Ban Dân vận Tỉnh uỷ Quảng Ninh phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức chương trình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân” tại thành phố Cẩm Phả và thị xã Quảng Yên.
Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc tôn giáo Cảnh sát biển đồng hành cùng đồng bào dân tộc tôn giáo
Ngư dân – đồng hành và hưởng lợi từ Luật cảnh sát biển Ngư dân – đồng hành và hưởng lợi từ Luật cảnh sát biển
Đưa Luật Cảnh sát Biển đi vào đời sống của người dân vùng biển Tây Nam Đưa Luật Cảnh sát Biển đi vào đời sống của người dân vùng biển Tây Nam

Chương trình được tổ chức vào ngày 19/10. Trong khuôn khổ chương trình, chính quyền địa phương tiến hành các hoạt động như tổ chức thăm, tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng.

Cảnh sát biển tặng cờ Tổ quốc, sổ tay tuyên truyền, khẩu trang, nước sát khuẩn cho bà con ngư dân Quảng Ninh.
Cảnh sát biển tặng cờ Tổ quốc, sổ tay tuyên truyền, khẩu trang, nước sát khuẩn cho bà con ngư dân Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng đã tặng 100 lá cờ Tổ quốc, 500 khẩu trang, 10 lọ nước sát khuẩn, cấp phát 100 tờ rơi tuyên truyền về IUU tại thành phố Cẩm Phả.

Ông Đinh Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Cẩm Phả cho biết: Chương trình này có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với cư dân trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

Trong thời gian qua, việc đánh bắt của ngư dân hạn chế do đại dịch khiến cuộc sống của người dân hết sức khó khăn. Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức một chương trình hết sức ý nghĩa như thế này đã thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, tạo điều kiện cho bà con nhân dân, ngư dân về cơ sở vật chất.

Luật Cảnh sát biển: Tiền đề cho hoạt động phòng chống buôn lậu trên biển Luật Cảnh sát biển: Tiền đề cho hoạt động phòng chống buôn lậu trên biển
Từ khi Luật Cảnh sát biển được thi hành, lực lượng cảnh sát biển có cơ sở pháp lý để thực hiện triệt phá, bắt giữ các đối tượng phạm tội, tổ chức tội phạm quốc tế trên đường biển như cướp biển, tội phạm về ma túy, tội phạm về buôn lậu, gian lận thương mại.
Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển đến với người dân Sóc Trăng Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển đến với người dân Sóc Trăng
Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 (BTL CSB) phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị triển khai, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục Luật CSB Việt Nam năm 2018 và các văn bản dưới luật có liên quan cho các lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các chủ phương tiện hoạt động trên biển của 3 huyện, thị là Trần Đề, Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu.
Cảnh sát biển thực thi luật, ngăn chặn xử lý hành vi vi phạm trên biển Cảnh sát biển thực thi luật, ngăn chặn xử lý hành vi vi phạm trên biển
Theo Điều 13 của Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018, Cảnh sát biển Việt Nam thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát người, tàu thuyền, hàng hóa, hành lý,… nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên biển.
In bài viết

Truyền hình