Nhân kỉ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan, ngài Sanan Angobulkol, Chủ tịch Phòng Thương mại toàn Thái, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân Thái - Việt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
Quan hệ nhân dân Việt Nam và Thái Lan có triển vọng tươi sáng trong những thập kỷ tới Quan hệ nhân dân Việt Nam và Thái Lan có triển vọng tươi sáng trong những thập kỷ tới
Hiểu biết và đồng cảm của nhân dân hai nước là gốc rễ của quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Thái Lan Hiểu biết và đồng cảm của nhân dân hai nước là gốc rễ của quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Thái Lan
ngài Sanan Angobulkol, Chủ tịch Phòng Thương mại toàn Thái, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân Thái - Việt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam
Ngài Sanan Angobulkol, Chủ tịch Phòng Thương mại toàn Thái, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân Thái - Việt, Chủ tịch Hội Hữu nghị Thái Lan - Việt Nam.

Trong thư viết:

Quan hệ Thái Lan – Việt Nam có nhiều bước tiến ổn định, ngày càng phát triển mạnh mẽ. Sự hợp tác giữa hai nước trong suốt 45 năm qua đã đạt được những kết quả cụ thể, cả trong lĩnh vực đầu tư, du lịch và văn hóa. Hai nước luôn hỗ trợ nhau cả trong khuôn khổ hợp tác song phương và đa phương, mang lại lợi ích và tạo điều kiện cho hợp tác thương mại và phát triển kinh tế, từ đó mở ra kỷ nguyên mới cho sự tăng trưởng và phồn vinh ở tiểu vùng sông Mê Kông trong cơ chế hợp tác GMS, ACMES, CLMVT; trong khuôn khổ ASEAN, RCEP, APEC và cộng đồng quốc tế.

Mối quan hệ khăng khít giữa Thái Lan và Việt Nam được “chấp cánh” bởi tầm nhìn của hai nước và các cơ chế đầy tiềm năng, bao trùm của cả Chính phủ và tư nhân, nhằm tiếp nối quan hệ đối tác chiến lược tăng cường. Đặc biệt, trong hợp tác thương mại và đầu tư, hai nước là đối tác, không phải đối thủ của nhau và có thể thúc đẩy các điểm mạnh của nhau.

Nhằm phát triển mối quan hệ Thái Lan – Việt Nam một cách thuận lợi và gần gũi, Chính phủ và tư nhân Thái Lan đã thống nhất xây dựng cơ chế thúc đẩy quan hệ giữa hai nước thông qua Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam (Thailand-Vietnam Friendship Association) và Hội đồng doanh nhân Thái – Việt (Thailand-Vietnam Business council). Trong đó, Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam có vai trò thúc đẩy quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa người dân và các tổ chức xã hội của Thái Lan và Việt Nam. Còn Hội đồng doanh nhân Thái – Việt hướng tới việc tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư, đẩy mạnh việc giải quyết các vấn đề về kinh doanh, thương mại và đầu tư giữa hai nước và tạo ra mạng lưới thương nhân Thái Lan – Việt Nam.

Trong năm 2021, Chính phủ và tư nhân Thái Lan thống nhất về việc thành lập Phòng thương mại và công nghiệp Thái Lan (Thai Chamber of Commerce and Industry: CCI) tại Việt Nam. Mục đích nhằm nâng cao quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư. Từ đó, tạo ra kênh đàm phán quan trọng để tăng kim ngạch thương mại và đầu tư giữa Thái Lan và Việt Nam.

Thay mặt Hội hữu nghị Thái Lan – Việt Nam và Hội đồng kinh doanh Thái Lan – Việt Nam, tôi sẵn sàng đi đầu trong việc hợp tác cùng chính phủ và khối tư nhân Thái Lan và Việt Nam nhằm tăng cường mối quan hệ ở cấp song phương, đa phương và tìm kiếm sự hợp tác ở những khía cạnh mới. Đặc biệt, khi dịch COVID-19 được kiểm soát, sẽ tạo điều kiện và tạo động lực cho cả hai nước tiếp tục phát triển thịnh vượng và bền vững.

Những điểm đến hữu nghị Việt Nam-Thái Lan Những điểm đến hữu nghị Việt Nam-Thái Lan
Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan (6/8/1976 - 6/8/2021), Thời Đại giới thiệu đến độc giả những điểm đến hữu nghị Việt Nam-Thái Lan.
Quỹ công chúa Thái Lan: Góp phần nâng cao chất lượng sống của trẻ em Việt Quỹ công chúa Thái Lan: Góp phần nâng cao chất lượng sống của trẻ em Việt
Ở Việt Nam, từ năm 2006 đến nay, công chúa Maha Chakri Sirindhorn đã tài trợ dự án mang tên “Nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em và thiếu niên khu vực châu Á - Thái Bình Dương” tại các cơ sở giáo dục thuộc diện khó khăn ở miền Bắc Việt Nam. Bên cạnh đó, công chúa cũng quan tâm hỗ trợ các giáo viên, nhà quản lý giáo dục Việt Nam.
In bài viết

Truyền hình