Đoàn tàu bị trật bánh và bốc cháy dữ dội khi đang đi trên cầu bắc qua hồ Tempe Town gần thành phố Tempe, bang Arizona, Mỹ, đã khiến cầu bị sập một phần.
Iran có thể sớm thả tàu chở dầu mang cờ Anh sau 2 tháng giam giữ Iran có thể sớm thả tàu chở dầu mang cờ Anh sau 2 tháng giam giữ
Anh nghi ngờ Nga liên quan vụ bắt giữ tàu chở dầu? Anh nghi ngờ Nga liên quan vụ bắt giữ tàu chở dầu?

Đội trưởng Đội Cứu hỏa Greg Ruiz cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 6h sáng (giờ địa phương) hôm 29/7. Khoảng 90 lính cứu hỏa đã được huy động để dập lửa.

Video từ hiện trường cho thấy ngọn lửa cháy dữ dội, khói đen bốc lên ngùn ngụt. Ba toa tàu rơi xuống công viên cạnh hồ Tempe Town.

Ông Tim McMahan - phát ngôn viên của Union Pacific, nói rằng không có người nào trên tàu bị thương nhưng một người phải nhập viện vì bị ngạt khói. Ông cũng không biết có tất cả bao nhiêu người trên tàu.

Theo ông McMahan, con tàu có 102 toa đang trên đường di chuyển từ Tucson đến Phoenix thì 8-10 toa bị bốc cháy. Nhiều toa tàu chở gỗ. Trong 3 toa rơi xuống đất, có 2 toa chở dầu và 1 toa chở vật liệu cao su, nhưng không toa nào bị rò rỉ và cháy.

video canh tuong kinh hoang nhu dia nguc khi tau cho dau 102 toa boc chay lam sap cau o my
Tàu chở hàng bị trật bánh khi băng qua cây cầu bắc ngang hồ nước ở ngoại ô Phoenix. Ảnh: AP

Sau khi xảy ra vụ việc, Cục Đường sắt Liên bang thuộc Bộ Giao thông Vận tải Mỹ phối hợp với cơ quan điều tra đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cũng tham gia quá trình điều tra.

Cảnh sát Tempe (thành phố thuộc bang Arizona) cho biết vào tháng trước, một đoàn tàu khác cũng bị chệch đường ray trên cầu khiến cây cầu bị hư hại nhẹ. Tuy nhiên, họ không rõ điều đó có liên quan đến tai nạn mới nhất hay không.

Binh sĩ Nga nã pháo dập tắt hỏa hoạn ở giếng dầu Binh sĩ Nga nã pháo dập tắt hỏa hoạn ở giếng dầu
Lập đội chống Lập đội chống "giặc lửa" sau hỏa hoạn Trung tâm TT Đồng Xuân ở Berlin

In bài viết

Truyền hình