Hôm nay (26/9), Hàn Quốc thông báo sẽ yêu cầu Triều Tiên điều tra thêm về vụ bắn chết một viên chức Hàn Quốc. Thậm chí, Chính phủ nước này sẽ kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra chung với Triều Tiên nếu cần.
Apple bị Hàn Quốc điều tra, bỏ ra 84 triệu USD để Apple bị Hàn Quốc điều tra, bỏ ra 84 triệu USD để 'vớt vát' niềm tin
Việt Nam trao công hàm, yêu cầu Malaysia xử nghiêm vụ bắn chết ngư dân Việt Nam trao công hàm, yêu cầu Malaysia xử nghiêm vụ bắn chết ngư dân

Hôm 24/9, Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc (NSC) xác nhận một người đàn ông 47 tuổi là viên chức nghề cá, đã bị quân đội Triều Tiên bắn chết vào đầu tuần. Ông được trình báo mất tích từ ngày 21/9, trong chuyến tuần tra của tàu ngư chính Hàn Quốc ở vùng biển ngoài khơi đảo Yeonpyeong, phía tây Hàn Quốc.

Căng thẳng chính trị dâng cao, Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên điều tra vụ bắn chết viên chức
Căng thẳng chính trị dâng cao, Hàn Quốc yêu cầu Triều Tiên điều tra vụ bắn chết viên chức.

Sau đó, hôm qua (25/9), phía Hàn Quốc thông báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã gửi lời xin lỗi về việc trên. Đây là một động thái hiếm hoi từ phía Triều Tiên.Theo lời ông Kim, hành động bắn người này nhằm ngăn chặn sự lây lan COVID-19.

Lời xin lỗi được đưa ra một ngày, sau khi các quan chức Hàn Quốc cho biết binh lính Triều Tiên đã bắn một viên chức Hàn Quốc và thiêu xác ông.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã phải đối mặt phản ứng thất vọng dữ dội sau vụ việc. Ông Moon là người đang thúc đẩy việc cải thiện quan hệ với Bình Nhưỡng.

Những người chỉ trích cáo buộc Tổng thống Moon đã không cứu được mạng sống của công dân nước mình và mềm mỏng với Triều Tiên. Họ nói quân đội Hàn Quốc đã không cố gắng cứu viên chức này, mặc dù đã phát hiện ông ấy 6 giờ trước khi người này bị bắn chết.

Trước đó, ngày 23/9, Tổng thống Moon Jae-in đã nhắc lại lời kêu gọi tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên. Ông cho rằng hành động này sẽ mở đường cho tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn và nền hòa bình lâu dài trên Bán đảo Triều Tiên.

Apple bị Hàn Quốc điều tra, bỏ ra 84 triệu USD để Apple bị Hàn Quốc điều tra, bỏ ra 84 triệu USD để 'vớt vát' niềm tin

Apple sẽ bỏ ra 100 tỷ Won (84 triệu USD) nhằm lấy lại niềm tin của thị trường Hàn Quốc sau khi bị điều tra ...

Việt Nam trao công hàm, yêu cầu Malaysia xử nghiêm vụ bắn chết ngư dân Việt Nam trao công hàm, yêu cầu Malaysia xử nghiêm vụ bắn chết ngư dân

Việt Nam đề nghị các cơ quan chức năng của Malaysia điều tra làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm nhân viên công vụ làm ...

Tân Hiệp Phát không quảng cáo thông tin Tân Hiệp Phát không quảng cáo thông tin 'Trà Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19'

Trước một số thông tin trên các trang mạng xã hội cho rằng “Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh hỗ trợ điều trị Covid-19”, Tập đoàn ...

In bài viết

Truyền hình