Quản trị viên của một blog phải trả 200.000 nhân dân tệ (gần 650 triệu đồng) cho doanh nghiệp bất động sản vì tội "phỉ báng", một tòa án Trung Quốc đã ra phán quyết sau khi blog này cáo buộc một tòa nhà phức hợp có “năng lượng xấu” trong phong thủy.
Cưa quan tài Lưu Bá Ôn để trấn phong thủy, Chu Nguyên Chương tái mặt khi thấy 6 chữ này 2 lưu ý về phong thủy cần nhớ nếu muốn đón tài lộc, may mắn trong năm 2018 Thầy phong thủy chỉ ra 5 việc cần làm nếu không muốn tiền “rơi” khỏi ví
che nha xau cu dan mxh bi phat gan 650 trieu
Wangjing SOHO, một phức hợp gồm ba tòa tháp trông giống những cánh buồm cong, tạc bằng đá và có những riềm nhôm nhấp nhô như sóng.

Được đăng trên mạng xã hội WeChat vào tháng 11, bài viết cho biết một tổ hợp văn phòng ở Bắc Kinh đã mang đến những điều không may mắn cho doanh nghiệp thuê tại đây vì nó không tôn trọng các nguyên tắc phong thủy.

Phong thủy là một lĩnh vực khoa học tâm linh đã được áp dụng rộng rãi hơn 3.000 năm trước tại Trung Quốc. Mục đích của phong thủy là tối đa hóa năng lượng của một nơi để tối đa hóa phúc lợi, sức khỏe và sự may mắn của những người bên trong.

Mặc dù bị một số người coi là giả tạo, thuật phong thủy vẫn được sử dụng rộng rãi thiết kế nội thất, cách bố trí kiến trúc không gian sống và làm việc.

Blog "S Shenkunju S" đã nhắm đến khu phức hợp Wangjing Soho ở phía đông bắc Bắc Kinh - một nhóm gồm ba tòa tháp, thuộc sở hữu của tập đoàn SOHO China.

Bài báo đã so sánh kiến trúc khu phức hợp với "thận lợn" và dự đoán việc kinh doanh của các công ty bên trong sẽ phải “chịu trận” như Napoleon trong trận đánh nổi tiếng Waterloo năm 1815 khi đó quân đội Pháp, do vị danh tướng vĩ đại chỉ huy, thua tan nát trước một lực lượng do Anh lãnh đạo.

Blog này còn kêu gọi các doanh nghiệp rời khỏi tòa nhà này, lấy bằng chứng là công trình "kỳ quặc" này đang tạo ra năng lượng tiêu cực dẫn đến những khó khăn tài chính của các công ty có trụ sở tại đó.

Bài viết đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng và thu hút được hơn 100.000 lượt xem trước khi bị gỡ xuống.

Sau lập tức, nhà phát triển địa ốc đã đâm đơn khiếu nại, buộc tội bài đăng đã có tác động không tốt đến việc kinh doanh của họ.

Tòa án quận Triều Dương của Bắc Kinh hôm thứ Tư đã đưa ra phán quyết rằng phong thủy đã được sử dụng để phỉ báng tập đoàn bất động sản này. Công ty đứng sau blog được yêu cầu phải trả cho bên nguyên 200.000 nhân dân tệ (gần 650 triệu đồng) và phải xin lỗi công khai.

Được biết, tổ hợp tòa nhà này được thiết kế bởi Zaha Hadid - kiến ​​trúc sư người Anh gốc Iraq từng đoạt nhiều giải thưởng - người đã qua đời vào năm 2016./.

Xem thêm

blog trung quoc bi phat vi phi bang toa nha ve phong thuy Thầy phong thủy chỉ ra 4 con giáp may mắn nhất năm 2018: Hãy xem có bạn hay không!

Theo chuyên gia phong thủy nổi tiếng của Philippine, Johnson Chua, năm Mậu Tuất này có bốn con giáp may mắn nhất, gặp cả thuận ...

blog trung quoc bi phat vi phi bang toa nha ve phong thuy Lời dạy của Khổng Tử: Muốn may mắn, hạnh phúc cả đời, đâu cần phải đi tìm thầy phong thủy giỏi

Có những đạo lý sống dù trải qua hàng nghìn năm vẫn giữ nguyên giá trị.

blog trung quoc bi phat vi phi bang toa nha ve phong thuy Không phải phong thủy tốt, 5 điều này mới có thể quyết định cuộc đời sang hèn của chúng ta

Thầy phong thủy sẽ bày cách cho bạn làm thế nào để đất đai, nhà ở... có thế phong thủy tốt nhưng họ sẽ không ...

In bài viết

Truyền hình