Cảnh sát Canada cho biết, có tổng cộng 6 phong bì thư đã được gửi, một trong số đó được gửi đến Nhà Trắng và 5 phong bì thư còn lại được gửi đến Texas.
Bắt giữ nghi phạm gửi phong bì chứa chất độc chết người tới Tổng thống Trump Bắt giữ nghi phạm gửi phong bì chứa chất độc chết người tới Tổng thống Trump
FBI điều tra về gói hàng chứa chất độc ricin gửi Tổng thống Trump FBI điều tra về gói hàng chứa chất độc ricin gửi Tổng thống Trump

Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) hôm 21/9 cho biết, họ đã tiến hành khám xét căn hộ ở ngoại ô Montreal có liên quan đến người phụ nữ bị bắt vì gửi một phong bì chứa đầy chất độc ricin đến Nhà Trắng và 5 địa chỉ khác ở Texas.

“Có tổng cộng 6 phong bì thư đã được gửi, một trong số đó được gửi đến Nhà Trắng và 5 phong bì thư còn lại được gửi đến Texas. Hiện chưa thể xác nhận người phụ nữ này có sống trong căn hộ hay không song căn hộ này có liên quan đến cô ấy”, Charles Poirier, sĩ quan Cảnh sát Hoàng gia Canada cho hay.

0224 phong bi thy chya chyt yyc ricin yyyc gyi yyn my
Quang cảnh bên ngoài Nhà Trắng của Mỹ. Ảnh: TMZ

Sĩ quan cảnh sát không tiết lộ những phong bì thư được gửi ở đâu ở Texas nhưng sở cảnh sát ở Mission, Texas, đã nhận được một lá thư đáng ngờ vào tuần trước. Art Flores, phát ngôn viên cảnh sát Mission, Texas cho biết, cảnh sát Mission đã không mở phong bì và chuyển nó cho Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI).

FBI đang điều tra một số lá thư nghi ngờ có chứa ricin được gửi đến các cơ sở thực thi pháp luật và giam giữ ở Nam Texas. Nguồn tin Reuters cho biết, cho đến nay họ vẫn chưa tìm thấy mối liên hệ nào với các nhóm chính trị hoặc khủng bố, nhưng cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Được biết, Ricin được tìm thấy tự nhiên trong hạt thầu dầu, có thể gây chết người trong vòng 36 đến 72 giờ kể từ khi tiếp xúc với một lượng nhỏ. Hiện chưa có thuốc giải độc cho chất độc này.

Thủ tướng Merkel tuyên bố nhà lãnh đạo đối lập Nga bị đầu độc bằng Novichok Thủ tướng Merkel tuyên bố nhà lãnh đạo đối lập Nga bị đầu độc bằng Novichok
Hơn 30 nghệ sĩ tại Pháp tham gia kêu gọi cho Hơn 30 nghệ sĩ tại Pháp tham gia kêu gọi cho "Ngày vì các nạn nhân chất độc da cam"
In bài viết

Truyền hình