Trang chủ Kinh tế Tài chính - Ngân hàng
14:41 | 04/05/2020 GMT+7

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung trở lại, chứng khoán lại giảm sâu

aa
Thị trường chứng khoán châu Á và tương lai chứng khoán Mỹ đang giảm hôm nay sau khi căng thẳng quan hệ Mỹ - Trung trở lại khiến tâm lý các nhà đầu tư trở nên lo ngại. 
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Giá dầu hạ sâu nhất 2 thập kỷ có giúp chứng khoán giành lại sắc xanh?
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Xét nghiệm COVID-19 nhiều nhất thế giới: Mỹ dẫn đầu, không có Trung Quốc

Chứng khoán Mỹ và châu Á sụt giảm

Sáng nay, chỉ số Hang Seng (Hồng Kông) giảm 3,8%, trong khi Kospi (Hàn Quốc) giảm 1,6%. Các thị trường chứng khoán lớn khác ở châu Á, bao gồm cả Nhật Bản và Trung Quốc đã đóng cửa nhiều ngày qua do đang nghỉ lễ.

cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong
Phố Wall và chứng khoán châu Á đang giảm mạnh do nguy cơ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung quay trở lại.

Tại thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số tương lai của Dow (INDU) giảm 150 điểm, tương đương 0,6%, mức giảm này thậm chí còn thua lỗ so với trước đó. Hợp đồng tương lai S&P 500 (SPX) cũng giảm 0,6% và tương lai của Nasdaq (COMP) giảm 0,7%.

Sự sụt giảm chứng khoán đầu tuần này là do Phố Wall đã thua lỗ vào cuối tuần trước, khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ám chỉ rằng Mỹ có thể trừng phạt Trung Quốc bằng thuế quan mới vì gây ra sự bùng phát dịch COVID-19.

Chứng khoán Việt

Thị trường chứng khoán Việt chốt phiên giao dịch sáng nay dưới tham chiếu. Cụ thể, VN-Index giảm 0,13%, VN30-Index giảm 0,25%. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng giảm điểm.

Sàn HoSE ghi nhận 223 mã giảm, 44 mã đứng giá và chỉ có 105 mã tăng. Trong nhóm VN30, sắc đỏ cũng chiếm ưu thế với 17/30 cổ phiếu giảm.

Các mã cổ phiếu được xem là tăng mạnh nhất sáng nay là SBT tăng 4,7%, HDB tăng 2,4%, GAS tăng 1,9%, VHM tăng 1,7%, TCB và CTG tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, ROS và POW là hai mã giảm mạnh nhất với biên độ 5,1% và 4,3%. Theo sau là VPB, MWG giảm 1,5%, CTD giảm 1,4%, NVL giảm 1,3%, SSI, MSN, VNM giảm 1,2%.

Hôm qua, ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố rằng Trung Quốc đã nỗ lực che giấu mức độ lây lan của virus Corona, bao gồm cả việc che giấu mức độ nghiêm trọng trong dự trữ vật tư y tế. Ông cũng nói rằng đã có bằng chứng "thép" ủng hộ tuyên bố của Trump rằng virus có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Mỹ và Trung Quốc vừa đạt được thỏa thuận "Giai đoạn 1" bao gồm việc giảm một số thuế quan vào tháng 1 vừa qua. Nhưng những bình luận gần đây của Trump cho thấy căng thẳng thương mại có thể quay trở lại. Nền kinh tế toàn cầu đang sụp đổ khi virus khiến nhiều quốc gia rơi vào tình trạng bế tắc.

Dữ liệu kinh tế xấu cũng đã đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư gần đây. Hơn 30 triệu người Mỹ hiện đã nộp đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong 2 tháng qua. Trong tuần này, bức tranh thất nghiệp của Mỹ sẽ được công bố một cách rõ ràng hơn.

cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Giá dầu hạ sâu nhất 2 thập kỷ có giúp chứng khoán giành lại sắc xanh?
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Chứng khoán sụt giảm sau khi loạt báo cáo tài chính quý I/2020 được công bố
cang thang thuong mai my trung tro lai chung khoan giam nghiem trong Chứng khoán châu Á xáo trộn, thị trường trong nước được "phủ xanh"

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy!

Đổ xô vào Bitcoin, đừng hấp tấp như vậy!

Khi Tesla trở thành cái tên lớn nhất tiết lộ họ đã thêm bitcoin vào kho tài sản của mình vào tháng trước, nhiều chuyên gia đã nhanh chóng kêu gọi sự đầu tư của nhiều công ty vào tiền điện tử.
Chứng khoán phiên cuối năm tăng mạnh gần 3%

Chứng khoán phiên cuối năm tăng mạnh gần 3%

Kết thúc phiên giao dịch cuối cùng trước Tết Nguyên đán, VN-Index tăng 32 điểm (2,9%) lên 1.115 điểm. Các chỉ số HNX-Index và UPCoM-Index cũng lần lượt tăng 1,9% và 1,6%.
Chứng khoán có phiên tăng mạnh thứ hai trong lịch sử, VN-Index được phủ xanh

Chứng khoán có phiên tăng mạnh thứ hai trong lịch sử, VN-Index được phủ xanh

Cuối phiên chiều 3/2, VN-Index vẫn đạt 1.111,29 điểm, tăng 35,76 điểm (+3,32%), trong đó VN30 tăng 38,2 điểm, tương đương mức tăng 3,55%. HNX30 tăng 5,55% góp phần đưa chỉ số HNX-Index tăng 8,26 điểm lên 223,62 điểm.

Các tin bài khác

Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Đón năm “Mã" cùng ưu đãi siêu đã từ BIDV SME Fast Track 2026

Chào đón năm mới Bính Ngọ với những kỳ vọng về tốc độ và sự bứt phá, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành tặng các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) chương trình ưu đãi "SME Fast Track 2026". Đây là chìa khóa cho bài toán vốn, chi phí vận hành và công nghệ tài chính giúp doanh nghiệp SME tăng tốc ngay từ vạch xuất phát.
SeABank điều chỉnh nhiệm vụ nhân sự cấp cao

SeABank điều chỉnh nhiệm vụ nhân sự cấp cao

Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) ban hành Nghị quyết về việc thay đổi nhân sự cấp cao nhằm tập trung nguồn lực cho các dự án chiến lược trọng điểm. Theo đó, ông Lê Thanh Hải sẽ thôi đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc để chính thức giữ vai trò Giám đốc Ban Chuyển đổi.
Techcombank ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa Business Platinum

Techcombank ra mắt thẻ tín dụng Techcombank Visa Business Platinum

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức ra mắt Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp Techcombank Visa Business Platinum, sở hữu những đặc quyền dẫn đầu thị trường với thời gian miễn lãi bậc nhất lên đến 86 ngày, hạn mức tín dụng tối đa 10 tỷ đồng, cùng mức phí chuyển đổi ngoại tệ cạnh tranh hàng đầu thị trường chỉ 1%.
Hãy hiểu cho ngành thuế

Hãy hiểu cho ngành thuế

Năm 2025, một năm đầy biến động nhưng ngành thuế vẫn đạt mức thu hơn cả mong đợi: 2,3 triệu tỷ đồng. Con số này là niềm vui lớn, điều này thì đã rõ ràng, nhưng với những người làm ngành thuế thì phía sau kỷ lục này không chỉ là nỗ lực mà còn chất chứa cả một gánh nặng suy tư.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động