 cho toàn tỉnh là 3.000 hộ, trong đó khu vực đồng bằng giảm 221 hộ; khu vực miền núi giảm 2.779 hộ.
Người dân 3 tỉnh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ gần 1.870 tấn gạo Người dân 3 tỉnh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ gần 1.870 tấn gạo
Người dân tại các tỉnh: Nghệ An, Đắk Lắk, Gia Lai sẽ được hỗ trợ gần 1.870 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia, theo Quyết định số 260/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 22/2.
In bài viết

Truyền hình