Hôm nay (21/8), giá vàng trong nước và thế giới không có nhiều biến động. Theo các chuyên gia, những bất ổn tại Afghanistan và tình hình dịch bệnh sẽ khiến cho giá vàng tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Giá vàng trong nước hôm nay 21/8

Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần (21/8), Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,15 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/8. Chênh lệch giữa mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,85 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều so với thời điểm đóng cửa phiên giao dịch ngày 20/8. Chênh lệch giữa mua và bán là 1,6 triệu đồng/lượng.

Căng thẳng tại Afghanistan sẽ khiến giá vàng tăng cao?
Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới

Đến 9h ngày 21/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang được niêm yết trên Kitco là 1.780,7 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 7,7 USD xuống 1.780,4 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 9 trên sàn Comex New York tăng 1,8 USD lên 1.782,4 USD/ounce.

Với mức giá khoảng 1.785 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 49,88 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng gần 7,3 triệu đồng/lượng.

Nỗi lo về sự gia tăng các ca mắc Covid-19 do biến thể Delta cũng “phủ mây đen” lên các thị trường tài chính và thúc đẩy nhà đầu tư hướng tới tài sản an toàn như vàng.

Theo biên bản cuộc họp tháng 7 được công bố, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã đưa ra kế hoạch rút lại tốc độ mua trái phiếu hàng tháng trước khi kết thúc năm 2021. Cùng với đó, các hợp đồng tương lai về lãi suất của FED đang định giá khoảng 50% khả năng tăng lãi suất vào tháng 11/2022 và 69% khả năng tăng lãi suất vào tháng 12/2022.

Theo bản tóm tắt cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), FED hiện muốn làm rõ rằng việc giảm hoặc thu hẹp quy mô mua tài sản không phải là dấu hiệu báo trước cho một đợt tăng lãi suất sắp xảy ra. Biên bản cũng ghi nhận rằng một số thành viên muốn đợi đến đầu năm 2022 để bắt đầu giảm dần quy mô mua tài sản.

Thống kê trước đó cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới tại Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong 17 tháng vào tuần trước. Số liệu này đã giúp củng cố quan điểm gần đây của các quan chức Fed về đà phục hồi của thị trường lao động.

Theo các chuyên gia, giá vàng thời gian tới có thể sẽ tăng lên trên 1.800 USD/ounce trong thời gian tới. Tính đến nay, giá vàng tăng khoảng 6% từ mức thấp nhất trong hơn 4 tháng là 1.684,37 USD/ounce hồi tuần trước.

Giá vàng tuần tới sẽ trở lại đà tăng? Giá vàng tuần tới sẽ trở lại đà tăng?
Các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ biến động của đồng USD, lợi tức kho bạc Mỹ và dữ liệu vĩ mô của nền kinh tế số 1 thế giới đây là những động lực chính có tác động mạnh tới giá vàng.
Giá vàng tuần tới sẽ khó tăng Giá vàng tuần tới sẽ khó tăng
Lần đầu tiên trong lịch sử, cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News tuần này thu được kết quả chia đều cho cả ba xu hướng. Cụ thể, 15 chuyên gia của Phố Wall được chia đều cho ba dự báo là tăng, giảm và đi ngang.
In bài viết

Truyền hình