Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows có kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2, giữa lúc đội ngũ của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang căng thẳng.
Mỹ điều tra phong bì chứa chất độc chết người gửi tới Nhà Trắng Mỹ điều tra phong bì chứa chất độc chết người gửi tới Nhà Trắng
Bị phóng viên Nhà Trắng chất vấn về những lời nói dối, Tổng thống Trump vội gạt phắt đi Bị phóng viên Nhà Trắng chất vấn về những lời nói dối, Tổng thống Trump vội gạt phắt đi

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows vừa được chẩn đoán mắc COVID-19 khi làn sóng dịch bệnh thứ ba đang quét qua nước Mỹ, với số ca mắc mới đang lập kỷ lục trên 100.000 ca trong 3 ngày liên tiếp.

Bloomberg là hãng tin đầu tiên đưa thông tin ông Meadows dương tính với virus corona. Sau đó, Đài CNN và Hãng tin Reuters ngày 6-11 cũng dẫn các nguồn thạo tin xác nhận.

Chánh văn phòng Nhà Trắng dương tính với virus corona, từng tiếp xúc gần với các thành viên nhà Trump
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows. Ảnh: AP

Hiện vẫn chưa rõ ông Meadows mắc COVID-19 khi nào hoặc đã mắc bệnh bằng cách nào. Tuy nhiên, ông Meadows thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện công cộng mà không đeo khẩu trang.

Chánh văn phòng Meadows cũng đã tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong những ngày cuối cùng đi vận động tranh cử trước ngày bầu cử 3-11. Ông cũng xuất hiện tại Nhà Trắng trong bữa tiệc đêm bầu cử 3-11, và tiếp xúc gần với các thành viên trong gia đình của ông Trump.

Ngoài ra theo ABC News, 2 trợ lý khác của ông Trump được cho cũng có kết quả dương tính với vi rút, gồm Nick Trainor - người đứng đầu chiến dịch tranh cử của ông Trump phụ trách các bang chiến địa và một nhân viên Nhà Trắng khác. Ông Trainor cũng đã có mặt ở Nhà Trắng hôm 3/11 và làm việc tại một trong những "phòng chiến tranh" mà chiến dịch ông Trump lập ra để theo dõi kết quả bầu cử.

Tin tức ông Meadows mắc Covid-19 được công bố trong bối cảnh Mỹ ngày 5/11 vừa phá kỷ lục khi ghi nhận 120.000 ca Covid-19 trong 24 giờ. Mỹ hiện có hơn 10 triệu ca Covid-19 và hơn 242.000 người chết vì dịch.

Cuối tháng trước, ông Meadows từng gây tranh cãi khi ông thừa nhận rằng Mỹ sẽ không cố gắng kiểm soát dịch bệnh và thay vào đó chuyển trọng tâm sang phát triển vắc xin và phương pháp trị liệu bệnh Covid-19.

Bản thân Tổng thống Trump hồi tháng 10 đã mắc Covid-19 và phải nhập viện điều trị. Một số thành viên khác trong đội ngũ của ông cũng nhiễm virus.

Tổng thống Trump Tổng thống Trump "khuyên" đối thủ Biden không nên tuyên bố chiến thắng
Phát hiện sự cố khiến 6.000 phiếu bầu cho Trump được tính cho ông Biden, thống kê có 48 hạt đang chạy phần mềm này Phát hiện sự cố khiến 6.000 phiếu bầu cho Trump được tính cho ông Biden, thống kê có 48 hạt đang chạy phần mềm này
In bài viết

Truyền hình