Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
14:41 | 04/05/2020 GMT+7

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung trở lại, chứng khoán lại giảm sâu

aa
Thị trường chứng khoán châu Á và tương lai chứng khoán Mỹ đang giảm hôm nay sau khi căng thẳng quan hệ Mỹ - Trung trở lại khiến tâm lý các nhà đầu tư trở nên lo ngại. 
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Giá dầu hạ sâu nhất 2 thập kỷ có giúp chứng khoán giành lại sắc xanh?
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Xét nghiệm COVID-19 nhiều nhất thế giới: Mỹ dẫn đầu, không có Trung Quốc

Chứng khoán Mỹ và châu Á sụt giảm

Sáng nay, chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) giảm 3,8%, trong khi Kospi (Hàn Quốc) giảm 1,6%. Các thị trường chứng khoán lớn khác ở châu Á, bao gồm cả Nhật Bản và Trung Quốc đã đóng cửa nhiều ngày qua do đang nghỉ lễ.

cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong
Phố Wall và chứng khoán châu Á đang giảm mạnh do nguy cơ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung quay trở lại.

Tại thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số tương lai của Dow (INDU) giảm 150 điểm, tương đương 0,6%, mức giảm này thậm chí còn thua lỗ so với trước đó. Hợp đồng tương lai S&P 500 (SPX) cũng giảm 0,6% và tương lai của Nasdaq (COMP) giảm 0,7%.

Sự sụt giảm chứng khoán đầu tuần này là do Phố Wall đã thua lỗ vào cuối tuần trước, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ám chỉ rằng Mỹ có thể trừng phạt Trung Quốc bằng thuế quan mới vì gây ra sự bùng phát dịch COVID-19.

Chứng khoán Việt

Thị trường chứng khoán Việt chốt phiên giao dịch sáng nay dưới tham chiếu. Cụ thể, VN-Index giảm 0,13%, VN30-Index giảm 0,25%. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng giảm điểm.

Sàn HoSE ghi nhận 223 mã giảm, 44 mã đứng giá và chỉ có 105 mã tăng. Trong nhóm VN30, sắc đỏ cũng chiếm ưu thế với 17/30 cổ phiếu giảm.

Các mã cổ phiếu được xem là tăng mạnh nhất sáng nay là SBT tăng 4,7%, HDB tăng 2,4%, GAS tăng 1,9%, VHM tăng 1,7%, TCB và CTG tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, ROS và POW là hai mã giảm mạnh nhất với biên độ 5,1% và 4,3%. Theo sau là VPB, MWG giảm 1,5%, CTD giảm 1,4%, NVL giảm 1,3%, SSI, MSN, VNM giảm 1,2%.

Hôm qua, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố rằng Trung Quốc đã nỗ lực che giấu mức độ lây lan của virus Corona, bao gồm cả việc che giấu mức độ nghiêm trọng trong dự trữ vật tư y tế. Ông cũng nói rằng đã có bằng chứng "thép" ủng hộ tuyên bố của Trump rằng virus có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được thỏa thuận "Giai đoạn 1" bao gồm việc giảm một số thuế quan vào tháng 1 vừa qua. Nhưng những bình luận gần đây của Trump cho thấy căng thẳng thương mại có thể quay trở lại. Nền kinh tế toàn cầu đang sụp đổ khi virus khiến nhiều quốc gia rơi vào tình trạng bế tắc.

Dữ liệu kinh tế xấu cũng đã đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư gần đây. Hơn 30 triệu người Mỹ hiện đã nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong 2 tháng qua. Trong tuần này, bức tranh thất nghiệp của Mỹ sẽ được công bố một cách rõ ràng hơn.

cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Giá dầu hạ sâu nhất 2 thập kỷ có giúp chứng khoán giành lại sắc xanh?
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Chứng khoán sụt giảm sau khi loạt báo cáo tài chính quý I/2020 được công bố
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Chứng khoán châu Á xáo trộn, thị trường trong nước được "phủ xanh"

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy!

Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy!

Khi Tesla trở thành cái tên lớn nhất tiết lộ họ đã thêm bitcoin vào kho tài sản của mình vào tháng trước, nhiều chuyên gia đã nhanh chóng kêu gọi sự đầu tư của nhiều công ty vào tiền điện tử.
Chứng khoán phiên cuối năm tăng mạnh gần 3%

Chứng khoán phiên cuối năm tăng mạnh gần 3%

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng trước Tết Nguyên đán, VN-Index tăng 32 điểm (2,9%) lên 1.115 điểm. Các chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index cũng lần lượt tăng 1,9% và 1,6%.
Chứng khoán có phiên tăng mạnh thứ hai trong lịch sử, VN-Index được phủ xanh

Chứng khoán có phiên tăng mạnh thứ hai trong lịch sử, VN-Index được phủ xanh

Cuối phiên chiều 3/2, VN-Index vẫn đạt 1.111,29 điểm, tăng 35,76 điểm (+3,32%), trong đó VN30 tăng 38,2 điểm, tương đương mức tăng 3,55%. HNX30 tăng 5,55% góp phần đưa chỉ số HNX-Index tăng 8,26 điểm lên 223,62 điểm.

Các tin bài khác

HDBank vững chắc nền tảng vốn: CAR 16,2%, LDR 70%, lợi nhuận 6.107 tỉ, Moody’s đánh giá “Tích cực”

HDBank vững chắc nền tảng vốn: CAR 16,2%, LDR 70%, lợi nhuận 6.107 tỉ, Moody’s đánh giá “Tích cực”

Ngày 28/4 - Ngân hàng TMCP Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank - HOSE: HDB) vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2026 với 6.107 tỷ đồng lợi nhuận, ROE đạt 24,29% và CAR đạt 16,16%, tiếp tục ghi nhận hiệu quả ở nhóm đầu ngành trên nền tảng vốn mạnh và quản trị chặt chẽ.
Lãi suất vay mua nhà tại MB từ 9,5%/năm

Lãi suất vay mua nhà tại MB từ 9,5%/năm

Trong bối cảnh mặt bằng lãi suất tiền gửi có xu hướng hạ nhiệt, nhu cầu vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh và mua nhà đang dần gia tăng trở lại. Nắm bắt diễn biến này, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã triển khai nhiều gói tín dụng với mức lãi suất cạnh tranh, phù hợp từng phân khúc khách hàng.
Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026: SeABank chốt trả cổ tức 20,5%, tăng vốn lên 34.688 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026: SeABank chốt trả cổ tức 20,5%, tăng vốn lên 34.688 tỷ đồng

Ngày 22/04/2026, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026.
SeABank dẫn đầu xu hướng bảo vệ tiền gửi bằng mã số bảo mật

SeABank dẫn đầu xu hướng bảo vệ tiền gửi bằng mã số bảo mật

Không chỉ dừng lại ở việc số hóa trải nghiệm tiết kiệm, SeABank tiếp tục đón đầu xu hướng bảo mật tài chính với tính năng “Mã khóa bảo mật cho tiền gửi online”, bảo vệ tối đa tài sản cho khách hàng.

Đọc nhiều

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Đập tan luận điệu xuyên tạc về mối quan hệ giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng” của quân đội ta

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và chiến tranh công nghệ cao phát triển mạnh mẽ, việc hiện đại hóa quân đội là yêu cầu tất yếu khách quan. Tuy nhiên, các thế lực thù địch đã lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, phủ nhận bản chất cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam, cổ xúy “phi chính trị hóa” và “trung lập hóa” quân đội. Bài viết làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn, khẳng định mối quan hệ thống nhất biện chứng giữa tính “hiện đại” và bản chất “cách mạng”, đồng thời kiên quyết đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.
Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Ông Trần Bá Phúc: Cần xây dựng ‘Mặt trận số’ để kết nối hiệu quả hơn với kiều bào

Về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI, ông Trần Bá Phúc, Chủ tịch Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia đã chia sẻ với Thời Đại về vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Australia trong công tác đối ngoại nhân dân, kết nối nguồn lực kiều bào và những đề xuất nhằm phát huy hơn nữa vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới.
Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

Vì sao người nước ngoài đổ xô đến Triển lãm ô tô Bắc Kinh?

“Quy mô triển lãm rất lớn, số lượng mẫu xe và thương hiệu vô cùng phong phú. Đây là lần đầu chúng tôi đến tham quan, thực sự rất ấn tượng”. Ngày 24/4, phóng viên Ba Lan Marcin Napieraj chia sẻ tại Triển lãm Ô tô Bắc Kinh.
Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Giữ lớp học sáng đèn nơi vùng cao Sín Chải

Ở xã vùng cao Sín Chải (tỉnh Điện Biên), việc giữ học sinh đến trường đôi khi còn khó hơn cả việc dạy học. Thế nhưng nhiều năm qua, Trường PTDTBT THCS Sín Chải vẫn duy trì đều đặn những lớp học sáng đèn mỗi ngày- kết quả của sự lãnh đạo bền bỉ từ chi bộ nhà trường và nỗ lực không ngừng của đội ngũ giáo viên vùng cao.
Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Bà Phạm Thu Hằng: Yêu cầu các nước tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa

Chiều 14/5, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng khẳng định việc các bên liên quan đưa người lên các thực thể thuộc quần đảo Trường Sa mà không được sự cho phép của Việt Nam là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam theo luật pháp quốc tế.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu yêu cầu bảo đảm chất lượng xây dựng trường nội trú vùng biên

Chiều 14/5, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu chủ trì cuộc họp rà soát tình hình triển khai xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới đất liền.
Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Sơn La triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”

Ngày 12/5, Đồn Biên phòng Chiềng Tương (Bộ đội Biên phòng Sơn La) triển khai mô hình “Chia sẻ yêu thương, biên cương gắn kết”, góp phần hỗ trợ nhân dân khu vực biên giới nước bạn Lào phát triển kinh tế, đồng thời vun đắp tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Phiên bản di động