Tờ Khmer Times ngày 19/9 cho biết, cảnh sát Sihanoukville đã giải cứu một phụ nữ Việt Nam bị lừa sang làm việc cho một công ty đánh bạc trực tuyến ở thành phố này.
Lâm Đồng: trao Kỷ niệm chương cho 32 cựu quân tình nguyện từng giúp cách mạng Campuchia Lâm Đồng: trao Kỷ niệm chương cho 32 cựu quân tình nguyện từng giúp cách mạng Campuchia
Lần đầu tiên, quân đội Lào - Việt Nam - Campuchia tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn Lần đầu tiên, quân đội Lào - Việt Nam - Campuchia tổ chức diễn tập cứu hộ, cứu nạn

Cuộc giải cứu diễn ra sau khi người phụ nữ đăng lời cầu cứu trên mạng. Cô cho biết địa điểm làm việc của công ty ở xã Buon, thành phố Sihanoukville.

Cảnh sát lần theo thông tin nạn nhân cung cấp và tìm thấy cô. Họ đưa người phụ nữ và nam quản lý Trung Quốc của sòng bạc về trụ sở công an tỉnh để thẩm vấn.

Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ Việt nói bị ép làm việc cho 3 công ty ở Sihanoukville. Tại công ty gần nhất, cô phải làm việc 14-15 giờ mỗi ngày.

Hồi cuối tháng 8, Bộ Nội vụ Campuchia mở chiến dịch rà soát người nước ngoài trên toàn quốc và đẩy mạnh hỗ trợ các nạn nhân của hoạt động buôn người.

Cảnh sát Campuchia giải cứu phụ nữ Việt cầu cứu trên mạng - 1
Một nhóm lao động Việt Nam được giải cứu trong một cuộc đột kích ở Sihanoukville hôm 27/8. (Ảnh: Khmer Times)

Kheang Phearum, phát ngôn viên chính quyền tỉnh Sihanoukville cho biết giới chức thành phố đang tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm soát để đối phó với tình trạng buôn người và những băng nhóm tội phạm lừa gạt người nước ngoài tới quốc gia này lao động trái phép.

"Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để điều tra, truy tìm thủ phạm và trừng trị theo quy định. Chúng tôi đã lập đường dây nóng bằng tiếng Khmer, tiếng Trung Quốc và tiếng Anh để các nạn nhân trình báo. Chúng tôi sẽ giúp đỡ và giải cứu họ, bất kể họ thuộc quốc tịch nào", ông Phearum cho hay.

Hôm 17/8, Thủ tướng Campuchia Hun Sen yêu cầu giới chức Campuchia xử lý nghiêm nạn cờ bạc bất hợp pháp có dấu hiệu hoạt động phức tạp trong nước.

“Tôi ban hành một mệnh lệnh tối nghiêm, yêu cầu hãy hành động dứt khoát và kịp thời. Tôi sẽ không ngần ngại cách chức Tỉnh trưởng - Đô trưởng, lãnh đạo các huyện, xã hoặc bất kỳ cán bộ công an nào bị coi là thiếu trách nhiệm. Tôi xin thông báo, không thể tiếp tục dung túng cho tình trạng hoạt động vô phép tắc của các tụ điểm cờ bạc. Chúng ta phải nghiêm khắc và dứt khoát", ông Hun Sen nhấn mạnh trong thông điệp đặc biệt được đưa ra ngày 17/9.

Hàng loạt đợt khám xét và truy quét sòng bài trái phép được tiến hành ngay sau thông điệp của ông Hun Sen.

Trong đó, giới chức tỉnh Preah Sihanouk hôm 18/9 tuyên bố bắt hơn 400 người nước ngoài ở thành phố Sihanoukville do liên quan đến hoạt động đánh bạc trái phép trên mạng Internet.

Tặng 50 suất quà cho phụ nữ Campuchia và Việt kiều tại tỉnh Modulkiri (Campuchia) Tặng 50 suất quà cho phụ nữ Campuchia và Việt kiều tại tỉnh Modulkiri (Campuchia)
Từ ngày 17 - 19/8/2022, Đoàn đại biểu Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) đã sang thăm và làm việc với Sở Công tác Phụ nữ tỉnh Modulkiri (CamPuchia) để thống nhất một số nội dung, thời gian tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện “Thỏa thuận hợp tác vì hòa bình và phát triển” giai đoạn 2017 - 2022 tại Việt Nam và Phương hướng hợp tác giai đoạn 2022 - 2027.
Thắm tình đoàn kết phụ nữ Việt Nam - Campuchia Thắm tình đoàn kết phụ nữ Việt Nam - Campuchia
Suốt nhiều năm qua, với những hoạt động hợp tác thiết thực, ý nghĩa, hiệu quả, chị em phụ nữ đã góp phần quan trọng vào việc vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Campuchia.
vtc.vn
In bài viết

Truyền hình