Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
07:42 | 28/03/2024 GMT+7

CARE tại Việt Nam thúc đẩy quyền năng kinh tế cho phụ nữ

aa
CARE tại Việt Nam và Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard (Trung tâm) vừa công bố việc ra mắt Sáng kiến Strive Women – Bừng sáng hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ do phụ nữ làm chủ tăng cường sức khỏe tài chính và sức bền của doanh nghiệp.
Chương trình Strive Women hỗ trợ phụ nữ Việt Nam, Peru và Pakistan làm kinh doanh
Đắk Lắk: Người nông dân có thêm nguồn thu nhập nhờ biết cách tận dụng phụ phẩm lá dứa

Strive Women, một sáng kiến toàn cầu được triển khai tại Việt Nam, Peru và Pakistan. Sáng kiến sẽ tập trung vào việc tăng cường sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ thông qua hợp tác với các đối tác tại địa phương nhằm cung cấp các sản phẩm tài chính và dịch vụ hỗ trợ theo nhu cầu, đồng thời giải quyết các rào cản đặc thù mà các nữ chủ doanh nghiệp phải đối mặt.

Hợp tác với các tổ chức tài chính địa phương, các vườn ươm khởi nghiệp và các đối tác công nghệ tài chính, chương trình Strive Women tại Việt Nam ứng dụng phương pháp thiết kế lấy phụ nữ kinh doanh làm trọng tâm và triển khai sản phẩm tài chính và dịch vụ hỗ trợ. Chẳng hạn như xây dựng năng lực, nâng cao kỹ năng kỹ thuật số và tăng cường mạng lưới hỗ trợ, phù hợp với nhu cầu của nhóm đích.

CARE tại Việt Nam thúc đẩy quyền năng kinh tế cho phụ nữ
Quang cảnh buổi toạ đàm.

Ngoài ra, nhận ra tác động không cân đối của các nhân tố kinh tế và xã hội đối với phụ nữ, chương trình sẽ thúc đẩy các sáng kiến đổi mới trong các lĩnh vực như ứng phó với biến đổi khí hậu và hỗ trợ chăm sóc trẻ em. Trong bốn năm triển khai, chương trình hướng tới tiếp cận hai triệu doanh nhân tại Việt Nam thông qua các chiến dịch, đồng thời trực tiếp hỗ trợ hơn 90.000 doanh nhân — đa số là phụ nữ — phát triển doanh nghiệp và tăng cường tiềm năng kinh tế.

Strive Women xây dựng trên sự thành công của sáng kiến Thắp lửa – CARE Ignite, cũng được tài trợ bởi Mastercard. Trong hơn ba năm thực hiện tại Việt Nam, các đối tác của sáng kiến Thắp lửa đã giải ngân các khoản vay với tổng giá trị hơn 1.500 tỷ đồng (64,1 triệu đô la Mỹ) và trực tiếp hỗ trợ hàng chục nghìn nữ doanh nhân. Báo cáo đánh giá của chương trình trong năm 2023 cho biết, 80% người tham gia từ Việt Nam đã tăng doanh số bán hàng, và 86% đã tăng sự tự tin trong việc điều hành doanh nghiệp.

Chị Lưu Thị Hòa, một nữ doanh nhân ở Hà Giang tham gia sáng kiến Thắp lửa – CARE Ignite, chia sẻ hành trình bắt đầu từ việc khởi nghiệp với một hợp tác xã ở vùng đồng bào thiểu số, gặp rất nhiều khó khăn về vốn, công nghệ thông tin và cập nhật kiến thức. Hòa cũng chia sẻ về áp lực từ gia đình và xã hội để có công việc “ổn định” và dành nhiều thời gian hơn cho con.

Trải qua những khó khăn trong suốt đại dịch Covid-19, Hòa nhấn mạnh tầm quan trọng của số hóa: “Kỹ năng số ngày nay cực kỳ quan trọng. Mọi người kết nối trực tuyến; bán hàng trực tuyến. Nếu không thay đổi, chúng ta sẽ không thể theo kịp. Kỹ năng số cũng sẽ giúp hoạt động kinh doanh phát triển ra ngoài lãnh thổ Việt Nam và mở rộng ra thị trường nước ngoài.”

Bà Payal Dalal, Phó Chủ tịch Cấp cao, phụ trách các hoạt động Tác động Xã hội tại Thị trường Quốc tế, thuộc Trung tâm Phát triển Toàn diện Mastercard, cho biết: “Tại Mastercard, nữ doanh nhân được coi là động lực quan trọng của nền kinh tế toàn cầu. Với việc chủ động áp dụng lăng kính giới và thiết kế lấy phụ nữ kinh doanh làm trọng tâm, Strive Women sẽ giúp dòng vốn đến được với phụ nữ và kết nối họ với các nguồn lực giúp tăng cường sức bền và thúc đẩy sự phát triển.”

“Trên toàn cầu, Mastercard cam kết đưa 1 tỷ người và 50 triệu doanh nghiệp nhỏ vào nền kinh tế số vào năm 2025. Là một phần của nỗ lực này, chúng tôi đang cung cấp giải pháp cho 25 triệu nữ doanh nhân nhằm giúp họ phát triển doanh nghiệp của mình,” bà Winnie Wong, Giám đốc Quốc gia của Mastercard tại Việt Nam, Lào và Campuchia chia sẻ.

CARE tại Việt Nam thúc đẩy quyền năng kinh tế cho phụ nữ
Lễ ra mắt Sáng kiến Strive Women.

Mastercard và CARE đã là đối tác từ năm 2019, và cùng nhau đã triển khai nhiều sáng kiến như chương trình Ignite - mang lại lợi ích cho gần 50.000 doanh nhân tại Việt Nam. Sáng kiến Strive Women mới nhất là một phần của sứ mệnh chung của cả hai tổ chức nhằm tạo ra một nền kinh tế bao trùm, bằng cách cung cấp các giải pháp và hỗ trợ cho các doanh nhân nữ Việt Nam, sẽ giúp họ hình thành khả năng thích ứng và phát triển trong bối cảnh nhiều biến động của nền kinh tế hiện tại.

Strive Women là một sáng kiến thuộc danh mục các chương trình phát triển hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ của Mastercard, Mastercard Strive, với mục tiêu giúp các doanh nghiệp nhỏ phát triển trong nền kinh tế số.

“Với kinh nghiệm hoạt động lâu dài hỗ trợ phụ nữ trên toàn thế giới, CARE hiểu rằng nữ doanh nhân có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Phụ nữ cũng tái đầu tư lợi nhuận của họ vào gia đình, tạo ra nhiều việc làm hơn và mang lại sự thịnh vượng lớn hơn cho cộng đồng. Chúng tôi rất vui mừng khởi động sáng kiến Strive Women để tiếp tục thúc đẩy động cơ tăng trưởng của các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ thông qua các công cụ và nguồn lực tài chính phù hợp hơn với nhu cầu của họ,” bà Lê Kim Dung, Giám đốc Quốc gia, CARE tại Việt Nam cho biết.

Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp là một phần cốt lõi của chương trình thúc đẩy quyền năng kinh tế cho phụ nữ, đóng góp vào công cuộc giảm nghèo và bất bình đẳng giới. Thông qua việc giải quyết các rào cản, tăng cao khả năng quyết định cũng như đầu tư vào phát triển năng lực, sự tự chủ và cơ hội kinh doanh cho phụ nữ, CARE hướng tới tạo ra tác động bền vững về năng lực kinh tế của phụ nữ và tiến xa hơn tới mục tiêu bình đẳng giới.

Haruna Ishimaru - cô gái Nhật Bản muốn cải thiện sinh kế cho người dân tộc thiểu số trẻ Haruna Ishimaru - cô gái Nhật Bản muốn cải thiện sinh kế cho người dân tộc thiểu số trẻ
Plan International Việt Nam cùng thanh niên dân tộc thiểu số Hà Giang thoát nghèo Plan International Việt Nam cùng thanh niên dân tộc thiểu số Hà Giang thoát nghèo
Hải Doan
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đà Nẵng biểu dương 27 phụ nữ cao tuổi trong xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc

Đà Nẵng biểu dương 27 phụ nữ cao tuổi trong xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc

Ngày 15/5, Hội Liên hiệp phụ nữ Thành phố Đà Nẵng phối hợp tổ chức hội nghị Biểu dương 27 gương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu trong xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc năm 2024.
Liên hợp quốc chọn 2026 là năm quốc tế phụ nữ làm nông nghiệp

Liên hợp quốc chọn 2026 là năm quốc tế phụ nữ làm nông nghiệp

Đại hội đồng Liên hợp quốc vừa nhất trí thông qua Nghị quyết chọn năm 2026 là Năm quốc tế phụ nữ làm nông nghiệp. Nghị quyết do nhóm nòng cốt gồm: Mỹ, Argentina, Colombia, Pháp, Italy, Nhật Bản, Morocco, Peru, Philippines và Việt Nam đề xuất và được 126 nước đồng bảo trợ.
Hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí cho phụ nữ hoàn cảnh khó khăn khu vực ĐBSCL

Hỗ trợ đào tạo nghề miễn phí cho phụ nữ hoàn cảnh khó khăn khu vực ĐBSCL

Ngày 3/5, Trung tâm Vì sự phát triển phụ nữ Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp Hội Nữ doanh nhân thành phố Cần Thơ và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Phụ nữ thành phố tổ chức lễ khai trương Văn phòng đào tạo nghề cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn khu vực ĐBSCL đặt tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Các tin bài khác

MYI (Hàn Quốc) nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai sạt lở đất cho người dân Vĩnh Long

MYI (Hàn Quốc) nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai sạt lở đất cho người dân Vĩnh Long

Ngày 14/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Vĩnh Long phối hợp UBND huyện Long Hồ tổ chức lễ khởi động dự án “Nâng cao năng lực ứng phó với thiên tai sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long” giai đoạn 2024-2026.
Cứu trợ cho các hộ gia đình ảnh hưởng bởi hạn hán ở Cà Mau

Cứu trợ cho các hộ gia đình ảnh hưởng bởi hạn hán ở Cà Mau

Trước tình trạng hạn hán kéo dài tại đồng bằng sông Cửu Long đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau đã triển khai gói hỗ trợ cấp phát tiền mặt cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ gặp nhiều khó khăn tại huyện Trần Văn Thời.
Tiếp nhận 15 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

Tiếp nhận 15 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

Ngày 14/5/2024, tại thị xã Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn (nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào), Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Thanh Hóa và Ban Công tác đặc biệt tỉnh Hủa Phăn đã tổ chức bàn giao, tiếp nhận hài cốt liệt sĩ, quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào do Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Ban Chỉ huy Quân sự Thanh hóa tìm kiếm, quy tập mùa khô 2023-2024.
VESAF, NFT giúp người dân Hậu Giang xây cầu, dẫn nước sạch về nông thôn

VESAF, NFT giúp người dân Hậu Giang xây cầu, dẫn nước sạch về nông thôn

Mới đây, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang (HAGUFO) phối hợp với Quỹ thiện nguyện Viet Nam Education and Social Assistance Foundation Hoa Kỳ (VESAF, NFP) cùng các đơn vị liên quan đã giúp người dân huyện Vị Thủy xây dựng 4 cây cầu, giúp dẫn nước sạch về nông thôn tại thị xã Long Mỹ.

Đọc nhiều

Thúc đẩy trao đổi văn hóa Trung - Việt qua hợp tác, giao lưu du lịch

Thúc đẩy trao đổi văn hóa Trung - Việt qua hợp tác, giao lưu du lịch

Ngày 21/5, tại Hà Nội đã diễn ra “Hội thảo văn hóa: Trà và thế giới” và hội thảo xúc tiến du lịch văn hóa Quảng Tây (Trung Quốc). Sự kiện do Trung tâm văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội cùng Sở Văn hóa và Du lịch Quảng Tây tổ chức.
Chiếc xe “mỗi phút 7 người mua” chinh phục khách hàng đủ mọi lứa tuổi

Chiếc xe “mỗi phút 7 người mua” chinh phục khách hàng đủ mọi lứa tuổi

Không chỉ hợp giới trẻ và dân văn phòng, VinFast VF 3 còn nhận nhiều sự quan tâm từ tập khách hàng ở độ tuổi trung niên vốn đề cao những mẫu xe tiện dụng để di chuyển hiệu quả trong đô thị.
Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal

Nhiều đề xuất tăng cường giao lưu nhân dân Việt Nam – Nepal

Đây là nội dung trao đổi trong cuộc gặp giữa ông Nguyễn Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với đoàn đại biểu Hội đồng Hòa bình và Đoàn kết Nepal do ông Rabindra Adhikari, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu, ngày 20/5 tại Hà Nội.
Ra mắt tại trụ sở Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka

Ra mắt tại trụ sở Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka

Ngày 20/05/2024, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka (Nhật Bản) phối hợp Hiệp hội công nghệ thông tin Việt Nam tại Kyushu (VITAK) tổ chức Lễ ra mắt tại trụ sở Văn phòng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka.
Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Cửa biển bị bồi lấp, ngư dân lo lắng

Luồng lạch ra vào khu neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á, phường Phổ Quang, thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) hiện đang bị bồi lấp nghiêm trọng. Tàu cá công suất lớn khai thác xa bờ hầu như không thể vào cảng; tàu công suất nhỏ thì lo sợ mất an toàn trước mỗi chuyến ra khơi. Thực trạng này không chỉ ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế thủy sản của địa phương, mà còn khiến ngư dân lo lắng việc neo đậu tránh trú khi mùa mưa bão đã cận kề.
Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Nhiều hoạt động sôi nổi tại Ngày hội hái mận năm 2024 ở xã biên giới của Nghệ An

Ngày hội hái mận năm 2024 được tổ chức tại xã Mường Lống (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc của đồng bào người Mông và là sự kiện nhằm lan tỏa bản sắc miền đất biên viễn và quảng bá, giới thiệu thương hiệu mận Tam hoa.
Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Hơn 250 thanh niên hành động vì một đại dương không rác nhựa

Ngày 19/5, tại bãi biển Thiên Cầm, thị trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, đã diễn ra Lễ ra quân làm sạch biển với chủ đề “Thanh niên hành động vì đại dương không rác nhựa”, hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2024.
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
cap nhat thong tin dat nuoc nga cho nhung nguoi ban viet nam
inforgraphic quan ly phuong tien co gioi nuoc ngoai tham gia giao thong tai viet nam
top 3 diem den thu hut du khach quoc te tai ha noi
xe dap tho trong chien dich dien bien phu
gioi thieu quang ba ve dat nuoc va con nguoi viet nam tai dan mach
lan dau tien am thuc hungary ra mat tai ha noi
Xin chờ trong giây lát...
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Đại sứ Marc Knapper trò chuyện cùng chị Lưu Hiếu
Hơn 300 lưu học sinh Lào, Campuchia trải nghiệm Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam
Hyakka Souen - Bách Hoa Thương Viêm
Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội
Nhà tưởng niệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Lương Bằng đón lượng khách cao gấp 3 lần
Hành trình chinh phục khán giả xứ anh đào của KURROCK
Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Thời tiết hôm nay 22/5: Cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa dông

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (ngày 22/5), nhiều khu vực trên cả nước ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Thời tiết ngày 18/5: Hà Nội có mưa rào và dông về đêm

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội hôm nay có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.
Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Cảnh báo tình trạng lừa đảo đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp

Ngày 16/5, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đã có Công văn gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phối hợp thông tin để ngăn chặn tình trạng lừa đảo người lao động Việt Nam đi làm việc tại Australia trong ngành nông nghiệp.
Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Dự báo thời tiết 14/5: Hà Nội ngày nắng, đêm mưa dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày nắng, đêm mưa dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng trên 35 độ C. Nam Bộ có nơi nắng nóng gay gắt trên 37 độ C.
Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Theo dự báo, từ nay đến cuối năm 2024, sẽ có khoảng 11-13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông và 5-7 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền. Hoạt động của bão và áp thấp nhiệt đới có khả năng sẽ tập trung vào nửa cuối mùa bão (từ tháng 9-11/2024).
Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Từ 1/7 sử dụng duy nhất ứng dụng VNeID khi làm dịch vụ công trực tuyến

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị để thống nhất sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và nhà nước.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động