Giá bán Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G (1.299 USD) cao gấp 2,3 lần chi phí sản xuất (549 USD).
Samsung Galaxy Note 20 Ultra bị báo cáo lỗi màn hình xanh không rõ nguyên nhân Samsung Galaxy Note 20 Ultra bị báo cáo lỗi màn hình xanh không rõ nguyên nhân
Sau camera Sau camera 'sương mù', Samsung Galaxy Note 20 lại bị chê nhanh nóng máy

Theo ước tính của Counterpoint Research, mức chi phí sản xuất ước tính của Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G bao gồm linh phụ kiện, lắp ráp, thử nghiệm, phụ kiện trong hộp và bút S-Pen. Chi phí này chưa tính tiếp thị, cấp phép và R&D.

chi phi san xuat samsung galaxy note 20 ultra 5g
Chi phí sản xuất Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G chỉ tương đương 42% giá bán lẻ. Ảnh: techarim

Vì vậy, lợi nhuận của Samsung từ Galaxy Note 20 Ultra 5G không phải ở mức 750 USD (giá bán lẻ 1.299 USD).

Nhưng ước tính vẫn giúp hình dung bức tranh lợi nhuận tiềm năng của hãng. Đồng thời cho thấy các chi phí ngoài phần cứng chiếm tới hơn một nửa giá bán.

Bộ phận “tốn kém” nhất trên Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G là Snapdragon X55 5G của Qualcomm và ăng-ten RF. Chip 5G Snapdragon X55 tích hợp trong vi xử lý Qualcomm Snapdragon 865+ có giá 57 USD. Còn ăng-ten RF giá 97,2 USD vì hỗ trợ mạng 5G mmWare tốc độ cao. Cả cụm có chi phí 154,2 USD.

Theo nhà phân tích Ethan Qi, tổng chi phí linh kiện hỗ trợ mmWave có giá cao hơn khoảng 10% so với Sub-6.

Màn hình sử dụng tấm nền OLED cũng là bộ phận có giá trị lớn: 91,5 USD. Camera có chi phí 60,3 USD. Hệ thống chip nhớ (RAM và bộ nhớ trong) có giá trị 61,5 USD. Pin giá 11,6 USD.

Nếu tính cáp sạc (6 USD), bút S Pen (25 USD) và tai nghe AKG (5 USD) đi kèm, tổng chi phí sản xuất một chiếc Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G là 548,9 USD.

Một số chuyên gia dự đoán Samsung kiếm được nhiều tiền hơn từ model Galaxy Note 20 Ultra 5G chạy chip Exynos. Công ty nghiên cứu không đưa ra chi phí cụ thể của mẫu điện thoại này, nhưng tiết lộ 70% phần cứng trên đó do công ty tự sản xuất.

Dẫu vậy, lợi nhuận thực sự thì phải chờ xem doanh số bán hàng có ổn định hay giá cao có thể khiến khách hàng chùn tay trước quyết định mua Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung có thể đặt nhà máy TV ở Việt Nam sau khi rời Trung Quốc Samsung có thể đặt nhà máy TV ở Việt Nam sau khi rời Trung Quốc

Sau khi rời khỏi Trung Quốc, có khả năng Samsung sẽ chọn Việt Nam làm nơi định cư cho nhà máy sản xuất TV mới.

Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei Samsung sẽ ngừng bán chip cho Huawei

Samsung và SK Hynix sẽ ngừng bán chip cho Huawei trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối ...

Samsung Galaxy A21s camera tốt nhưng hiệu suất kém Samsung Galaxy A21s camera tốt nhưng hiệu suất kém

Chiếc smartphone giá rẻ Samsung Galaxy A21s khiến cả thế giới chú ý bởi nó được trang bị bảng thông số kỹ thuật ấn tượng ...

In bài viết

Truyền hình