Ngày 5/8, Ủy ban Dân tộc phối hợp UNESCO đã tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm các hoạt động của dự án 'Chúng tôi Có thể' vì trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số.
Thúc đẩy thực hiện quyền cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam Thúc đẩy thực hiện quyền cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Việt Nam
Việt Nam đã và đang xây dựng các chính sách phát triển kinh tế - xã hội nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ quyền cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Tiến tới phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tiến tới phát triển bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Quyết định số 1818/QĐ-BVHTTDL, ban hành Chương trình hành động trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch nhằm thực hiện Nghị quyết số 10/NQ-CP ngày 28/1/2022 của Chính phủ ban hành Chiến lược công tác dân tộc, giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số
Các đại biểu giao lưu, chia sẻ tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, ông Christian Manhart, Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã chạm đến niềm cảm hứng và sự cam kết cải thiện điều kiện kinh tế cho chị em đồng bào dân tộc thiểu số, giúp chị em và gia đình tiếp cận tốt hơn với giáo dục, việc làm, y tế và các dịch vụ dân sinh khác".

Ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đánh giá: “Dự án “Chúng tôi Có thể” đã giúp Ủy ban Dân tộc cũng như các địa phương có những bài học kinh nghiệm hữu ích trong việc thực hiện Chương mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030".

Chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục trẻ em gái vùng dân tộc thiểu số
Hội thảo thu hút sự quan tâm của hơn 100 đại biểu đến từ các bộ ngành, địa phương.

Hội thảo đã giới thiệu đến các đại biểu tuyển tập “Chúng tôi Có thể” gồm 25 câu chuyện do các em học sinh, thầy cô giáo và chị em phụ nữ thụ hưởng dự án ở các địa phương chia sẻ về giá trị của giáo dục và đào tạo với cuộc sống của họ.

Ngoài ra, tuyển tập “Vì bức tranh tương lai có trẻ em gái” cũng được giới thiệu gồm 30 câu chuyện do phụ nữ và nữ thanh niên ở nhiều vùng miền gửi về dự án để truyền cảm hứng cho các em gái về tầm quan trọng của việc học tập trong thời gian trường học bị đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 năm 2021.

Dự án “Chúng tôi Có thể” được thực hiện tại 3 tỉnh là Hà Giang, Ninh Thuận và Sóc Trăng nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và giáo dục cho trẻ em gái các vùng dân tộc thiểu số của Việt Nam. Dự án tiếp cận ba vấn đề: trẻ em không đi học hoặc bỏ học, tập trung vào trẻ em gái dân tộc thiểu số; bạo lực học đường trên cơ sở giới; những hạn chế trong việc tiếp cận các cơ hội việc làm của phụ nữ và nữ thanh niên thuộc cộng đồng dân tộc thiểu số.
Trao Kỷ niệm chương Trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Ngày 28/7/2022, tại Hà Nội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam Ory Csaba.
Helvetas Việt Nam tập huấn kỹ thuật canh tác cây trồng cho đồng bào dân tộc thiểu số Helvetas Việt Nam tập huấn kỹ thuật canh tác cây trồng cho đồng bào dân tộc thiểu số
Từ ngày 19/7 đến ngày 28/7/2022, Helvetas Việt Nam phối hợp với đối tác địa phương tổ chức các khóa tập huấn theo phương pháp ‘cầm tay chỉ việc’ về kỹ thuật canh tác một số loại cây trồng cho đồng bào dân tộc thiểu số tại tại vùng đệm các khu rừng đặc dụng và rừng phòng hộ thuộc ba tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Vườn quốc gia Cát Tiên.

In bài viết

Truyền hình