Canada muốn thúc đẩy du lịch, nông nghiệp và đầu tư thương mại với Bà Rịa - Vũng Tàu
| Từ ngày 23-28/2 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã tổ chức một đoàn công tác do Đại sứ Phan Chí Thành làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Udon Thani. Đây là chuyến đi nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan, nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Udon Thani và các địa phương Việt Nam cũng như thăm hỏi kiều bào và Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani. |
| Sáng 25/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. |
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn nhấn mạnh, Canada là thị trường xuất khẩu lớn của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT) tại khu vực Châu Mỹ với các sản phẩm xuất khẩu chủ lực là hàng giày da, dệt may, sắt thép. Ông cũng cho biết, trong thời gian qua tỉnh BR-VT đang đẩy mạnh thu hút đầu tư cũng như thu hút khách du lịch nước ngoài đến du lịch tại tỉnh, trong đó có các doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách du lịch của Canada. Tuy nhiên, số lượng doanh nghiệp, nhà đầu tư và khách du lịch Canada đến BR-VT đầu tư, du lịch nghỉ dưỡng vẫn còn khiêm tốn.
Nổi bật nhất trong quan hệ hợp tác giữa BR-VT và Canada là dự án Khu nghỉ dưỡng The Grand Hồ Tràm Strip tại huyện Xuyên Mộc. Đây là một trong những dự án du lịch tầm cỡ quốc tế với tổng vốn đầu tư khoảng 4,23 tỷ USD. Dự án chính thức đi vào hoạt động từ năm 2013 với nhiều dịch vụ chất lượng cao như nghỉ dưỡng, golf, casino.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn tiếp ông Behzad Babakhani - Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh. |
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hy vọng, với cương vị là Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh, ông Behzad Babakhani sẽ là cầu nối để đẩy mạnh hợp tác, gắn kết giữa các địa phương của Canada với BR-VT ở các lĩnh vực như: du lịch, giáo dục, đầu tư thương mại, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.
Ông Behzad Babakhani đánh giá cao sự phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh BR-VT; đồng thời cho biết, ông mới nhận nhiệm vụ từ tháng 11/2020 và tỉnh BR-VT là địa phương đầu tiên ông tới thăm và làm việc. Tổng lãnh sự Canada mong muốn trong thời gian tới, BR-VT và các địa phương của Canada sẽ đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhất là về du lịch, nông nghiệp và đầu tư thương mại.
![]() |
| Hai bên chụp ảnh kỉ niệm. |
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Behzad Babakhani - Tổng lãnh sự Canada sẽ tiếp tục làm việc với Sở Ngoại vụ, Sở Tài nguyên-môi trường của tỉnh BR-VT để bàn bạc, trao đổi hợp tác cụ thể, chi tiết hơn.
| Sáng 25/2, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari. |
| Chiều 19/11, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến về tìm hiểu hợp tác đầu tư với thành phố Sainl Petersburg (Liên bang Nga). |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
TC GROUP bán hơn 3000 xe Hyundai tháng 2/2026: Creta dẫn đầu
MB đạt giá trị thương hiệu hơn 2 tỷ USD và được nâng hạng AAA+ cao nhất toàn cầu
Viettel High Tech mở rộng hợp tác phát triển 6G cùng hàng loạt đối tác toàn cầu
Zoho Corporation vượt mốc một triệu tổ chức khách hàng trả phí
Đọc nhiều
Ông Vũ Văn Tiến: Không xem cam kết là khẩu hiệu, mà là kỷ luật hành động và trách nhiệm đến cùng trước cử tri
Dự án GREAT 2 Lào Cai do Chính phủ Australia tài trợ đã hỗ trợ gần 6.000 hộ dân
Khởi động Dự án MekongElevate “Thích ứng xanh và bền vững cho các cộng đồng dân tộc thiểu số”
Ông Nguyễn Anh Tuấn được bầu làm Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tàu 016-Quang Trung vượt qua đường xích đạo tham dự Kakadu (2026)
Hoàn thành bầu cử sớm cho cử tri khu vực Cụm Ba Kè
Vừa bội thu cá ngừ, vừa siết chặt IUU: Khánh Hòa khởi đầu năm mới bằng khai thác bền vững
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ







