Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
12:31 | 18/08/2017 GMT+7

Chàng người mẫu nam đánh bật tiêu chuẩn cái đẹp: Mập một chút cũng đi catwalk được chứ sao?

aa
Với cơ thể một múi, Dexter Mayfield vẫn tự tin sải bước trên đường catwalk. Anh muốn khuyến khích mọi người hãy tự tin vào cơ thể mình và không có điều gì là không thể.

Trong xã hội hiện đại, bất cứ ai cũng có nỗi lo lắng thường trực về ngoại hình của mình. Sự xuất hiện của Internet càng khiến nỗi lo về vẻ ngoài của nhiều người thêm căng thẳng khi mỗi ngày lướt Facebook, Instagram, đập vào mắt họ là những cô nàng, anh chàng đẹp long lanh, cơ thể chuẩn đẹp không tì vết. Không ít câu chuyện thương tâm do tự ti về nhan sắc gây ra, thậm chí có nhiều người còn chọn cái chết vì mặc cảm ngoại hình.

Màn trình diễn catwalk của Dexter Mayfield.

Để góp một phần giải quyết vấn nạn đó, nữ người mẫu Tess Holliday từng khởi xướng trào lưu hashtag EffYourBeautyStandards trên Facebook. Cô khuyến khích hàng nghìn phụ nữ trên hành tinh hãy tự hào vì màu da của mình. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ nghĩ về phụ nữ là đối tượng mặc cảm nhiều hơn với cơ thể. Còn nam giới thì sao?

chang nguoi mau nam danh bat tieu chuan cai dep map mot chut cung di catwalk duoc chu sao

Dexter đã làm người mẫu cho nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Marco Marco và xuất hiện trong nhiều video âm nhạc của các ngôi sao như Jennifer Lopez, Sara Bareilles.

Năm 2015, Dexter Mayfield, một người mà lúc bấy giờ không ai biết là ai, đã quyết định sẽ thực hiện xứ mệnh của mình: Anh có màn trình diễn thời trang trong tuần lễ thời trang Los Angeles.

Sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu Dexter Mayfield có thể hình chuẩn 6 múi, cao trên mét 8 như đa phần người mẫu nam. Điều đặc biệt là cơ thể anh được đánh giá là hơi mập một chút. Tuy nhiên, không vì thế mà chàng trai người Mỹ này tự ti với cơ thể mình. Dexter đã làm người mẫu cho nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Marco Marco và xuất hiện trong nhiều video âm nhạc của các ngôi sao như Jennifer Lopez, Sara Bareilles. Chia sẻ về công việc, Dexter nói anh muốn trở thành người mẫu nam size lớn đầu tiên trên thế giới.

chang nguoi mau nam danh bat tieu chuan cai dep map mot chut cung di catwalk duoc chu sao

Dexter từng có thời gian chán ghét bản thân, không muốn tập nhảy hay làm gì cả vì anh cho rằng, người như anh sẽ không thể thành công với sự nghiệp người mẫu hay vũ công được cả.

Không chỉ là người mẫu, chàng trai trẻ này còn là một vũ công. Tuy nhiên, để có được những thành công như bây giờ, anh cũng phải trải qua những năm tháng đấu tranh với mặc cảm của bản thân. Dexter từng có thời gian chán ghét bản thân, không muốn tập nhảy hay làm gì cả vì anh cho rằng, người như anh sẽ không thể thành công với sự nghiệp người mẫu hay vũ công được cả. Nhưng thời gian và sự thành công ngày hôm nay đã chứng tỏ rằng, suy nghĩ của anh hoàn toàn sai...

Không chỉ vậy, Dexter còn bị nhiều người chỉ trích, xúc phạm vì là người đồng tính và da màu. Anh chia sẻ rằng mình từng bị bắt nạt khi còn đi học và mọi người hay cười cợt mỗi khi anh đi ngang qua họ.

"Chúng ta cần phải chứng tỏ bản thân mình nhiều hơn. Tôi nghĩ nhiều bạn trẻ sẽ tự tin hơn về bản thân mình nếu họ có thể được xã hội công nhận", Dexter chia sẻ.

Dexter từng biểu diễn cho Marco Marco 2 năm liên tiếp 2016 và 2017. Trang Instagram của anh cũng có rất đông người theo dõi. Anh cũng tham gia nhiều chiến dịch của các công ty nhằm tôn vinh vẻ đẹp đích thực của mỗi người. Dù sức nổi tiếng của chàng trai này vẫn chưa thể chạm tới toàn cầu nhưng anh đã góp một phần quan trọng trong việc thay đổi suy nghĩ của mọi người về cơ thể mình cũng như biết trân trọng bản thân hơn.

chang nguoi mau nam danh bat tieu chuan cai dep map mot chut cung di catwalk duoc chu sao

Dexter luôn tự tin về ngoại hình của mình, dù nhiều người cho rằng anh quá mập.

chang nguoi mau nam danh bat tieu chuan cai dep map mot chut cung di catwalk duoc chu sao

Chàng trai trẻ này từng tự tin sải bước trên sàn catwalk.

Skye

Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Thời tiết hôm nay (06/01): Miền Bắc tiếp tục rét đậm, thấp nhất 12 độ C

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/01, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến nhiều khu vực trên cả nước, trong đó miền Bắc và Bắc Trung Bộ duy trì rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nguy cơ băng giá ở khu vực núi cao.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026

Các trường hợp được miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp; tăng lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động ... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2026.
Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết dương lịch 2026 tại Hà Nội, TP.HCM

Dịp Tết dương lịch 2026, Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa trong thời gian 15 phút, từ 23h45 ngày 31/12/2025 đến 0h ngày 01/1/2026, tại 5 điểm. Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) cũng bắn pháo hoa trong 15 phút, từ 0h đến 0h15 ngày 01/01/2026, tại 6 điểm.

Đọc nhiều

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Đại sứ Lào tại Việt Nam: Tin tưởng Đại hội XIV sẽ đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại sứ Lào tại Việt Nam Khamphao Ernthavanh đã chia sẻ với Tạp chí Thời đại những đánh giá và kỳ vọng về ý nghĩa của Đại hội; bày tỏ tin tưởng Đại hội sẽ đề ra các định hướng chiến lược đúng đắn, đưa Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển nhanh và bền vững, đồng thời tiếp tục làm sâu sắc quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Nhiều hoạt động phong phú tại Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng (Điện Biên)

Ngày 10/1, tại Đảo Hoa (Bản Kéo, xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên) đã khai mạc Lễ hội Hoa Anh Đào xã Mường Phăng năm 2026 với với chủ đề “Mường Phăng vào xuân - Hoa Anh Đào khoe sắc” với nhiều hoạt động phong phú.
Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kiều bào với niềm tin và kỳ vọng về Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài – kiều bào trên khắp thế giới – bày tỏ niềm tin sâu sắc và kỳ vọng tích cực đối với sự kiện chính trị trọng đại này, với mong muốn đóng góp trí tuệ và nguồn lực cho sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước.
Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người

Thực hiện Đề án truyền thông về quyền con người giai đoạn 2023–2028 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1079/QĐ-TTg ngày 14/09/2022, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hệ sinh thái truyền thông về quyền con người nhằm nâng cao nhận thức xã hội và giới thiệu quan điểm, chủ trương, thành tựu bảo đảm quyền con người tới người dân trong nước và bạn bè quốc tế.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 động viên cán bộ, chiến sĩ trước nhiệm vụ chống IUU dịp Tết

Trước giờ lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dũng đã đến thăm, động viên và giao nhiệm vụ cho cán bộ, chiến sĩ tàu KN-373, nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị và quyết tâm giữ vững kỷ cương pháp luật trên biển.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động