Thị trường chứng khoán châu Á và tương lai chứng khoán Mỹ đang giảm hôm nay sau khi căng thẳng quan hệ Mỹ - Trung trở lại khiến tâm lý các nhà đầu tư trở nên lo ngại. 
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Giá dầu hạ sâu nhất 2 thập kỷ có giúp chứng khoán giành lại sắc xanh?
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Xét nghiệm COVID-19 nhiều nhất thế giới: Mỹ dẫn đầu, không có Trung Quốc

Chứng khoán Mỹ và châu Á sụt giảm

Sáng nay, chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) giảm 3,8%, trong khi Kospi (Hàn Quốc) giảm 1,6%. Các thị trường chứng khoán lớn khác ở châu Á, bao gồm cả Nhật Bản và Trung Quốc đã đóng cửa nhiều ngày qua do đang nghỉ lễ.

cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong
Phố Wall và chứng khoán châu Á đang giảm mạnh do nguy cơ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung quay trở lại.

Tại thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số tương lai của Dow (INDU) giảm 150 điểm, tương đương 0,6%, mức giảm này thậm chí còn thua lỗ so với trước đó. Hợp đồng tương lai S&P 500 (SPX) cũng giảm 0,6% và tương lai của Nasdaq (COMP) giảm 0,7%.

Sự sụt giảm chứng khoán đầu tuần này là do Phố Wall đã thua lỗ vào cuối tuần trước, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ám chỉ rằng Mỹ có thể trừng phạt Trung Quốc bằng thuế quan mới vì gây ra sự bùng phát dịch COVID-19.

Chứng khoán Việt

Thị trường chứng khoán Việt chốt phiên giao dịch sáng nay dưới tham chiếu. Cụ thể, VN-Index giảm 0,13%, VN30-Index giảm 0,25%. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng giảm điểm.

Sàn HoSE ghi nhận 223 mã giảm, 44 mã đứng giá và chỉ có 105 mã tăng. Trong nhóm VN30, sắc đỏ cũng chiếm ưu thế với 17/30 cổ phiếu giảm.

Các mã cổ phiếu được xem là tăng mạnh nhất sáng nay là SBT tăng 4,7%, HDB tăng 2,4%, GAS tăng 1,9%, VHM tăng 1,7%, TCB và CTG tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, ROS và POW là hai mã giảm mạnh nhất với biên độ 5,1% và 4,3%. Theo sau là VPB, MWG giảm 1,5%, CTD giảm 1,4%, NVL giảm 1,3%, SSI, MSN, VNM giảm 1,2%.

Hôm qua, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố rằng Trung Quốc đã nỗ lực che giấu mức độ lây lan của virus Corona, bao gồm cả việc che giấu mức độ nghiêm trọng trong dự trữ vật tư y tế. Ông cũng nói rằng đã có bằng chứng "thép" ủng hộ tuyên bố của Trump rằng virus có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được thỏa thuận "Giai đoạn 1" bao gồm việc giảm một số thuế quan vào tháng 1 vừa qua. Nhưng những bình luận gần đây của Trump cho thấy căng thẳng thương mại có thể quay trở lại. Nền kinh tế toàn cầu đang sụp đổ khi virus khiến nhiều quốc gia rơi vào tình trạng bế tắc.

Dữ liệu kinh tế xấu cũng đã đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư gần đây. Hơn 30 triệu người Mỹ hiện đã nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong 2 tháng qua. Trong tuần này, bức tranh thất nghiệp của Mỹ sẽ được công bố một cách rõ ràng hơn.

cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Giá dầu hạ sâu nhất 2 thập kỷ có giúp chứng khoán giành lại sắc xanh?
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Chứng khoán sụt giảm sau khi loạt báo cáo tài chính quý I/2020 được công bố
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Chứng khoán châu Á xáo trộn, thị trường trong nước được "phủ xanh"

In bài viết

Truyền hình