Để giành được 2 tấm HCV SEA Games 30, VĐV nữ người dân tộc Sán Dìu đã trải qua tuổi thơ đầy gian khó và không ngừng nỗ lực tập luyện, thi đấu.
nu vdv nguoi san diu va hanh trinh day gian kho de dat 2 tam hcv sea games 30 Lịch thi đấu bóng đá nam chung kết SEA Games 30
nu vdv nguoi san diu va hanh trinh day gian kho de dat 2 tam hcv sea games 30 Bán kết SEA Games 30: Vé chung kết trong tay, chỉ cần U22 Việt Nam là chính mình
nu vdv nguoi san diu va hanh trinh day gian kho de dat 2 tam hcv sea games 30 Bảng xếp hạng tổng sắp huy chương SEA Games 30 hôm nay (7/12): Việt Nam đón mưa vàng!
nu vdv nguoi san diu va hanh trinh day gian kho de dat 2 tam hcv sea games 30 Tin tức bóng đá bên lề SEA Games mới nhất, nóng nhất hôm nay (7/12)
nu vdv nguoi san diu va hanh trinh day gian kho de dat 2 tam hcv sea games 30
Trương Thị Phương - VĐV nữ người dân tộc Sán Dìu giành 2 HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30.

Trương Thị Phương - VĐV nữ người dân tộc Sán Dìu vừa chính thức mang về cho Đoàn thể thao Việt Nam tấm huy chương vàng SEA Games 30 ở bộ môn 500 mét thuyền đơn canoeing chiều 6/12... và càng đặc biệt hơn, thể thao Việt Nam lần đầu tiên giành HCV SEA Games ở bộ môn này.

Đến sáng nay, Trương Thị Phương tiếp tục mở màn HCV cho đoàn thể thao Việt Nam. Cô đã về nhất ở nội dung 200m đơn nữ bộ môn canoeing SEA Games 2019.

Ít ai biết được hành trình để chạm tay vào 2 phần thưởng quý giá này, Trương Thị Phương đã có một tuổi thơ đầy gian khó.

Phương Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở thôn Trung Mầu, xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Do cả nhà khó khăn, bố mẹ và Phương cũng bôn ba đủ nghề.

nu vdv nguoi san diu va hanh trinh day gian kho de dat 2 tam hcv sea games 30
VĐV Trương Thị Phương cũng hay bán hàng online trên Facebook để cải thiện cuộc sống.

May mắn đến với cô gái Sán Dìu khi Đoàn thể thao tỉnh về địa phương để tìm VĐV, Phương đã được chọn và trở thành VĐV đua thuyền. Nỗ lực tập luyện vất vả của cô gái dân tộc Sán Dìu nhanh chóng đem lại thành quả rực rỡ bất ngờ khi liên tục giành được huy chương ở các cuộc thi quốc tế và SEA Games 30 là một ví dụ.

Để cải thiện thêm cuộc sống, cô gái Sán Dìu không chỉ luôn nỗ lực tập luyện và thi đấu, Phương còn cố gắng thử sức bán hàng online qua mạng xã hội trên Facebook bằng những món đồ như giày dép, mỹ phẩm và được những người thân, bạn bè và người hâm mộ hết sức ủng hộ.

Cũng trong sáng nay, Đinh Thị Hảo và Tạ Thanh Huyền đã giành được tấm huy chương Bạc khi về nhì ở chung kết thuyền đôi nữ hạng nhẹ với thời gian 7 phút 27 giây 65.

Ngoài ra, những "niềm hy vọng Vàng" của Việt Nam như Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi lội), Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Lê Tú Chinh (Điền kinh) cũng đã giành quyền vào chung kết ở các môn thi của mình.

In bài viết

Truyền hình