Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
09:13 | 12/04/2025 GMT+7

Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa

aa
Đây là đánh giá của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi với đoàn công tác của Tổ chức Tầm nhìn thế giới (WVI) Hoa Kỳ nhân chuyến đi khảo sát thực tế của về các chương trình. Dự án do WVI tài trợ tại huyện Như Xuân ngày 11/4.
165 phụ nữ ở Đà Nẵng có thêm cơ hội cải thiện cuộc sống từ dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ 165 phụ nữ ở Đà Nẵng có thêm cơ hội cải thiện cuộc sống từ dự án do Liên minh Châu Âu tài trợ
UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công UNDP hỗ trợ Quảng Trị cải thiện dịch vụ công

Trong chuyến đi khảo sát tại tỉnh Thanh Hóa, Đoàn công tác của WVI Hoa Kỳ đã đi kiểm tra thực tế công trình 4 phòng học của Trường Tiểu học Thượng Ninh được tài trợ bởi Đại sứ quán Nhật Bản và Tổ chức WVI; thăm Trường THCS Thượng Ninh và dự buổi sinh hoạt nhóm Công dân tích cực do WVI hỗ trợ đào tạo đội ngũ giáo viên để hướng dẫn và hỗ trợ trẻ triển khai mô hình.

Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa
Đoàn công tác thăm Trường THCS Thượng Ninh và dự buổi sinh hoạt nhóm Công dân tích cực do WVI hỗ trợ đào tạo tại xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân, Thanh Hóa. (Ảnh: WVI)

Đoàn cũng đi thăm Trạm đo mưa và hệ thống cảnh báo lũ - Dự án chuyển đổi số để thích ứng do Cơ quan Phát triển Áo tài trợ, lắp đặt tại xã Bình Lương và thăm nhóm liên kết nông dân sản xuất mật ong tại xã Bình Lương do WVI Hồng Kông tài trợ.

Trưởng đại diện Tổ chức WVI tại Việt Nam Doseba Tua Sinay cảm ơn UBND tỉnh Thanh Hóa, các sở ban ngành, UBND cấp huyện và xã đã luôn tích cực, hiệu quả trong việc phối hợp triển khai các chương trình, dự án của Tổ chức WVI. Chính nhờ mối quan hệ hợp tác bền chặt này mà WVI có thể triển khai nhiều sáng kiến có tác động sâu rộng đến cuộc sống của trẻ em.

Ông Doseba Tua Sinay đánh giá cao sự phối hợp hiệu quả giúp các chương trình, dự án được triển khai đúng tiến độ, phù hợp với định hướng phát triển của các địa phương. Thông qua sự hỗ trợ trong công tác cứu trợ khẩn cấp sau bão Yagi, WVI đã giúp các hộ dân bị ảnh hưởng nhận được hỗ trợ đúng lúc để phục hồi cuộc sống. Sự hỗ trợ mở chi nhánh tài chính vi mô tại huyện Bá Thước cũng giúp các hộ thu nhập thấp tiếp cận nguồn vốn và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

“Hiện WVI đang xúc tiến mở mới chương trình hỗ trợ vùng tại huyện Mường Lát và tổ chức khảo sát chương trình mới tại huyện Như Xuân. Vì vậy, trong thời gian tới, WVI mong tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của tỉnh Thanh Hóa thông qua sự hướng dẫn, hỗ trợ từ cấp tỉnh đến huyện, xã, để các chương trình vùng, dự án và chi nhánh tài chính vi mô hoạt động hiệu quả, gắn với ưu tiên phát triển của địa phương”, ông Doseba Tua Sinay nói.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi đánh giá cao hiệu quả tích cực từ các chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài đang thực hiện trên địa bàn tỉnh. Các dự án tuy có quy mô nhỏ, nhưng mang tính chất hỗ trợ trực tiếp, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao nhận thức cho một bộ phận nhân dân, đặc biệt là những người nghèo, trẻ em vùng dự án. Các dự án được tài trợ có ý nghĩa, đem lại lợi ích, hạnh phúc cho người dân và cộng đồng, được chính quyền các địa phương và nhân dân đánh giá cao.

Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa
Đoàn công tác đã đi thăm nhóm liên kết nông dân sản xuất mật ong tại xã Bình Lương, huyện Như Xuân (Thanh Hóa). (Ảnh: WVI)

Ông Nguyễn Văn Thi nhấn mạnh, tỉnh Thanh Hóa luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các chương trình, dự án của các tổ chức phi chính phủ triển khai có hiệu quả, để người dân, cộng đồng được hưởng lợi… Trong đó, WVI hoạt động hỗ trợ thông qua các chương trình, dự án giúp đỡ người dân vùng sâu, vùng xa và vùng đặc biệt khó khăn.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 56 tổ chức phi chính phủ nước ngoài có giấy đăng ký hoạt động tại địa phương. Các tổ chức đang triển khai 40 chương trình, dự án với giá trị giải ngân năm 2024 đạt gần 7,2 triệu USD.

Trong đó, Tổ chức WVI đang triển khai 16 chương trình vùng và dự án tại các huyện: Như Xuân, Thường Xuân, Bá Thước, Như Thanh, Quan Hóa và Thạch Thành với ngân sách cam kết giai đoạn 2024-2028 hơn 7,7 triệu USD. Tại địa bàn huyện Như Xuân, hiện nay Tổ chức WVI đang triển khai 2 dự án là: Chương trình vùng Như Xuân và dự án “Chuyển đổi số để thích ứng”.

Lux-Dev góp phần cải thiện sinh kế, nâng cao nhận thức cộng đồng tại Thừa Thiên Huế Lux-Dev góp phần cải thiện sinh kế, nâng cao nhận thức cộng đồng tại Thừa Thiên Huế
Khởi động Dự án cải thiện hệ thống tuần hoàn nước phục vụ nuôi trồng thủy sản bền vững tại Cần Thơ Khởi động Dự án cải thiện hệ thống tuần hoàn nước phục vụ nuôi trồng thủy sản bền vững tại Cần Thơ
Thịnh Minh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thanh Hóa nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Thanh Hóa nỗ lực gỡ "thẻ vàng" IUU

Sáng 6/11, Đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến làm trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh Thanh Hóa về chống khai thác IUU. Thứ trưởng yêu cầu tỉnh siết chặt quản lý đội tàu và nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ phục vụ đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu.
HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10

HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 3388/QĐ-UBND ngày 28/10/2025 phê duyệt khoản viện trợ quốc tế khẩn cấp của Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) để cứu trợ cho 400 hộ dân tại các xã: Nông Cống, Thăng Bình, Hoằng Giang, Hà Trung do hậu quả cơn bão số 10 (Bualoi) gây ra.
Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Ngày 20/10, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 3315/QĐ-UBND về việc giao tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan (CHDCND Lào) theo Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Houaphan giai đoạn 2021-2025.

Các tin bài khác

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại Hưng Yên

Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 09/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo tại tỉnh Hưng Yên.
WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa

WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa

Với mục tiêu thúc đẩy nông nghiệp bền vững, phục hồi hệ sinh thái và tăng cường khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu, Tập đoàn ADM phối hợp với Tổ chức World Vision International tại Việt Nam vừa chính thức khởi động dự án “Gieo Mầm Bền Vững” tại tỉnh Thanh Hóa, với tổng ngân sách hơn 2,5 tỷ đồng.
Hướng tới mục tiêu: ngày 15/01 không còn người dân nào không có nhà

Hướng tới mục tiêu: ngày 15/01 không còn người dân nào không có nhà

Với mục tiêu tới ngày 15/01/2026 các địa phương không còn người dân nào không có nhà, Thủ tướng đề nghị huy động nguồn lực, tính toán hỗ trợ thêm 5-10 triệu đồng với các hộ dân được xây, sửa lại nhà sau thiên tai.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Phiên bản di động