Trang chủ Kinh tế
13:32 | 08/03/2021 GMT+7

Chân dung doanh nhân đưa 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 về Việt Nam

aa
Khoảng 30 triệu liều vaccine sẽ được Công ty cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) của doanh nhân Ngô Chí Dũng nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam.

Giá mỗi liều vaccine Covivac phòng COVID-19 là bao nhiêu?

Giá mỗi liều vaccine Covivac phòng COVID-19 là bao nhiêu?

Ngày 3/3 tới, Vaccine Covivac phòng COVID-19 của Việt Nam khả năng sẽ tiêm thử nghiệm trên người.

Hơn 117.000 liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên về đến Việt Nam

Hơn 117.000 liều vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên về đến Việt Nam

Sáng nay, lô vắc xin phòng COVID-19 đầu tiên đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Đoàn của Bộ Y tế cùng lãnh đạo Hãng Dược AstraZeneca Việt Nam và lãnh đạo VNVC có mặt để tiếp nhận lô hàng.
Chân dung doanh nhân đưa 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 về Việt Nam
Ông chủ VNVC Ngô Chí Dũng. Ảnh: Internet.

Chân dung doanh nhân 47 tuổi Ngô Chí Dũng

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, VNVC được thành lập vào tháng 11/2016, vốn điều lệ ban đầu là 10 tỷ đồng. Cơ cấu cổ đông bao gồm ông Ngô Chí Dũng, sở hữu 40% vốn điều lệ; bà Nguyễn Thị Hà và bà Nguyễn Thị Xuân cùng sở hữu 30%.

Doanh nghiệp có trụ sở chính tại 180 Trường Chinh, phường Khương Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội với người đại diện theo pháp luật là ông Ngô Chí Dũng (sinh năm 1974, Hà Nội). Người này đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VNVC.

Mới đây khi Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine COVID-19, ông Dũng khẳng định người dân Việt Nam sẽ được sử dụng một trong những loại vaccine phòng COVID-19 an toàn, chất lượng hàng đầu thế giới, cùng thời điểm với các quốc gia tiên tiến. Đồng thời, tuyên bố mức giá sẽ ưu đãi để nhiều người dân có thể được sử dụng vaccine.

Theo tìm hiểu, VNVC có ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động y tế dự phòng, cụ thể là tiêm chủng. Ngoài ra, doanh nghiệp đăng ký thêm 21 ngành nghề kinh doanh khác gồm bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác; sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng; sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học y, dược.

Hiện tại, đơn vị phân phối này sở hữu hệ thống tiêm chủng có quy mô lớn bậc nhất Việt Nam với khoảng 50 trung tâm tiêm chủng, 50 kho bảo quản vaccine trên toàn quốc. Doanh nghiệp cũng giới thiệu có đội ngũ 2.000 bác sĩ, gần 3.000 điều dưỡng viên.

Chân dung doanh nhân đưa 30 triệu liều vaccine phòng COVID-19 về Việt Nam
Công ty cổ phần Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có tổng tài sản đạt trên 763 tỷ đồng. Ảnh: Tâm Anh Hospital.

Hệ sinh thái ngành dược của doanh nhân Ngô Chí Dũng

Bên cạnh VNVC hay Eco Pharma, trong lĩnh vực bệnh viện, doanh nhân Ngô Chí Dũng cũng sở hữu Bệnh viên Đa khoa Tâm Anh tại 108 Hoàng Như Tiếp, P. Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội, thông qua nắm giữ cổ phần chi phối trong CTCP Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Bệnh viện này có quy mô hơn 10.000 m2 đi vào hoạt động tháng 9/2016, dù doanh nghiệp dự án được thành lập từ trước đó khá lâu - năm 2007. Cập nhật vào ngày 1/12/2016, Công ty Tâm Anh có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó ông Ngô Chí Dũng trực tiếp nắm 50%, 30% khác thuộc về CTCP Đầu tư Tài chính Thành Phát - một pháp nhân có cùng địa chỉ với ông Dũng tại phố Đào Tấn, P. Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội.

Mảnh ghép cho bức tranh ngành dược của doanh nhân Ngô Chí Dũng còn có CTCP Eplus Research và CTCP Dinh dưỡng NutriHome. Trong đó NutriHome ra đời vào cuối tháng 7/2019 với ngành nghề kinh doanh chính là “Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa - mã ngành 8620". Ban đầu, vốn điều lệ của NutriHome là 10 tỷ đồng, trong đó ông Dũng chiếm chi phối 60%, vợ ông là bà Hà Thu Nga cùng một người thân là bà Nguyễn Thị Tập chia nhau nắm giữ 40% còn lại. Đến tháng 8/2020 vốn điều lệ công ty này tăng lên mức 60 tỷ đồng.

Hệ sinh thái ngành dược của doanh nhân Ngô Chí Dũng doanh thu thế nào?

Năm 2019, VNVC ghi nhận 2.334 tỷ đồng doanh thu thuần và 601 tỷ đồng lợi nhuận gộp, tăng gấp hơn 5 lần so với cùng kỳ. Đây cũng là năm đầu tiên công ty báo lãi với mức lợi nhuận sau thuế đạt 80 tỷ đồng. Đáng chú ý, vào các năm 2017, 2018, công ty lỗ 7,5 tỷ đồng và 39 tỷ đồng. Doanh thu thuần của năm 2017 là 32 tỷ đồng, lợi nhuận gộp 7,6 tỷ đồng, trong khi con số của năm 2018 lần lượt là 446 tỷ đồng và 120 tỷ đồng.

Cùng với kết quả kinh doanh khả quan, quy mô vốn điều lệ công ty cũng được bổ sung. Vốn điều lệ của VNVC tăng lên 80 tỷ đồng rồi tăng tiếp lên 140 tỷ đồng vào tháng 7/2020.

Là pháp nhân lõi của cả hệ sinh thái, Eco Pharma cũng đem đến doanh thu không hề kém cạnh cho doanh nhân Ngô Chí Dũng. Giai đoạn 2017 – 2019, Eco Pharma liên tục ghi nhận doanh thu ở mức nghìn tỷ, cao gấp nhiều lần so với quy mô vốn chủ sở hữu. Năm 2019, công ty này ghi nhận doanh thu đạt 1.681 tỷ đồng, tăng 11% so với năm 2018. Tuy nhiên, công ty này chỉ báo lãi 12,4 tỷ đồng trong năm 2019 – tương ứng với biên lợi nhuận khiêm tốn 0,73%.

Trong giai đoạn 2017 – 2019, doanh thu thuần của CTCP Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cũng liên tục tăng trưởng ở mức 2 con số. Năm 2019, công ty này ghi nhận doanh thu đạt 660,6 tỷ đồng, tăng 26% so với năm 2018, song chỉ báo lãi 1,1 tỷ đồng, giảm tới 97,3% so với năm trước.

Giá mỗi liều vaccine Covivac phòng COVID-19 là bao nhiêu? Giá mỗi liều vaccine Covivac phòng COVID-19 là bao nhiêu?
Ngày 3/3 tới, Vaccine Covivac phòng COVID-19 của Việt Nam khả năng sẽ tiêm thử nghiệm trên người.
Hơn 200.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên sắp về Việt Nam Hơn 200.000 liều vaccine COVID-19 đầu tiên sắp về Việt Nam
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam nhập khẩu vaccine COVID-19 AstraZeneca với số lượng 204.000 liều.
Vaccine AstraZeneca được WHO duyệt đưa vào sử dụng khẩn cấp Vaccine AstraZeneca được WHO duyệt đưa vào sử dụng khẩn cấp
Ngày 15/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt sử dụng khẩn cấp hai phiên bản vaccine Covid-19 do AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford phát triển.
Ngọc Diệp
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bệnh viện Tâm Anh TP.HCM đạt chuẩn ISO về chẩn đoán hình ảnh đầu tiên tại miền Nam

Bệnh viện Tâm Anh TP.HCM đạt chuẩn ISO về chẩn đoán hình ảnh đầu tiên tại miền Nam

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM đón nhận tin vui khi trở thành đơn vị đầu tiên tại miền Nam đạt ISO 15189:2022 trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, đúng dịp kỷ niệm 5 năm thành lập bệnh viện.
Bệnh viện Tâm Anh đạt kỷ lục Châu Á phẫu thuật não, cột sống bằng Robot AI

Bệnh viện Tâm Anh đạt kỷ lục Châu Á phẫu thuật não, cột sống bằng Robot AI

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM vừa xác lập hai kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Châu Á về ứng dụng Robot AI Modus V Synaptive phẫu thuật u não, u tủy, cấp cứu đột quỵ, thoát vị đĩa đệm… thành công nhiều nhất Việt Nam và châu Á - 208 ca trong giai đoạn 2023-2025.
Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027

Trường Đại học Tâm Anh chính thức thành lập, tuyển sinh đầu năm 2027

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt thành lập Trường Đại học Tâm Anh thuộc Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, hướng tới đào tạo tổng hợp và y khoa chuyên sâu.

Các tin bài khác

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

SeABank giảm 0,5%/năm lãi suất huy động

Hưởng ứng theo chủ trương của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước trong việc nỗ lực giảm mặt bằng lãi suất thị trường để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) chủ động triển khai giảm 0,5%/năm lãi suất huy động đối với các kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, áp dụng cho các khoản tiền gửi phát sinh mới trên toàn hệ thống từ ngày 10/4/2026.
Kiên trì mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao và thực chất

Kiên trì mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao và thực chất

Thủ tướng nhấn mạnh Chính phủ quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về việc không chấp nhận tăng trưởng thấp, dồn lực thực hiện bằng được mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
The Rey Edition định danh bất động sản “phiên bản giới hạn” trung tâm Hà Nội

The Rey Edition định danh bất động sản “phiên bản giới hạn” trung tâm Hà Nội

Giữa lõi đô thị ngày càng khan hiếm các sản phẩm duplex, The Rey Edition xuất hiện và mở ra cách định giá mới cho bất động sản hạng sang: không còn được quyết định bởi mức giá đắt đỏ, mà ở số lượng hữu hạn và cơ hội sở hữu ngày càng thu hẹp.
Mua xe 7 chỗ nào phù hợp nhất cho gia đình trong kỳ nghỉ lễ tới?

Mua xe 7 chỗ nào phù hợp nhất cho gia đình trong kỳ nghỉ lễ tới?

Với nhiều gia đình, việc lựa chọn một mẫu xe đa năng vừa chở được nhiều người, vừa tối ưu chi phí đang trở thành ưu tiên hàng đầu khi kỳ nghỉ lễ tới gần. VinFast VF MPV 7 đáp ứng trọn vẹn nhu cầu này, đặc biệt khi đi kèm loạt ưu đãi hấp dẫn trong tháng 4.

Đọc nhiều

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài: Từ kết nối nguồn lực đến đồng kiến tạo giá trị

Cụ thể hóa chỉ đạo và yêu cầu của Lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Ban Điều phối viện trợ nhân dân (PACCOM) đang triển khai cách tiếp cận "đồng hành - đồng kiến tạo" trong hợp tác viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Các làm này giúp nguồn lực quốc tế gắn sát với nhu cầu và ưu tiên phát triển, đồng thời nâng cao hiệu quả hợp tác theo hướng thực chất và bền vững.
Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Việt Nam thể hiện vai trò chủ động trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương

Ngày 9/4/2026, tại cuộc họp giữa ASEAN và Nhóm các nước Mỹ Latinh và Caribe (GRULAC) diễn ra ở Áo, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong thúc đẩy chủ nghĩa đa phương và tăng cường phối hợp giữa các nước đang phát triển.
Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ông Nguyễn Phi Long giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể Trung ương tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Cùng bạn Lào đón Tết Bunpimay tại Hà Nội

Ngày 08/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam tổ chức Lễ đón Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các dân tộc Lào.
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường

Sáng 3/4, tỉnh Điện Biên đồng loạt phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường trên toàn tỉnh, mở đầu chiến dịch mở rộng vùng cây trồng chủ lực tại khu vực miền núi, biên giới.
Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Tàu hộ vệ Asahi Nhật Bản thăm hữu nghị Đà Nẵng

Ngày 02/04, tàu hộ vệ Asahi của Lực lượng Tự vệ trên biển Nhật Bản cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng trong thời gian 4 ngày (từ ngày 02-05/04/2026).
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Phiên bản di động